Kiểu ăn lẩu kỳ lạ có 1-0-2 tại Trung Quốc,thú vị hay đáng sợ?

“Lẩu người” là một bồn tắm nước nóng được thiết kế như nồi lẩu. Đây là ý tưởng kinh doanh lạ của một khách sạn tại Hàng Châu, Trung Quốc, dịp cuối năm âm lịch.

Một thành phố ở phía đông Trung Quốc cố gắng thu hút khách với những bể tắm khoáng nóng như một nồi lẩu khổng lồ.

Khách du lịch đến với khách sạn First World tại Hàng Châu có thể đắm mình trong bồn tắm khoáng nóng chia làm 9 ngăn. Mỗi ô chứa một nguyên liệu để nấu lẩu như ớt, chanh, ngô, bắp cải và trái cây… Theo chủ khách sạn, bể tắm nóng này được thiết kế nhằm khuyến khích lối sống lành mạnh trước thềm Tết Âm lịch.

Trên thực tế, theo Sohu, khách sẽ không ăn đồ trong nồi. Khu nghỉ phục vụ xiên nướng, đồ uống chuẩn bị từ bên ngoài cho khách thư giãn trong bồn.

Mặc dù ngày nay, có nhiều cách khác nhau để thưởng thức món ăn này như: Lẩu băng chuyền, lẩu dành cho một người… nhưng vừa ăn lẩu vừa tắm xông hơi tại Trung Quốc vẫn là điều kỳ lạ đối với nhiều người. Đây được cho là hình ảnh của một buổi ăn Tết ở một nhà hàng. Tại đây, họ đã thiết kế riêng để khách hàng có thể đắm mình trong nồi lẩu yêu thích. Đây chắc chắn là kiểu ăn lẩu kỳ lạ mà không phải ai cũng được trải qua.

Đây không phải lần đầu tiên khách Trung Quốc trải nghiệm cảm giác tắm trong bể nước nóng như nồi lẩu khổng lồ. Năm 2018, du khách đến Trùng Khánh có thể ngâm mình trong bồn tắm đường kính 6,7 m, gồm 4 ngăn như nồi lẩu cay truyền thống Trung Quốc, theo China News.

Với kiểu ăn lẩu kỳ lạ này, những vị khách tham gia buổi tiệc này sẽ được ngâm mình và xông hơi trong làn nước với rất nhiều rau củ quả ở xung quanh. Hồ xông hơi được chia thành 9 khu cho khách tắm, mỗi khu đều được sắp xếp đầy đủ các nguyên liệu trong nổi lẩu như bắp cải, ớt, táo, chuối…

Nước trong bồn được thêm nhiều dược liệu như kê huyết đằng núi, ngải cứu, hồng hoa, thủ ô và rượu vang, được quảng cáo có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Mỗi nồi sẽ được chia thành nhiều ngăn, bởi vậy một gia đình đông thành viên vẫn có thể cùng nhau thưởng thức món lẩu kỳ lạ này. Ban đầu nhiều người lầm tưởng rằng những vị khách sẽ tắm và ăn trong chính nồi lẩu của mình. Nhưng thực tế không phải vậy, đây là khu vực có suối nước nóng vì vậy nước sẽ luôn đủ ấm để giữ nhiệt độ cho cơ thể và mỗi người sẽ có một nồi lẩu riêng cùng thức ăn đầy đủ ở phía bên ngoài.

Trước đó, du khách đến với khu suối nước nóng tại Lạc Dương (Trung Quốc) có thể đắm mình trong những bồn nước ngâm đầy táo, dưa chuột hay chanh cắt lát cùng nhiều loại trái cây khác – được cho là có tác dụng làm đẹp da.

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *