Lên mạng nhờ ‘đi chợ hộ’,nữ sinh ở TP.HCM bị lừa sạch hết tiền

Sau khi biết bị lừa, M. tìm kiếm người giao hàng thực phẩm thì phát hiện tài khoản Trường Nguyễn từng lừa đảo nhiều người với cùng một thủ đoạn.

Mới đây, trên MXH xuất hiện nhiều bài cảnh báo bị một đối tượng có tài khoản Facebook tên Trường Nguyễn lừa đảo tiền đi chợ hộ, các nạn nhân chủ yếu là sinh viên bị mắc kẹt tại TP.HCM.

Trước đó, ngày 30/8, thấy đồ ăn trong nhà đang dần cạn, bản thân không thể ra ngoài tự mua nên nữ sinh M. đã lên mạng tìm thử các trang mua bán online để đặt mua hàng.

Nữ sinh tên M., quê Đắk Lắk, sinh viên năm cuối một trường đại học tại TP là một trong số nạn nhân bị đối tượng trên lừa.

Tại một page đồ ăn vặt, M. thấy tài khoản Trường Nguyễn nhận “đi chợ hộ” được nhiều người đặt nên M. đã chủ động nhắn tin trước.

Đoạn tin nhắn nữ sinh M. nhắn tin với tài khoàn Trường Nguyễn

Với M.,Trường Nguyễn cũng dùng đúng “bài” đó để đánh vào lòng tin. Thấy có vẻ tin tưởng, M. đã đặt 1kg sườn non nhờ Trường Nguyễn mua hộ và giao cho mình trong ngày.

Để lấy lòng tin của mọi người, tài khoản Trường Nguyễn khẳng định mình có xe tải được cấp phép đầy đủ, mỗi ngày sẽ nhận đơn hàng đi chợ với số lượng lớn rồi đi mua và chưa từng phần theo đơn khách đặt, giao cho shipper chuyển đi trong ngày.

Lúc này, tài khoản Trường Nguyễn lấy cơ đơn hàng ít tiền, khu trọ của M. ở phường 13, quận Bình Thạnh lại ở trong hẻm nhỏ nên hắn yêu cầu M. phải chuyển tiền trước để shipper ưu tiên giao ngay.

Thấy hắn ta chân thật, M. đã chuyển cho hắn lần đầu, nữ sinh tiếp tục bổ sung thêm thịt và một vài loại rau vào đơn hàng để dùng cho những ngày sau đó nữa.

Sợ yêu cầu chuyển khoản ngay, nữ sinh sẽ nghi ngờ nên tài khoản Trường Nguyễn đã gửi hình ảnh chuyển khoản và nhận hàng của khách hàng trước đó của hắn.

Sau 4-5 lần bổ sung thực phẩm “đi chợ hộ”, M. chuyển tổng cộng cho đối tượng số tiền 920.000 đồng.

Tuy nhiên, đến 14h cùng ngày theo đúng giờ hẹn giao hàng, M. không thấy ai gọi điện cho mình để giao nên bắt đầu lo lắng bị lừa và nhắn tin cho tài khoản Trường Nguyễn. Hắn ta vẫn trả lời bình thường, còn trấn an M. rằng “hàng đang đi”.

Sau đó, M. lên lại trang trước đó tìm kiếm người giao hàng thực phẩm thì phát hiện nhiều bài “bóc phốt” của các nạn nhân bị tài khoản Trường Nguyễn lừa đảo với cùng thủ đoạn.

Đến khi M. nhắn tin cầu xin rằng mình cũng là sinh viên khó khăn, xin đừng lừa đảo, đối tượng chính thức chặn tin nhắn trong sự hốt hoảng, bàng hoàng của nạn nhân.

Chia sẻ với phóng viên, nữ sinh cho biết rằng công ty cô đi làm thêm đã ngừng hoạt động từ tháng 7/2021, cô không kịp về quê nên bị kẹt một mình ở nhà trọ tại phường 3, quận Bình Thạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *