Hàng loạt nhà hàng và khu resort của các Sao Việt ra sao khi đại dịch kéo dài?

Khu resort có diện tích lên đến 7.000 mét vuông với chi phí xây dựng hàng chục tỷ đồng của Lý Nhã Kỳ cũng chịu chung số phận với nhiều địa điểm lưu trú khác trong mùa dịch.

Năm 2020 và 2021, cả thế giới chứng kiến đợt đại dịch Covid-19 đến rồi đi. Cứ hết được một thời gian thì nó lại bùng phát trở lại, có đợt còn kéo dài hàng tháng trời gây ra không ít tổn thất cho ngành dịch vụ.

Sân bay tê liệt, địa điểm du lịch ngưng đón khách, hướng dẫn viên thất nghiệp, nhiều khu lưu trú phải đóng cửa, nhà hàng phải chuyển sang bán online hoặc đóng cửa vì không được tiếp khách tại quán. Trong số đó, hàng loạt các nhà hàng, khu resort của nhiều người nổi tiếng cũng không tránh được sự ảnh hưởng.

Resort Lý Nhã Kỳ vừa mới mở cửa thì gặp ngay đại dịch

Đầu tư số tiền lên đến cả triệu đô để xây dựng, thế nhưng từ thời điểm mở cửa (cuối tháng 12/2019) đến nay, số phận Orion Boutique Resort cũng rất “hẩm hiu” khi liên tục đối mặt với biết bao đợt dịch Covid-19 như nhiều địa điểm lưu trú khác. Được biết, resort của Lý Nhã Kỳ đã phải đóng cửa từ ngày 22/5 khi mà đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trở lại.

Đầu tư với số tiền lớn như vậy, nhưng vừa mở cửa chưa được bao lâu thì khu resort cũng nhận về số phận “hẩm hiu” khi gặp phải đại dịch. Được biết Lý Nhã Kỳ đã đóng cửa homestay từ tháng 5 đến nay để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Quán cơm Mười Khó đóng cửa, Trường Giang tận dụng mở bếp từ thiện 0Đ

Quán cơm Mười Khó của Trường Giang bắt đầu mở từ năm 2017. Quán nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách bởi các món ăn dân dã, mộc mạc khiến nhiều người có cảm giác nhớ về quê nhà, bữa cơm gia đình. Đặc biệt, thi thoảng các món ăn sẽ được chính Trường Giang vào bếp nấu.

Nhưng cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 6 quán đã đóng cửa dừng hoạt động kể cả bán online. Mới đây, quản lý của Trường Giang tiết lộ quán cơm Mười Khó đã được trưng dụng làm bếp cơm 0 đồng phục vụ các bệnh viện tại TP.HCM.

Nhà hàng của vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn dừng hoạt động nhà hàng kể cả ship tại gia và bán món mang về

Cuối năm 2014, vợ chồng ca sĩ Trọng Tấn đã mở nhà hàng đặc sản Dê Ré Song Dương tại Hà Nội. Nhà hàng hiện có hai chi nhánh tại Hà Nội. Tại đây, thực khách được thưởng thức các món từ dê như óc dê hấp lá ngải, đùi dê hầm, chân dê hầm thuốc bắc, dê nhúng bia…

Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại giữa tháng 7 tại Hà Nội, nhà hàng đã đóng cửa và dừng các hoạt động ship tại gia và bán món mang về. Nhà hàng sẽ quay trở lại khi có thông báo mới của Cơ quan Nhà nước.

Quán chay của Angela Phương Trinh chuyển sang bán thực phẩm chay online

Quán chay Đức Tâm của Angela Phương Trinh khá nổi tiếng ở TP.HCM. Thực đơn của quán cực kỳ đa dạng và mới lạ với các món chay nổi bật như: cơm tấm sườn bì chả, canh chua, bò kho chấm bánh mì, các loại bún, hủ tiếu, lẩu nấm… Mức giá ở đây cũng khá bình dân, chỉ khoảng 25.000 VNĐ cho món thường và 150.000 VNĐ cho nồi lẩu nhỏ.

Nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng, các quán không thể mở cửa. Quán chay của Angela đã chuyển sang bán online và các thực phẩm chay có thể bảo quản lâu như: muối sả, rong biển và chà bông chay…

Vợ chồng Tuấn Hưng đóng cửa 48/58 chi nhánh sữa chua trân châu trên cả nước do tình hình dịch bệnh

Xây dựng và phát triển thương hiệu sữa chua trân châu từ tháng 4 năm 2020, Tuấn Hưng cùng bà xã Thu Hương đến nay đã mở gần 60 chi nhánh. Tuy sáng lập trong thời điểm dịch nhưng thương hiệu sữa chua hiện khá hot và được nhiều người yêu thích.

Nhưng không thể phủ nhận, hệ thống sữa chua trân châu Cô Thỏ của vợ chồng Tuấn Hưng cũng bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19. Khi tình hình dịch diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Vào tháng 7, hệ thống sữa chua trân châu đã thông báo đóng cửa 48/58 chi nhánh ở vùng dịch khắp cả nước để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *