Khi có người nói tặng xe từ thiện mà phân biệt giá : Việt Hương bức xúc

Những ngày gần đây khán giả cảm kích vô cùng khi vợ chồng Việt Hương phát tâm tặng đến 2 chiếc xe từ thiện, 1 xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải để chở bệnh nặng từ Bắc tới Nam, 1 xe khác dùng để chở quan tài của đoàn từ thiện. Dẫu vậy, nhiều ý kiến cho rằng nữ danh hài có sự phân biệt giá cả khi chiếc của ông Đoàn Ngọc Hải hơn 2 tỷ, chiếc còn lại chỉ 320 triệu đồng. Lúc này nhân vật chính lên tiếng về sự việc không hay ho.

Nữ nghệ sĩ cho hay tuỳ vào yêu cầu của mỗi người từ thiện, mục đích sử dụng mà cô với ông xã trao chiếc xe phù hợp.

 

Cơ sở làm việc của Việt Hương hiện tại y hệt kho lương thực.

Đang tất bật bỏ bịch từng phần quà cho bà con nhưng nữ danh hài cũng livestream nói rõ: “Tại sao mua xe cho Đoàn Ngọc Hải thì mấy tỷ đồng mà mua xe linh cữu chỉ vài trăm triệu. Dạ thưa, bây giờ 5,10 triệu, trăm triệu đối với em rất nặng, đừng nói có mấy trăm triệu. Thật ra xe này là từ sự yêu cầu của đoàn thiện nguyện, họ muốn chiếc xe cỡ đó thôi để họ chở quan tài”.

Việt Hương và nhạc sĩ Hoài Phương cho biết không có chuyện vì ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng hơn nên tặng xe vài tỷ gây sự chú ý, còn đoàn từ thiện chỉ cho phương tiện vài trăm triệu. Mà việc mua xe này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi nơi, nhóm thiện nguyện họ chỉ mong muốn xe như thế. Việt Hương cho hay: “Xe này không có nhu cầu chạy nhanh, xe mai táng mà khác xe cấp cứu và được sự đồng ý muốn mua chiếc đó cho đoàn từ thiện”.

Việt Hương bức xúc khi có những lời nói không đúng để khán giả hiểu lầm.

Nhiều người bênh vực và khuyên nữ nghệ sĩ đừng để tâm quá nhiều, bởi lẽ thời gian này rất bận. Tuy nhiên, ở vị trí của Việt Hương, cô bày tỏ: “Tôi phải giải thích, họ vào trang mình nói thì phải trả lời hoặc xóa luôn để không có nhiều người tương tác với họ. Con người mà, tôi đâu có đi tu, mình nhịn vì làm thiện không có gây, nhưng không nói thì không được. Toàn bộ xe, quà, gạo do hai vợ chồng phát tâm làm từ thiện, không kêu gọi quyên góp. Hôm nay có một, hai người gửi trực tiếp quà đến nơi nên em nhận chứ tụi em không kêu gọi gì hết”.

Nhạc sĩ Hoài Phương tất bật đóng gói từng phần quà.

Con gái của cặp đôi cũng phụ giúp ba mẹ dán những lời nhắn nhủ động viên lên các phần quà cho bà con.

Bên cạnh đó, xe có dòng chữ nghệ sĩ Việt Hương tặng là do đối phương tự dán như thế thể hiện lời cảm ơn chứ cả cô và ông xã đều không biết việc này. Đến ngày bàn giao xe họ mới thấy được điều ấy.

Cô tiêu tốn gần 3 tỷ đồng cho 2 phương tiện từ thiện.

Cả tháng qua Việt Hương và ê-kíp làm việc không ngừng, thậm chí họ xem quá trình chạy đi gửi quà phải “kịp deadline” trước 6 giờ tối mỗi ngày. Ai cũng sẽ nhận được quà, dù sớm hay muộn họ vẫn cố gắng để đúng tuyến đường, đủ số phần. Ngoài cơm, bánh, sữa hằng ngày thì vợ chồng cô còn gửi thêm gạo, nước mắm, dầu xông, trứng.

Chồng Việt Hương cũng ngồi trên một xe tải khác để đi trao quà những địa điểm như danh sách liệt kê sẵn.

Nói đến vấn đề xe từ thiện, Lê Bê La cũng có bài viết bênh việc “đàn chị”: “Làm từ thiện bằng chính tiền của họ. Chẳng xin xỏ ai chẳng lấy góp của ai. Hơn 2 tỷ, số tiền tôi và nhiều người nữa chưa biết đến lúc ra đi có thấy nó hình thù ra sao không mà ngồi chém nhỉ. Hôm qua đọc bài của chị mà thấy thương. Lúc hứa cho xe cứu thương thì nói là PR, xạo. Lúc đặt cọc xe được hơn 1 nửa thì nói khoe. Lúc giao xe thì nói trù ẻo nhiều người bệnh hay gì?”.

Rất nhiều khán giả đồng cảm, dành nhiều lời chúc sức khỏe và động viên vợ chồng Việt Hương trong thời điểm này. Ai cũng ngỡ ngàng khi họ chi nhiều tiền cá nhân, không nhận bất cứ khoản quyên góp nào và hứa sẽ làm hết sức có thể, khi nào không còn khả năng mới ngưng. Hành động của vợ chồng danh hài làm người dân rất ấm lòng.

Chính cô đã mặc đồ bảo hộ và di chuyển cùng tài xế đến các khu vực cách ly.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *