Không khai giảng năm học mới đề xuất TP.HCM

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có diễn biến khó lường vì thế nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh, sinh viên tạm dừng việc đến trường. Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có phương án mới cho kì học tới.

Mới đây, dựa vào tình hình dịch bệnh, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có đề xuất là không tổ chức khai giảng cho năm học tới.

Các em học sinh trong một buổi khai giảng khi chưa dịch. (Ảnh: VTV)

Cụ thể, theo Người Lao Động đăng tải, ngày 18/8, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có đề xuất không tổ chức tựu trường, khai giảng. Sở cho biết các bậc giáo dục trung học (THCS và THPT, GDTX) sẽ tổ chức hướng dẫn phương pháp học cũng như củng cố kiến thức qua nền tảng trực tuyến từ ngày 1-5/9. Tiếp đó từ ngày 6/9 sẽ giảng dạy theo chương trình năm học 2021-2022.

Giáo dục tiểu học sẽ diễn ra muộn hơn từ 8-19/9 và tổ chức giảng dạy chương trình năm học mới từ ngày 20-9. Đối với giáo dục mầm non sẽ có thể khai giảng chậm hơn.

TP.HCM đề xuất không tựu trường năm học mới. (Ảnh: Tin tức)

Một trong số các lí do khác nữa đó chính là hiện nay thành phố có 249 trường đang dùng làm nơi cách ly, 453 trường hỗ trợ hoạt động xét nghiệm, tiêm chủng; có 1.960 giáo viên và 5.898 học sinh thuộc diện F0, F1. Các cơ sở giáo dục sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch cũng phải mất 2 tuần cải tạo lại cho phù hợp.

Không chỉ vậy nhiều trường còn đang trong quá trình tu sửa nhưng phải tạm ngưng, vì vậy để bắt đầu một năm học mới bằng hình thức trực tiếp là khá khó khăn.

Ngành GD-ĐT TP.HCM cho rằng việc tổ chức khai giảng trong thời điểm này là việc mạo hiểm, do đó Sở đã dự kiến xây dựng trước các bài giảng online cho khoảng 10 tuần đầu năm học.

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Việc được gặp lại các bạn, thầy cô trong ngày khai giảng trong tình hình này là tương đối khó khăn. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước thông tin này nhiều học sinh, sinh viên đã tỏ ra vô cùng buồn bã bởi đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với lứa tuổi học trò. Tuy nhiên để chung tay phòng chống dịch bệnh ai cũng hết lòng ủng hộ.

“- Buồn nhưng quyết định này là sáng suốt, nhất là trong thời điểm hiện tại.
– Tiếc quá năm nay em cuối cấp mà lâu lắm rồi không được gặp các bạn, thầy cô.
– Hic trời ơi tin buồn quá vậy nè, nhưng thôi ủng hộ nhà nước ạ, mình cùng chung tay góp sức phòng chống dịch.”

Việc đề xuất không tổ chức khai giảng là một tiếc nuối lớn thế nhưng đây cũng là quyết định hoàn toàn hợp lý trước tình hình Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp như hiện nay. Mong rằng mọi người sẽ có một sức khỏe tốt, luôn giữ gìn bản thân cẩn thận để cùng vượt qua mùa dịch này.

Đây chắc chắn là tin buồn đối với học trò, thầy cô bởi trước đó Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung thời gian cho năm học mới 2021-2022, cụ thể lễ khai giảng sẽ được tổ chức dự kiến vào ngày 5/9.

Khung học của Bộ GD-ĐT sẽ được lấy làm căn cứ để chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định thời gian học cụ thể đối với các cấp tại địa phương. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố được đặc biệt quan tâm chính là lịch thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết lịch thi này sẽ được tiến hành theo hướng dẫn của bộ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *