Kênh Bà Lý Vlog sau 1 năm bị tố đạo nhái Bà Tân Vlog nhưng vẫn có thể kiếm tới hàng trăm triệu mỗi tháng

Sau 1 năm kể từ khi bị tố đạo nhái Bà Tân Vlog, kênh Bà Lý Vlog giờ ra sao?

Giữa năm 2020, khi Bà Tân Vlog có dấu hiệu giảm nhiệt nhẹ thì trên YouTube và TikTok bỗng dưng xuất hiện một kênh bị cho là đạo nhái bà Tân trắng trợn trên nhiều phương diện. Đó là kênh Bà Lý Vlog .

Dù vướng nhiều lùm xùm, bị “vạ lây” bởi cậu con trai Hưng Vlog thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Bà Tân Vlog – một trong những hiện tượng mạng thành công bậc nhất Việt Nam, khởi xướng trào lưu người cao tuổi làm YouTube, đem đến niềm vui thường nhật cho các cụ trong thời buổi công nghệ.

Nổi lên vì quá giống kênh Bà Tân Vlog

Câu chào của Bà Lý Vlog cũng là mượn từ câu nói “huyền thoại” của Bà Tân Vlog: “Xin chào tất cả các cháu đã quay trở lại kênh của Bà Tân Vlog. Các cháu ơi, hôm nay bà lại tiếp tục làm clip”

Hiếm có thể tìm thấy điểm “độc nhất” trên kênh Bà Lý Vlog, thay vào đó là từ tên kênh, câu chào, câu giới thiệu cho đến cách làm clip, làm đồ ăn, hình ảnh thumb, tiêu đề trên kênh YouTube Bà Lý Vlog đều thấy “một bầu trời copy” Bà Tân Vlog. Nói khách quan thì đây là một sự sao chép không hơn không kém!

Xa hơn, một bộ phận còn phê phán vì sự “nghèo nàn” trong sáng tạo của những người làm YouTube Việt Nam. Bên cạnh đó, không ít ý kiến chê trách trực tiếp người đứng sau kênh Bà Lý Vlog (được cho là con trai bà Lý) vì đã sử dụng hình ảnh của người mẹ câu like, câu view, hứng gạch đá từ dân mạng.

Thời điểm đó, sự xuất hiện của Bà Lý Vlog đã tạo nên cuộc tranh cãi lớn, nhiều cư dân mạng chỉ trích, ném đá vì kênh bà Lý có những điểm vay mượn quá rõ nét từ bà Tân.

Cuộc sống ngoài đời của Bà Lý Vlog

Một anh tài xế nọ đi qua quầy hàng của bà Lý trong ngày mưa gió, anh quyết định mua ủng hộ bà khá nhiều cơm lam. Chứng kiến hình ảnh ngoài đời này của bà, nhiều người có cái nhìn khác, thương cảm cho cuộc sống mưu sinh vất vả của bà Lý… (Nguồn: @minhhieb)

Một nhóm khách nhận ra và hỏi han bà Lý, bà chỉ cười trừ, thoăn thoắt mời khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *