Khi đi du lịch vào những ngày mưa gió,hé lộ 5 mẹo xử lý nhanh trang phục ngấm nước

Nếu lỡ gặp phải những cơn mưa bất chợt khi đang đi du lịch sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng ướt như chuột lột. Để khắc phục tình trạng này, đây là 5 tips cơ bản để làm khô cấp tốc quần áo mà bạn có thể tham khảo.

1. Sử dụng khăn lông

Sau khi đã vắt sạch nước trên quần áo, bạn hãy trải rộng một chiếc khăn lông khô và đặt quần áo ướt vào trong. Sau đó, bạn hãy cuộn chúng lại và tiến hành vắt để lớp khăn bên ngoài hút bớt nước từ quần áo.

Biện pháp này tuy không giúp quần áo khô hoàn toàn nhưng sẽ giảm được tối đa lượng nước mưa ngấm vào cơ thể do mặc quần áo ướt.

2. Luôn đem theo quần áo thay thế khi cần

Những cơn mưa thường đến bất chợt mà bạn không thể biết trước được. Do đó, bạn nên đem theo bên mình áo quần áo thay thế phòng trường hợp quần áo đang mặc bị ngấm nước mưa. Tốt nhất bạn nên mang theo những bộ quần áo mỏng nhẹ, dễ di chuyển.

3. Phơi ngược quần áo

Cách này được khuyến khích áp dụng cho các chất vải dày, đứng phom như jeans, quần tây… Sau khi vắt cho ráo nước, bạn hãy giũ thật mạnh để quần áo không bị nhăn sau khi khô. Tiếp theo, bạn kẹp cố định hai ống quần, vạt áo lên dây và phơi ở nơi có nhiều ánh nắng.

4. Làm khô bằng máy sấy tóc

Hãy tận dụng máy sấy tóc trong phòng khách sạn để làm khô quần áo của bạn. Đầu tiên, bạn hãy trải quần áo trên mặt phẳng, đưa máy sấy tới khoảng trống giữa hai mặt trước và sau, sấy trong 10-15 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng quạt để làm khô quần áo. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bạn chỉ việc trải rộng quần áo trên một mặt phẳng, đặt trước quạt là xong.

Nhược điểm của phương pháp này là quần áo sẽ không có mùi thơm và việc sấy đồ thủ công nên sẽ hơi lích kích, mất thời gian.

5. Sử dụng bàn là

Đa phần các khách sạn, nhà nghỉ đều có bàn là cho bạn sử dụng. Bạn chỉ cần trải phẳng quần áo, sử dụng bàn là, là qua là lại. Sức nóng từ bàn là sẽ khiến hơi nước bốc lên và khô nhanh hơn.

Lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của bàn là phù hợp với từng loại chất liệu để tránh tình trạng là mãi không phẳng của linen hay chưa là đã cháy của nhung…

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *