Kinh ngạc trước khả năng ngụy trang siêu đẳng, nhìn căng mắt vẫn ngỡ chúng tàng hình

Khi nói về khả năng ngụy trang trong môi trường tự nhiên thì một số loài động vật, côn trùng được coi như bậc thầy.

Đối với một vài loài, sự thay đổi diễn ra khá nhanh, một số khác thì thay đổi theo mùa, tất cả để giúp chúng lẩn tránh những kẻ săn mồi, hay một số ít là để tiến gần con mồi. Khả năng ấy dường như đem lại cho chúng sức mạnh thần kỳ, hoàn toàn mất dạng trong tầm mắt.

Loài rắn có chiều dài khiêm tốn này lại sở hữu nọc độc cực mạnh cùng tốc độ tấn công con mồi nhanh như chớp. Bên cạnh đó, khả năng ngụy trang săn mồi của rắn Bitis peringueyi được các nhà khoa học đánh giá ở mức độ hoàn hảo

Với lớp da sần sùi trùng với màu cát của sa mạc và đôi mắt nằm trên đỉnh đầu, loài rắn này có thể dễ dàng “tàng hình” cơ thể trong cát khiến con mồi không thể nhận ra. Khi con mồi tới gần, chúng sẽ vùng lên khỏi cát và tung cú đớp chứa nọc đọc giết chết con mồi chỉ trong nháy mắt

Nhện phân chim Celaenia excavata nằm trong họ Araneidae, cũng là bậc thầy ngụy trang trong thế giới loài vật

Khi nhện Celaenia excavata thu gọn cơ thể, chúng giống như một cục phân chim. Dáng vẻ này giúp chúng thoát khỏi tầm ngắm của những kẻ săn mồi như chim hay ong bắp cày.

Ngoài ra, “cục phân chim” này còn tỏa ra mùi khó chịu, giúp phân tán sự chú ý của những kẻ săn mồi

Bướm lá khô Kallima inachus thuộc họ bướm giáp, phân bố ở khu vực nhiệt đới châu Á. Chúng có khả năng ngụy trang và lẩn trốn kẻ thù vô cùng đặc biệt.

Mặt trên của cánh bướm vô cùng đẹp với màu xanh lam và cam ánh kim. Với vẻ đẹp này, bướm Kallima inachus được mệnh danh là kiệt tác của tự nhiên.

Phải nhìn thật kỹ mới có thể phát hiện ra một chú cú với bộ lông chẳng khác gì màu của thân cây.

Khả năng ngụy trang tuyệt vời để hòa mình vào môi trường xung quanh.

Siphanta acuta gây ấn tượng cực mạnh bởi vẻ ngoài tuyệt đẹp, trông giống như một chiếc lá nhỏ. Cánh của sâu lá có hình tam giác và những chấm nhỏ vô cùng đẹp mắt. Với hình dáng này, chúng có thể tránh khỏi sự phát hiện của chim chóc hay con người.

Sâu lá Siphanta acuta có nguồn gốc từ Úc, tuy nhiên chúng ta có thể tìm thấy nó ở Hawaii, California (Mỹ) và New Zealand. Loài côn trùng này có chiều dài trung bình từ 15mm-1cm. Thức ăn ưa thích của chúng là thực vật.

Rồng biển thân lá (Hải long lá) là một trong những loài sinh vật có khả năng ngụy trang tài tình và lộng lẫy nhất hành tinh. Rồng biển thân lá có mối quan hệ chặt chẽ với cá ngựa .

Trên cơ thể của rồng biển thân lá là những phần phụ mỏng và nhẹ, giống như những chiếc lá. Với lớp ngụy trang hoàn hảo này, chúng có thể dễ dàng lẩn trốn trong những dãy tảo biển để săn mồi và cá chìa vôi , sống chủ yếu ở bờ Nam và bờ Tây vùng biển nước Úc

Thức ăn ưa thích của chúng thường là các loài không xương sống nhỏ, sống quanh quẩn bên cạnh những đám tảo bẹ dưới biển. Rồng biển thân lá dùng miệng dài để hút con mồi vào sâu bên trong. Bên cạnh đó, thân hình giống chiếc lá giúp chúng ngụy trang, tránh khỏi sự rình rập của các loài cá dữ.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *