‘Hòn đảo chết chóc’ nơi rải rác hài cốt của những nạn nhân trong lịch sử, cấm khách du lịch ở Anh

Vùng đất bí ẩn nằm ở khu vực Kent, Vương quốc Anh được mệnh danh là hòn đảo chết chóc và khách du lịch không được phép đến nơi này.

Đảo Deadman hay còn được biết đến với tên “Hòn đảo chết chóc” nằm ở cửa sông Medway, Kent, Vương quốc Anh. Hòn đảo này trở thành địa điểm rùng rợn, ám ảnh nhất thể giới bởi những bộ xương, hài cốt của những nạn nhân có thật trong lịch sử, nằm “lộ thiên” khắp nơi trên hòn đảo.

‘Hòn đảo chết chóc’ là một trong những điểm đến rùng rợn, kinh dị nhất trên thế giới nằm ở cửa sông Medway, Kent, Anh. Người ta từng tìm thấy rất nhiều bộ xương nằm lộ thiên ở trên khắp hòn đảo.

Từ lâu khách du lịch đã bị cấm đến hòn đảo, nơi đây trở thành khu vực bảo tồn và được coi là một địa điểm quan tâm khoa học đặc biệt do có sinh vật quý hiếm sinh sản và làm tổ ở đó.

Được biết, cách đây hơn 200 năm, hòn đảo là nơi chôn cất các tù nhân Anh, họ chết trên những con tàu lớn trong hành trình đến Australia.

Hàng trăm tù nhân bị nhồi nhét vào những con tàu ‘nhà tù’ di động, rất nhiều người đau ốm, không đủ sức khoẻ để vượt qua hành trình dài trên biển. Họ chết trên đường đi và được chôn cất dưới lớp bùn ở đảo.

Từ lâu, “Hòn đảo chết chóc” đã trở thành khu vực cấm, không cho du khách đến tham quan. Hơn nữa, việc không có sự sống con người tại hòn đảo khiến nó càng trở nên hoang sơ, ghê rợn. Tuy nhiên, nơi đây lại trở thành khu vực bảo tồn và được coi là một địa điểm được khoa học quan tâm đặc biệt, do có sinh vật quý hiếm sinh sản và làm tổ ở đó.

Cách đây hơn 200 năm trước, “Hòn đảo chết chóc” là nơi chôn cất các tù nhân Anh. Họ chết vì bệnh truyền nhiễm khi đang trên tàu di chuyển đến Australia. Được biết, con tàu nhồi nhét hàng trăm tội phạm. Nếu ai không đủ sức khỏe để vượt qua hành trình dài trên biển sẽ được chôn cất dưới lớp bùn ở đảo, để tránh lây lan bệnh truyền nhiễm.

Những tù nhân Anh đã chết được cho vào quan tài bằng gỗ đơn sơ, chôn tại đảo Deadman. Tuy nhiên, sau hàng trăm năm, mực nước biển dâng cao, xói mòn ở bờ biển đã khiến những chiếc quan tài trở nên mục nát. Từ đó, những bộ xương người, đầu lâu dần trồi lên khỏi lớp bùn dày 6 feet (khoảng 1,8m) tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng.

Những tù nhân đã mất mạng trong một trận dịch năm 1830 và được chôn cất trong các ngôi mộ vô danh. Các chuyên gia cũng khẳng định, không có tài liệu nào về danh tính của những người này: “Có những đài tưởng niệm dành cho các tù nhân đã chết trên những chiếc hòm, nhưng không hề có thông tin về những tù nhân này”.

Năm 2017, “Hòn đảo chết chóc” xuất hiện trong chương trình tài liệu của đài BBC. Thành viên trong đoàn làm phim là những vị khách hiếm hoi đặt chân đến hòn đảo sau rất nhiều năm. Tận mắt nhìn thấy thi hài rải rác tại hòn đảo, đạo diễn Sam Supple cho biết: “Khung cảnh giống như trong phim trường của một phim kinh dị. Chúng tôi thấy xương nằm la liệt, quan tài mở nắp, hộp sọ ở khắp mọi nơi”.

Người dẫn chương trình Natalie Graham cũng chia sẻ: “Đó là một cảnh tượng thực sự kỳ lạ. Tôi tưởng tượng rằng sẽ không có nơi nào như vậy trên Trái Đất. Những gì tôi trông thấy ngày hôm đó khiến tôi không thể nào quên”.

Sau hàng trăm năm, sự thay đổi của thuỷ triều, cùng với xói mòn bờ biển, rất nhiều dấu vết về những mảnh xương, hộp sọ, quan tài gỗ lộ ra từ lớp bùn dày khoảng 1,8 mét từng bao phủ toàn bộ khu vực. Cùng với xác người rải rác trên đảo, còn có một khu vực được gọi là ‘Vịnh Coffin’, chứa đầy những chiếc quan tài cũ.

Người dân địa phương trong khu vực thường truyền tai nhau về những câu chuyện dân gian cổ xưa, những con chó săn mắt đỏ to lớn thường xuyên lang thang trên hòn đảo.

‘Hòn đảo chết chóc’ từng xuất hiện trong chương trình ghi hình tài liệu vào năm 2017. Thành viên trong đoàn làm phim là những vị khách hiếm hoi đặt chân đến hòn đảo sau rất nhiều năm.

Sam Supple, đạo diễn chương trình cho biết: “Khung cảnh giống như đang ở trong phim trường của một phim kinh dị. Nó trông giống một bộ phận nghệ thuật đã thiết kế ra vậy. Chúng tôi thấy xương nằm la liệt, quan tài mở nắp, hộp sọ”.

Trong khi đó, người dẫn chương trình Natalie Graham chia sẻ: “Đó là một cảnh tượng thực sự kỳ lạ. Tôi tưởng tượng rằng sẽ không có nơi nào như vậy trên Trái Đất. Những gì tôi trông thấy ngày hôm đó khiến tôi không thể nào quên”.

Được biết, hòn đảo là một vùng đầm lầy rộng 1200m x 200m, thuộc sở hữu của Natural England. Chính bởi những cảnh tượng kinh hãi tại đây, người dân địa phương thường đồn nhau rằng, nơi này có rất nhiều chó săn. Những con chó săn luôn rình rập tại vùng đất này và chính chúng đã ăn phần đầu của những thi thể bị chôn vùi.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *