Lễ tang của mẹ Trịnh Kim Chi diễn ra khá lặng lẽ, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên không có nhiều người đến.

Lễ tang lặng lẽ của mẹ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trong thời điểm dịch bệnh

Những ngày gần đây showbiz Việt mang một màu trầm buồn khi những nghệ sĩ gạo cội và phụ huynh của dàn sao Việt lần lượt ra đi. Sau sự tiếc thương cho Phi Nhung, bố ruột Hoài Linh thì Trịnh Kim Chi cũng thông báo mẹ vừa ra đi vì bệnh người già.

Không gian lễ tang của mẹ Trịnh Kim Chi tại nhà riêng của nữ nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, gia đình nữ nghệ sĩ đã tổ chức một tang lễ nhỏ cho mẹ tại nhà, không có quá nhiều khách đến viếng vì thời điểm dịch bệnh càng khiến khán giả xót xa trước hình ảnh u buồn. Được biết mẹ ruột nghệ sĩ Trịnh Kim Chi ra đi vào sáng ngày 7/10 tại nhà riêng sau một thời gian điều trị bệnh và hưởng thọ 83 tuổi. Trước đó, nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Mẹ của Chi ra đi vì bệnh người già. Mẹ chạy thận suốt 4 năm nay, lại bị cả bệnh tim nữa”.

Trịnh Kim Chi ngồi trò chuyện với đồng nghiệp trong ngày đưa tiễn mẹ. (Ảnh: FBNV)

Lúc sinh thời bà là nghệ sĩ hoá trang, cũng là người đầu tiên được cử đi học hoá trang tại nước ngoài, sau này mở lớp học truyền nghề lại cho nhiều người tại trường điện ảnh TP.HCM. Trong lễ tang của mẹ, nữ diễn viên Những nẻo đường phù sa thất thần ngồi trò chuyện cùng vài đồng nghiệp, gia đình nữ nghệ sĩ khá đơn chiếc. Bên cạnh đó còn đang trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm nên mọi thứ đều làm khép kín và ít khách đến viếng. Chính vì ít người nên không khí đưa tiễn càng thêm trầm lắng, hình ảnh nữ nghệ sĩ chịu tang cũng làm khán giả xúc động.

Gương mặt thất thần của nữ nghệ sĩ khiến nhiều người xót xa, lễ tang cũng diễn ra lặng lẽ. (Ảnh: FBNV)

Sinh ly tử biệt ai rồi cũng đến ngày đó nhưng những nỗi đau vào thời khắc người thân ra đi không phải ai cũng chịu được. Vào tháng 8 vừa qua, trong ngày sinh nhật nữ nghệ sĩ chia sẻ về mẹ: “Lúc này, con không mong gì hơn là sức khỏe của mẹ. Con biết mẹ luôn mạnh mẽ và kiên cường. Con luôn bên mẹ, yêu mẹ và cùng mẹ vượt qua tất cả mẹ nhé”. Cô chỉ cầu mong cho mẹ mau khỏi bệnh, nhưng sức khỏe của bà đã khá yếu nên không thể trụ được lâu hơn nữa.

Nữ nghệ sĩ rất tự hào về người mẹ tài năng, cô cho biết thừa hưởng được năng khiếu nghệ thuật từ mẹ nên mới có thành công như ngày hôm nay. (Ảnh: FBNV)

Gia đình của Trịnh Kim Chi khá neo đơn, hiện tại chỉ có ông xã và 2 con gái cô ở bên cạnh và phụ giúp tang lễ của mẹ. Vì thời điểm nhạy cảm nên không có quá nhiều đồng nghiệp thân thiết đến phụ giúp cho nữ nghệ sĩ và đám tang cũng diễn ra lặng lẽ.

Trịnh Kim Chi và mẹ ruột lúc sinh thời, nữ nghệ sĩ là đứa con hiếu thảo. (Ảnh: FBNV)

Nói về người mẹ tài năng, nữ nghệ sĩ sinh năm 1972 cho biết: “Tôi thừa hưởng năng khiếu từ đôi tay của mẹ tôi. Tôi cũng mê làm đẹp cho người khác giống như mẹ và điều quan trọng là mẹ luôn rất nghiêm túc và đam mê với nghề nghiệp của mình, giờ tôi cũng vậy”.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *