Hồng Vân đóng cửa sân khấu kịch sau 22 năm khiến dàn sao Việt nặng lòng

Cụ thể, trên trang cá nhân cô bày tỏ: “Mệt rồi, 22 năm, hơn hai thập kỉ cho một nơi chốn để được cháy bỏng với đam mê nhưng đến lúc phải dừng lại để còn lưu giữ được những kỉ niệm đẹp”.

Những năm gần đây, nhiều sân khấu kịch rơi vào tình cảnh lao đao, không đủ doanh thu và nhiều lần đóng cửa. Bởi lẽ, nhu cầu giải trí của khán giả đã phần nào thay đổi, gameshow dày đặc và mọi người có thể xem miễn phí. Mới đây nhất, đến sân khấu kịch Phú Nhuận đã nổi danh hơn 2 thập kỉ cũng được nghệ sĩ Hồng Vân thông báo ngừng hoạt động.

Theo đó, nghệ sĩ Hồng Vân quyết định sân khấu sẽ không sáng đèn vào mỗi cuối tuần nữa mà cô phải chuyển hình thức hoạt động. Đóng cửa ở đây dù mang lại rất nhiều sự tiếc nuối cho các thế hệ diễn viên nhưng đành phải chấp nhận.

Vợ chồng Kha Ly gắn bó với nơi này rất nhiều năm. (Ảnh: FB Kha Ly)

Trên trang cá nhân, Kha Ly tâm sự: “Đã lâu rồi Ly không diễn ở sân khấu, tối qua về sân khấu để thắp nhang Tổ, thăm lại các anh chị em diễn viên và hậu đài, thật bùi ngùi xúc động. Mặc dù sân khấu tạm nghỉ nhưng tương lai sân khấu sẽ trở lại với một diện mạo mới, cầu chúc cho tất cả cô chú, anh chị em diễn viên, hậu đài sân khấu kịch Phú Nhuận sẽ thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và hẹn ngày gặp lại. Trân quý”.

Dù tạo được nhiều vở kịch, giúp các đàn em nổi tiếng nhưng đến lúc nghệ sĩ Hồng Vân đành dừng lại. (Ảnh: FB Hồng Vân)

Tuỳ theo tình hình thực tế, sân khấu bước sang chuyển biến mới mà chỉ làm theo thời điểm. Sân khấu chỉ diễn những vở lớn và khi nào tập hợp được đầy đủ ngôi sao. Vì tình hình “cơm áo gạo tiền” nên nhiều nghệ sĩ không thể ấn định được lịch trình vào mỗi tuần để duy trì ánh đèn sân khấu.

Nam diễn viên Hòa Hiệp chụp ảnh kỉ niệm với “bà bầu” ở suất diễn cuối. (Ảnh: FB Hòa Hiệp)

Trong khi đó, Hòa Hiệp nhiều cảm xúc hơn. Anh gắn bó với sân khấu 17 năm, dù cát-xê không đủ vào đâu nhưng vẫn luôn xuất hiện để được thỏa đam mê và tương tác với khán giả. Nam diễn viên chia sẻ lại rất nhiều hình ảnh mình gắn bó tại nơi này và cho biết sau đêm diễn cuối, nước mắt cứ trào ra vì khó giữ được cảm xúc, sự tiếc nuối bao trùm.

Tối qua là 1 đêm diễn thật hay thật nhiều cảm xúc, khán giả thật sung, không bao giờ quên được đêm diễn cuối này. Khi màn nhung khép lại chúng tôi đã ôm nhau thật chặt, những giọt nước mắt đã tuôn rơi dẫu biết là chuyện gì đến nó cũng sẽ đến. Cứ ôm nhau thật chặt, mong mọi người luôn khoẻ mạnh, bình an và sớm gặp lại nhau trên sân khấu để tiếp tục đem tiếng cười phục vụ cho khán giả”.

Anh bày tỏ: “Tối qua vừa xuất hiện trên sân khấu đón nhận 1 tràng vỗ tay của khán giả tự nhiên lòng xao xuyến, tâm lý mất phương hướng cảm xúc khó tả lắm, trong đầu không có 1 chữ luôn, dặn là bình tĩnh không được khóc nè, bình tâm lấy lại tinh thần để diễn tiếp.

Cô mong quyết định lần này sẽ mở ra chặng đường tươi sáng hơn. (Ảnh: FB Hồng Vân)

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Hồng Vân gặp khó khăn khi đóng cửa sân khấu kịch. Cô đã nhiều lần gặp trắc trở vì kinh phí đầu tư nhưng cố gồng vì còn anh em ê-kíp. Quyết định lần này khiến đông đảo nghệ sĩ tiếc nuối và lo lắng cho tình hình kịch nói ngày càng không còn nơi sáng đèn.

Anh Vũ, Mai Phương cũng ghi dấu ấn từ sân khấu kịch. (Ảnh: FB Hòa Hiệp)

Rất nhiều nghệ sĩ là cái tên nổi danh từ sân khấu kịch có thể kể đến như Minh Nhí, Ốc Thanh Vân, Lê Lộc, Hữu Tín,… Trước kia lúc sinh thời Anh Vũ, Mai Phương cũng hoạt động cùng với nghệ sĩ Hồng Vân.

Đóng cửa sân khấu kịch, một loại hình giải trí quen thuộc với khán giả là điều ai cũng nuối tiếc. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế để biết rằng không thể kéo dài, cố gắng hoạt động nhưng kinh phí không đủ chi trả, lương anh em nghệ sĩ, khâu hậu đài khó tăng vì lượng vé bán ra không nhiều. Chưa kể, mỗi quý, mỗi năm Hồng Vân đều phải trích tiền túi để bù lỗ chỉ với mong muốn nơi thánh đường này được sáng đèn.

Mong rằng khi có sự thay đổi về hình thức hoạt động, cắt giảm suất diễn sẽ có được những vở kịch nhiều cảm xúc, chất lượng hơn trong thời gian tới.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *