Kể từ 17h ngày 8/9,Đà Lạt mở lại quán ăn uống, dịch vụ làm đẹp, du lịch nội tỉnh…

Kể từ 17h ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo phóng viên, chiều 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Kể từ 17h ngày 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ:

– Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 1 nhân viên + 1 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở trên);

– Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường);

– Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

– Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè), phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế)

– Các điểm dịch vụ phải tiếp tục yêu cầu khách khai báo điện tử, thực hiện nguyên tắc phòng dịch 5K.

-Với du lịch nội tỉnh: Cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Các cơ sở phải đảm bảo không quá 2 người/phòng; công suất không quá 50%.

Tỉnh Lâm Đồng chính thức mở lại quán cà phê, nhà hàng, khu du lịch từ chiều 8/9. Ảnh minh họa

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan Nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn (mỗi đoàn không quá 4 người; các đoàn công tác đặc thù theo tính chất công việc phải báo cáo xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh). Cho phép tiếp khách đến liên hệ công tác, làm việc tại phòng riêng biệt (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực).

Thông tin trên báo điện tử Lâm Đồng, người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ 00 tối đến 5 giờ 00 sáng hôm sau.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có văn bản hướng dẫn cụ thể để tổ chức thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh.

Tạm ngưng thực hiện các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chốt tại huyện Đạ Tẻh giáp ranh huyện Đạ Huoai); tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *