Hàng không ở Tân Sơn Nhất giảm đến ‘đáy của đáy’

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành hạn chế chuyến bay khai thác đi, đến từ TP.HCM khiến sân bay nhộn nhịp nhất nước – Cảng HKQT Tân Sơn Nhất – rơi vào tình cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 1-7, một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong chuỗi ngày nhộn nhịp trước lễ, Tân Sơn Nhất khai thác mỗi ngày 550 – 720 chuyến bay với sản lượng khách đạt 85.000 – 109.000 lượt khách/ngày.

Nay là hoàn toàn khác, sụt giảm đến mức đáy của đáy. Thống kê lịch khai thác chuyến bay đi, đến Tân Sơn Nhất từ 28-6 đến 1-7 cho thấy số lượng chưa đạt 200 chuyến/ngày, trong đó số chuyến bay quốc nội chỉ duy trì 37 – 59 chuyến/ngày với tổng lượng khách chỉ đạt 3.000 khách/ngày.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho hay, với 2 đợt dịch bùng phát mạnh vào đúng thời điểm bắt đầu giai đoạn cao điểm nội địa là Tết Nguyên đán và nghỉ hè (từ dịp lễ 30-4 và 1-5, đặc biệt từ ngày 31-5 khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn TP), hoạt động vận chuyển hành khách nội địa bằng đường hàng không sụt giảm nghiêm trọng với sản lượng hằng ngày chỉ còn 20 – 30% so với giai đoạn tháng 3 và 4-2021.

Thậm chí, các ngày của 2 tuần đầu tháng 6 chỉ tương đương 5 – 10% lượng vận chuyển trung bình tháng 4.

Bên trong nhà ga, không gian vắng lặng, khác hoàn toàn so với trước đây – Ảnh: C.TRUNG

Hành khách đi chuyến bay của Vietnam Airlines, trước khi vào lối thủ tục an ninh, nhân viên sẽ kiểm tra lại tờ khai y tế. Đặc biệt với hành khách khai báo online phải ký xác nhận vị trí ghế ngồi, số hiệu chuyến bay… – Ảnh: C.TRUNG

Khu vực phòng chờ cho khách VIP vắng vẻ – Ảnh: C.TRUNG

Tuy nhiên, theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, dự báo tình hình năm 2021 sẽ cải thiện so với năm 2020, đặc biệt vào nửa cuối năm 2021 khi việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 được đẩy nhanh tại Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, tại nhiều thị trường trọng điểm của hàng không Việt Nam như Đông Bắc Á, châu Âu sẽ đủ điều kiện tạo miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở từng bước mở quý 3, đầu quý 4 năm nay.

“Dự báo thị trường hàng không Việt Nam sẽ bắt đầu phục hồi từ giữa quý 3-2021 với sản lượng thông qua các cảng hàng không của Việt Nam năm 2021 ước đạt trên 70 triệu hành khách”, Cục Hàng không Việt Nam nêu.

Máy bay nằm la liệt trên đường lăn. Cục Hàng không Việt Nam cho biết trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khai thác, bảo dưỡng tàu bay, kéo theo số lượng tàu bay phải bảo dưỡng, bảo quản không ngừng tăng lên – Ảnh: C.TRUNG

Ảnh hưởng của dịch bệnh, trong năm 2020, thống kê của Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) cho thấy 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo lỗ khoảng 16.000 tỉ đồng. Đến nay, nợ ngắn hạn và nợ đến hạn phải trả của 3 hãng đã lên tới 36.000 tỉ đồng (riêng VNA 20.000 tỉ đồng).

Trong khi đó, đợt bùng phát dịch lần 3 và thứ 4 vào dịp cao điểm tết cổ truyền và hè đã khiến doanh thu hàng không giảm sâu (riêng tháng 5 và tháng 6 doanh thu giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020) làm các hãng càng suy kiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *