Hốt hoảng giá bán Vespa 946 Dior ở các nước trên thế giới: Liệu Việt Nam có rẻ nhất?

Kể từ khi gia nhập vào thị trường Việt Nam từ khoảng tháng 3/2022 thì chiếc Vespa 946 Christian Dior đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt đối với những ai yêu thích xe máy. Với số lượng giới hạn bán trên thế giới là 946 chiếc và tại Việt Nam là 33 chiếc nên mức giá niêm yết của Vespa 946 Christian Dior cũng cao hơn nhiều so với xe tay ga bình thường – gần 700 triệu đồng.

Trang Nhịp Sống Kinh Tế có viết, một người Việt sống ở Mỹ đã tiết lộ bản thân có đặt mua một chiếc Vespa 946 Christian Dior tại khu vực bang Florida với giá 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng). Tính thêm một số khoản phí đi kèm thì tổng giá trị chiếc xe khi về tay rơi vào mức hơn 25.290 USD (khoảng 580 triệu đồng).

Trên thực tế, chiếc Vespa 946 Christian Dior đã được bán ở nhiều quốc gia khác trên thế giới và cũng gây sự chú ý lớn. Song nhiều người thắc mắc rằng liệu giá mua tại các nơi khác có cao như Việt Nam không hay sẽ có sự khác biệt như thế nào.

Song số tiền mà anh Nam bỏ ra để mua Vespa 946 Christian Dior cũng chưa phải mức giá được thống nhất tại Mỹ. Qua tìm hiểu của chúng tôi, mỗi showroom, mỗi bang ở nước này lại có sự chênh lệch về giá bán từ 2.000 – 5.000 USD (từ 46 triệu – hơn 115 triệu đồng).

Song số tiền mà anh Nam bỏ ra để mua Vespa 946 Christian Dior cũng chưa phải mức giá được thống nhất tại Mỹ. Qua tìm hiểu của chúng tôi, mỗi showroom, mỗi bang ở nước này lại có sự chênh lệch về giá bán từ 2.000 – 5.000 USD (từ 46 triệu – hơn 115 triệu đồng).

Mặc dù giá niêm yết ở Việt Nam đắt hơn khá nhiều so với những con số trên đây nhưng khi đem so với giá bán ở một số nước trong khu vực thì lại có phần “mềm” hơn. Chẳng hạn như ở Indonesia, chiếc Vespa 946 Christian Dior được bán ở hầu hết các showroom xe với giá 465 triệu Rupiah (tương đương hơn 740 triệu đồng). Còn ở Thái Lan, mẫu xe có giá niêm yết khoảng gần 1,1 triệu baht (gần 750 triệu đồng).

Cụ thể, tại showroom Motorworks ở Chicago, giá niêm yết của chiếc Vespa này là 22.000 USD (hơn 500 triệu đồng). Còn tại một cửa hàng chuyên bán xe Vespa khác ở San Diego, giá bán ra là 24.500 USD (khoảng 560 triệu đồng). Trong khi đó cửa hàng tại California bán xe với giá 27.000 USD (hơn 620 triệu đồng) và tại Miami thì có giá 26.000 USD (gần 600 triệu đồng).

Khi nhu cầu sở hữu mẫu xe sang này của khách hàng Việt nhiều hơn so với dự kiến của nhà phân phối khiến Vespa 946 Christian Dior đang trong tình trạng khan hàng, nguồn cung bị hạn chế. Thậm chí đã xảy ra tình trạng một số đại lý hủy cọc, thông báo không có xe để giao.

Tuy nhiên chính bởi sự khan hiếm của mẫu xe mà cho đến thời điểm này, giá của chiếc Vespa 946 Christian Dior ở trong nước đã bị đội lên cao gấp nhiều lần. Cách đây chưa lâu, một 9X ở Bạc Liêu đã tiết lộ phải bỏ ra đến 1,6 tỉ đồng để đưa được chiếc xe này về nhà. Trong khi đó, cặp vợ chồng ở Đồng Tháp cũng chịu chi hơn 1 tỉ đồng để sở hữu xe sang.

Đến ngày 10/3/2022, nhân viên cửa hàng thông báo giá xe là 770 triệu đồng, hẹn ngày lấy xe và yêu cầu trả tiền đợt đầu trước ngày giao xe. Bạn chị N. đã chuyển khoản 320 triệu đồng như thỏa thuận cho đại lý. Song vào ngày 12/3, phía cửa hàng lại đơn phương hủy cọc với lý do “không có xe giao”. Điều này khiến người mua vô cùng bức xúc vì tốn thời gian chờ đợi mà lại không có được chiếc xe mình muốn.

Báo Thanh Niên đưa tin, chị P.T.N. ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) vì yêu thích nên đã nhờ bạn đến đại lý Piaggio ở quận 1, TP.HCM đặt cọc 50 triệu đồng để mua xe và được thông báo ngày 15/2/2022 xe sẽ về tới Việt Nam.

Hiện tại chiếc xe Vespa 946 Christian Dior vẫn chưa hết hot và vẫn được giới nhà giàu Việt Nam săn lùng. Chưa biết chừng trong thời gian tới chúng ta sẽ còn được chứng kiến giá sang tay khủng hơn rất nhiều.

Cô gái tên Nguyễn Huỳnh Như ở Bạc Liêu thời gian qua đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi bỏ ra số tiền đắt hơn giá gốc đến 900 triệu đồng để mua chiếc Vespa 946 Christian Dior. Trước màn “tiêu hoang” này, nhiều người nói rằng cô “làm màu” để thu hút sự chú ý, nổi tiếng hơn.

Đáp lại Huỳnh Như cho biết: “Vâng thưa các bạn, thời điểm đó 1,2 tỉ đồng không thể mua được xe và chồng em nói là sao mà lên giá nhiều quá. Từ 1,4 đến 1,6 tỉ đồng, chồng em không dám chi mạnh tay mua cho nên em phải làm vậy để chịu mua đó mọi người…

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *