Khám phá “ngôi làng” kỳ lạ nằm chông chênh trên cây cầu dài 400 m tại Trùng Khánh, Trung Quốc

Trùng Khánh là thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương. Trùng Khánh nổi tiếng với nhiều điểm tham quan ấn tượng dành cho du khách như: Hang động Hongya, Bảo tàng dưới nước Baiheliang, Quận Vô Tích – khu du lịch chính của Trùng Khánh, Các bức chạm khắc trên đá Dazu, Thành phố ma Fengdu, Thung lũng Núi Đen….

Tại Trùng Khánh, Trung Quốc có một điểm du lịch cực kỳ ấn tượng nằm trên cây cầu dài 400 m bắc qua con sông thơ mộng.

Gần đây, du khách tới tham quan Trùng Khánh rất thích thú khi tới thăm một “ngôi làng” nhiều màu sắc được xây trên một cây cầu dài 400 m bắc qua con sông thơ mộng. Cây cầu với những ngôi nhà nhỏ xinh đẹp, nhiều màu sắc đang được cư dân mạng rất quan tâm, yêu thích và trở thành điểm check-in nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cây cầu dài 400 m với nhiều ngôi nhà xây theo kiểu phương Tây và Trung Quốc truyền thống ở thị trấn Linshi của Trùng Khánh.

Thị trấn Linshi nằm tại quận Phù Lăng, Trùng Khánh. Khi tới tham quan Phù Lăng, ngoài “ngôi làng” trên cầu, du khách còn có thể tham quan bảo tàng dưới nước Baiheliang, rừng Damu, Thung lũng Damuhua, Làng nấu rượu Meixin….Các ngôi nhà trên cầu hầu hết là các cửa hàng được xây dựng để thúc đẩy du lịch địa phương.Sự kết hợp độc đáo giữa cây cầu và một “ngôi làng” tạo ra một trải nghiệm vô cùng mới lạ dành cho khách du lịch.

Trùng Khánh là một nơi tuyệt đẹp ở Trung Quốc, được du khách nước ngoài ghé đến rất nhiều. Vào mùa hè, ngoài những địa điểm nổi tiếng quen thuộc, còn có một nơi cực kỳ mát mẻ, cảnh sắc hữu tình đó là Hữu Dương.

Hữu Dương nằm ở cực đông nam của thành phố Trùng Khánh, là một phần của khu vực núi Ngũ Lăng nên khí hậu ở đây khác biệt so với trong trung tâm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè ở đây chỉ khoảng 23 độ C.

Trừ khi bạn vận động mạnh, nếu không sẽ không dễ bị đổ mồ hôi khi đi bộ ngoài trời tại đây. Thỉnh thoảng ở nơi này cũng có thời gian oi ức, nhưng phần lớn là trong khu vực phố cổ Công Than, thường chỉ khoảng vài ngày.

Thời gian gần đây, nhờ vào MXH mà Hữu Dương được người ta biết đến nhiều hơn, đặc biệt là khu thắng cảnh Đào Hoa Nguyên và phố cổ Công Than. So với những thành phố và thị trấn nổi tiếng như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Chu Trang, Tây Đường… thì mức độ nổi tiếng của nó vẫn thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, vì ít có người biết đến nên nơi đây có một bầu không khí không xô bồ, náo nhiệt, giúp du khách có những phút giây bình yên khi đi dạo.

Phố cổ Công Than được xây dựng trên vách núi, có thành cổ, chùa… vào buổi sáng và tối thường được bao phủ bởi sương mù, tạo nên khung cảnh rất hữu tình.

Đây cũng là nơi có lịch sử hàng nghìn năm, từng là trạm trung chuyển hàng hóa ở lưu vực sông Ngũ Lăng và Ốc Bằng. Con đường thủy này trở thành nét đặc trưng của phố cổ.

Nếu có ý định đến và ở lại khám phá Hữu Dương, bạn nên dành ra khoảng 5 ngày để trải nghiệm tất cả. Bạn có thể ở trong thành cổ U Châu 2 ngày, phố cổ Công than 3 ngày, đó sẽ là một trải nghiệm du lịch không thể nào quên.

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *