Lê Âu Ngân Anh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc sau một năm đi dạy

Ngân Anh vui mừng khi được bổ nhiệm vị trí Giám đốc chương trình Quản trị Sự kiện – Kinh tế Thể thao tại ĐH Hoa Sen.

Lê Âu Ngân Anh về công tác tại ĐH Hoa Sen TP HCM hồi tháng 8 năm ngoái. Tròn một năm đứng lớp, Hoa hậu Đại dương 2017 vừa đón tin vui khi được thăng chức. Theo thông báo từ nhà trường, nhờ vào năng lực, cộng với sự nhiệt thành trong công tác giảng dạy và sự tận tâm dành cho sinh viên, Lê Âu Ngân Anh chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc chương trình Quản trị Sự kiện – Kinh tế Thể thao tại ĐH Hoa Sen.

“Với vai trò mới này, tôi biết, công việc mình nhiều hơn và trọng trách cũng sẽ to lớn hơn nhiều phần! Chức danh này được trao sau gần một năm tôi chính thức bước vào lĩnh vực giáo dục, mang trên mình những trọng trách cao quý nhưng cũng đầy thử thách”, cô chia sẻ.

“Chức danh này được trao sau gần một năm mình chính thức bước vào lĩnh vực giáo dục, mang trên mình những trọng trách cao quý nhưng cũng đầy thử thách. Suy cho cùng, dạy thành công đã khó, dạy thành nhân còn nhọc gấp nhiều lần, nên tiếng gọi Thầy/Cô với mình là một sự trân quý. Nhiều người hỏi mình, đi dạy thấy cực quá, liệu mình có thể đi với công việc này dài lâu hay không? Với mình, những việc mình chưa từng nghĩ mình có thể làm mà đến với mình đều có lý do. Nếu không là cơ hội để mình thăng tiến thì cũng là bài học để mình trở thành phiên bản tốt đẹp hơn”, người đẹp chia sẻ.

“Lịch trình của tôi những ngày này thì sáng tôi dành thời gian để tập yoga để không bị ù lì, lấy năng lượng cho ngày mới, sau đó là đọc tin tức và check email. Thời gian còn lại trong ngày thì tôi dành cho công việc: lên lớp, họp hành và soạn giáo án cho học kỳ sắp tới. Thời gian này tôi ở cùng gia đình nên những ngày việc không nhiều thì tôi xuống “phá” bếp của mẹ để thử làm những món mới cho cả nhà. Giờ chiều tối thì tôi giải quyết và phản hồi nốt các email trong ngày, lên mạng xã hội để cập nhật tin tức của bạn bè, nhắn tin hỏi thăm mọi người”, nàng Hậu tâm sự.

Ngân Anh cho biết đến hiện tại, động lực và niềm vui khiến cô có thể vững tâm với lựa chọn theo đuổi lĩnh vực giáo dục chính là tình cảm dễ thương của các em sinh viên dành cho mình. “Thời gian qua khi tôi rơi vào thời kỳ khủng hoảng do áp lực từ nhiều công việc khác nhau thì chính các bé sinh viên là những người bạn nhỏ đã luôn bên cạnh tôi, dẫn tôi đi ăn vặt, mua milo dầm với bánh flan to ụ cho tôi uống, làm clip TikTok triệu views và tâm sự tỉ tê với tôi”, cô kể.

Ngân Anh thấy nghề giáo khá nhiều thách thức. Theo cô, trở thành một người cung cấp kiến thức thì không khó vì “google cũng có thể làm thay bạn”. Nhưng để trở thành một nhà giáo giỏi của các bạn sinh viên thế hệ Gen Z năng động và có tư duy phản biện, ngoài việc phổ cập kiến thức với tốc độ liên tục hay luyện tập kỹ năng truyền đạt cuốn hút thì giáo viên còn phải đóng vai trò như những người thân cực kỳ tâm lý để đọc vị, nắm bắt suy nghĩ và chia sẻ với học trò một cách gần gũi nhất.

Lê Âu Ngân Anh đưa sinh viên đi thực tế

Chia sẻ về những khó khăn khi phải dạy online mùa dịch này, giảng viên Lê Âu Ngân Anh cho biết: “Thời gian đầu tôi không thích dạy online, vì nghĩ là rất khó tương tác với sinh viên. Sinh viên có mở máy rồi đi ngủ hoặc làm việc khác mình cũng không biết được. Còn hay gặp những vấn đề về thiết bị, đường truyền hay có những sự cố về âm thanh oái oăm trong nhà nữa. Nhưng khi mà tình hình dịch cứ kéo dài như vậy thì tôi biết dạy online không phải là phương án tạm thời nữa mà phải tối ưu hoá để đảm bảo chất lượng học cho sinh viên.

Từ một người khá low-tech mù mờ về công nghệ thì tôi đã tìm tòi được thêm những công cụ trực quan để lồng ghép vào phần bài giảng để tăng sự hứng thú với giữ tương tác từ sinh viên. Đến hiện tại thì tôi đã quen với việc dạy học online, bảo là dạy online không cần phải chuẩn bị về quần áo hay tốn thời gian di chuyển chứ tôi thấy dạy online cực hơn rất nhiều”.

Hiện, rất đông bạn bè, người thân các Hoa hậu như Lương Thùy Linh, Á hậu Thúy Vân, Hoa khôi Thúy Vi… gửi lời chúc mừng đến Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh. Cô cũng là một trong những nàng Hậu hiếm hoi của showbiz Việt trở thành giảng viên Đại học ở tuổi đời rất trẻ.

Dù dạy online nhưng người đẹp vẫn phải chỉnh chu từ trang phục cho đến tóc tai, gương mặt. (Ảnh: FBNV)

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *