Giữa đất nước phồn hoa, Hàn Quốc vẫn có đến 17.4% người sống khổ, chênh lệch thu nhập ngày càng lớn. Do đó việc ở nhà thuê là chuyện không quá khó hiểu.

Hari Won chia sẻ lý do vì sao không mua nhà cho người thân ở Hàn Quốc

Mới đây, Hari Won khiến công chúng vô cùng ngạc nhiên khi đăng đàn than vãn về giá thuê nhà tại Hàn Quốc lên cao khiến người thân của cô gặp nhiều khó khăn. Khó ai nghĩ người thân của bà xã Trấn Thành vẫn ở nhà thuê trong khi nữ ca sĩ và ông xã là người có thu nhập tốt.

Hari Won lo lắng cho người thân khi giá thuê nhà ngày 1 cao tại Hàn. (Ảnh: FBNV)

Sau khi đăng tải bài viết nói về chuyện thuê nhà của người thân đang sinh sống tại Hàn Quốc, Hari Won cũng nói thêm 1 số lý do việc người Hàn khó có thể mua nhà dù sinh sống hàng chục năm. Cũng giống như Việt Nam ở đâu cũng có người giàu người nghèo, đặc biệt hơn khi Hàn Quốc có mức sống đắt đỏ và đặt biệt giá nhà đất ở thủ đô Seoul quá đắt đỏ.

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Seoul, nữ ca sĩ đã trực tiếp cảm nhận sự khó khăn tại thành phố hoa lệ này. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể Hari Won đã giải thích: “Thật ra là hiện đang người lương tháng 5 -15 triệu ở Việt Nam khả năng mua nhà cao hơn Hàn Quốc nhé. Việt Nam còn nhiều chung cư khoảng hơn 1 tỷ vẫn mua được, nhưng Hàn Quốc là không thể nào luôn. Người Hàn Quốc 30 tuổi dành được nhiều là 2 tỷ đồng (làm việc 6-10 năm) mà nhà 20 tỷ. Vay ngân hàng được tối đa là 40% (trong thành phố) không dễ như Việt Nam. Vậy thì mua kiểu gì? Xưa người ta còn mơ được mua nhà. Hiện nay rất nhiều người bỏ ước mơ đó rồi. Chỉ có dưới quê mới mua nổi. Mà dưới quê thì cơ hội công việc ít là lương thấp”.

Nữ ca sĩ giải thích về vấn đề khó có thể sở hữu nhà riêng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà xã Trấn Thành nổi tiếng là một người sống tiết kiệm. Tuổi thơ của nữ ca sĩ cũng khá khổ cực. Trước đây cô từng tâm sự đã phải di chuyển 4 tiếng đồng hồ từ đi bộ, xe buýt, điện ngầm,… mới đến được chỗ làm. Hari Won từng trải lòng: “Có một lần hồi xưa 1 tháng mẹ có 300 nghìn đồng duy nhất, 1 tháng trời ăn rau luộc không. Mẹ mình luôn nhắc nhở là không được mượn tiền người ngoài.

Không có tiền được đi ra ngoài vì ra ngoài là mất tiền. Không được ăn miễn phí của người ta vì đó là nợ. Không được nhận tiền của người ta vô cớ, đó không bao giờ là miễn phí. Không được đi nhà bạn vì sợ làm phiền nhà người ta. Mấy đồ chuẩn bị đi học không có tiền mua, mình phải ăn đòn vì tội không chuẩn bị. Tiền ăn cơm trưa không đủ nên mỗi buổi trưa mình không được ăn cơm cùng với bạn mà ăn mì một mình suốt”.

Người trẻ khó có thể mơ được sở hữu một căn chung cư tại nơi giàu có bậc nhất Hàn Quốc – Gangnam. (Ảnh: Naver)

Hiện tại Hari Won và Trấn Thành được xem là cặp đôi nghệ sĩ có cuộc sống “sang chảnh” nhất nhì showbiz Việt, do đó việc chia sẻ gia đình cô vẫn đều ở nhà thuê tại Hàn Quốc khiến ai nấy đều bất ngờ. Mỗi môi trường, mỗi đất nước đều có mức sống khác nhau, chính vì thế “mặt nổi của tảng băng chìm” khó có thể nói lên được tất cả về người dân của một đất nước phồn vinh như Hàn Quốc.

Bản thân nữ ca sĩ đã trải qua một tuổi thơ nhiều khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Liên hệ với một du học sinh Việt Nam có 5 năm sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, người này chia sẻ với chúng tôi: “Thời gian gần đây giá nhà đất ở Seoul tăng lên chóng mặt. Để sở hữu được căn nhà giá 300 triệu won ở Seoul là một điều không tưởng. Nếu có thu nhập 10.000 USD/tháng, thì gia đình phải tiết kiệm hàng chục năm thì mới có khả năng có nhà ở thủ đô (khoảnh hơn 12 triệu won/m2 (11.000 USD). Về nông thôn thu nhập thấp hơn rất nhiều. Hiện tại người trẻ đang hướng đến sẽ sở hữu những căn hộ siêu mỏng. Cũng vì trở ngại nhà cửa mà đã khiến nhiều người trẻ không muốn kết hôn”.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *