Khắc Việt xác nhận bán độc quyền ca khúc cho Nathan Lee: Tới công chuyện nữa rồi Cao Thái Sơn ơi!

Nathan Lee cho biết đã khởi kiện Cao Thái Sơn khi vẫn hát 2 ca khúc “Bình yên nhé” và “Yêu thương quay về” mà anh đã mua được quyền từ phía Khắc Việt.

Mới đây, Nathan Lee có bài đăng trên trang cá nhân về việc Cao Thái Sơn xâm phạm bản quyền hai ca khúc “Bình yên nhé” và “Yêu thương quay về” mà anh đã mua độc quyền từ nhạc sĩ Khắc Việt.

Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi phía nhạc sĩ Khắc Việt chính thức lên tiếng. Theo đó, từ ngày 13/6/2021, công ty đã ký hợp đồng chuyển nhượng độc quyền 2 ca khúc “Yêu thương quay về”, “Bình yên nhé” cho ca sĩ Nathan Lee với thời hạn 2 năm kể từ ngày ký. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới quá trình thu âm, ra mắt sản phẩm âm nhạc, công ty đồng ý tặng thêm 1 năm sử dụng độc quyền ca khúc cho ca sĩ Nathan Lee.

Ca sĩ Cao Thái Sơn đã sử dụng các sáng tác này trong buổi biểu diễn tại một tụ điểm giải trí ở Mỹ. Trước đó ít ngày, anh cũng đăng tải poster sự kiện âm nhạc mà anh góp mặt.

Theo tìm hiểu, sự kiện âm nhạc mà Cao Thái Sơn biểu diễn diễn ra tại Atlanta, Mỹ vào ngày 27/6 (giờ địa phương). Đáng nói, nam ca sĩ biểu diễn 2 ca khúc này trong thời điểm Nathan Lee đã mua độc quyền. Điều này khiến Nathan Lee tỏ ra khá bất bình, cho rằng Cao Thái Sơn đã cố tình vi phạm luật bản quyền.

“Điều đó có nghĩa ca sĩ Nathan Lee được quyền sử dụng 2 ca khúc trên trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoặc tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, thu âm, ghi hình và phát hành trên các nền tảng nhạc số, mạng xã hội. Không có ca sĩ nào được phép thu âm, biểu diễn cũng như phát hành 2 ca khúc trên trong vòng 3 năm (kể từ ngày 13/6/2021 tới ngày 13/6/2024)”, phía nhạc sĩ Khắc Việt nhấn mạnh.

Với thông báo từ phía Khắc Việt, có thể hiểu Cao Thái Sơn tự ý hát 2 ca khúc kể trên là đang vi phạm luật bản quyền

Luật sư của Cao Thái Sơn khẳng định giọng ca 36 tuổi không lo bị Nathan Lee kiện vì vẫn tuân thủ đúng quy định, làm việc theo những thỏa thuận với nhạc sĩ từ trước. Người này khẳng định việc Cao Thái Sơn biểu diễn những ca khúc này khi chưa nhận được thông báo từ phía nhạc sĩ là không sai.

Trước đó, khi chia sẻ với Ngoisao, Cao Thái Sơn cho biết đến hiện tại, anh chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ nhạc sĩ Khắc Việt đề nghị ngưng hợp tác hay yêu cầu không sử dụng hai sản phẩm âm nhạc. “Khi nào Khắc Việt có thông báo chính thức về việc bán độc quyền ca khúc trên các phương tiện truyền thông cũng như gửi công văn đến tôi, lúc đó tôi sẽ thực hiện đúng nguyên tắc”, phía Cao Thái Sơn nói.

Nathan Lee quyết định khởi kiện Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền

Liên hệ với Nathan Lee, anh cho biết rất bức xúc vì một lần nữa tiếp tục bị làm phiền. Hiện tại, anh đã giao cho đội ngũ luật sư của tôi xử lý vụ việc này.

“Đây là một hành vi ăn cắp trắng trợn, cố ý vi phạm luật sở hữu trí tuệ, một hành động coi thường pháp luật, thể hiện rõ phông văn hoá và cách cư xử thiếu văn minh của một người mang danh nghệ sĩ. Tôi cũng sẽ khiếu nại với cục biểu diễn về vấn đề này, đồng thời làm việc với đại sứ quán Mỹ, toà thị chính thành phố Atlanta để làm rõ vụ việc”, nam ca sĩ gay gắt.

Thời gian qua, Nathan Lee gây chú ý khi tuyên bố đã mua độc quyền trên mọi lãnh thổ bốn ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là “Con đường mưa”, “Pha lê tím”, “Tình yêu trở lại”, “Cầu vồng sau mưa” và hai ca khúc của nhạc sĩ Khắc Việt là “Bình yên nhé”, “Yêu thương quay về”. Những bài hát này từng gắn với tên tuổi và được Cao Thái Sơn thể hiện thành công

Tin tổng hợp

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *