Giảm tiền phòng, tặng đồ ăn của một chủ trọ Sài Gòn

Sài Gòn bùng phát dịch đợt 4, nhiều người bình thường bỗng nhiên trở thành “anh hùng” khi nhiệt tình hỗ trợ cho đời sống của bà con nghèo. Như mới đây, báo Thanh Niên đưa tin về câu chuyện của anh P.P.Q (48 tuổi), trú tại hẻm 79 đường Trần Văn Đang, quận 3, TP.HCM.

Trong những ngày bùng phát dịch, anh Q. cùng vợ đã hỗ trợ giảm hoặc miễn phí tiền phòng, tặng rau củ cho bà con trong khu trọ.

Là chủ trọ ở quận 3 nhưng trong những ngày qua, anh Q. rong ruổi tại nhiều nơi để giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước khi dịch bùng phát, anh Q. là chủ trọ, sở hữu khoảng 20 phòng trong căn nhà 4 tầng. Khách thuê chủ yếu là sinh viên và hộ gia đình nhỏ. Dịch diễn biến nhanh, nhiều người trong khu trọ của anh bị ảnh hưởng nặng, đặc biệt là một số bạn sinh viên không thể về quê.

Hiểu được nỗi lòng của những người ở lại, suốt 3 tháng vừa qua, anh Q. cùng vợ thường xuyên hỗ trợ rau củ tươi sạch, lương thực thiết yếu cho bà con trong khu trọ, các hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp. Không dừng lại ở đó, anh còn miễn phí toàn bộ tiền phòng, giúp mọi người giảm gánh nặng về áp lực kinh tế.

Gia đình anh Q. sắp xếp từng phần quà để tặng cho bà khó khăn. (Ảnh: L.N)

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Q. cho biết mình từng là phượt thủ, thường xuyên làm đại sứ thương hiệu cho một số nhãn hàng nên thu nhập khá. Song song đó, vợ chồng anh cũng mở nhà trọ, tiền phòng đủ chi trả cho các hoạt động sống thường nhật. Anh cho biết thêm: “Mùa dịch đâu lấy tiền ai đâu, mới đầu cũng giảm giảm, sau đó tụi nhỏ khổ quá có lấy tiền đâu. Cứ nói quà đây này, ở dưới này có đầy đủ đồ ăn hết tụi con cứ xuống đây lấy, gạo đường trứng sữa cứ lấy tụi con ăn”.

Hiện tại, anh Q. còn đang thực hiện một số dự án nhỏ, vận động nguồn lương thực để hỗ trợ cho bà con nghèo trên địa bàn thành phố. Song song đó, những ngày dịch bệnh, chỉ cần nghe thấy ai đói hay là F0 tại nhà và khó khăn, anh lập tức chở oxy, thuốc men đến hỗ trợ. Có những ngày, làm việc xuyên đêm, chỉ được chợp mắt 1-2 tiếng nhưng anh Q. vẫn không từ bỏ. Dù khá lo ngại trước vấn đề lây nhiễm, thế nhưng khi thấy mọi người hạnh phúc vì được nhận quà thì lại có thêm động lực để vượt qua nỗi sợ đó.

Bà con hỗ trợ nhau từng chiếc bánh, gói mì trong thời điểm dịch khó khăn. (Ảnh: Người Lao Động)

Điều này cũng được anh N. – con trai chú Út ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình. Sau khi bố giảm tiền trọ cho khách thuê, anh đã nấu đồ ăn và gửi tặng bà con. Ngoài ra, anh N. còn vận động bạn bè quyên góp lương thực, chia đều cho hàng xóm sống trong khu hẻm. Với những hành động tử tế đó, gia đình chú Út, anh N. chỉ mong dịch bệnh sớm qua để bà con được trở lại bình thường.

Nhiều tình nguyện viên khuân bình oxy nặng trên vai, giúp đỡ cho F0. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Chẳng riêng mình anh Q., rất nhiều chủ trọ khác ở Sài Gòn cũng tốt bụng chẳng kém. Điển hình là câu chuyện của gia đình ông N.V.T (quận Bình Thạnh, TP.HCM), vừa giảm tiền trọ, vừa nấu ăn tặng cho khách thuê khó khăn.

Cụ thể, báo Thanh Niên đưa tin, ông T. hay còn được mọi người ưu ái gọi là “Chú Út”, hiện đang sở hữu dãy nhà trọ tại hẻm 352 đường Bình Quới. Trong thời gian dịch bùng, ông đã giảm 50% tiền trọ và dặn dò bà con phải giữ phòng sạch sẽ, tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Được biết, trước đó, chú Út từng giảm 2 tháng tiền trọ cho bà con nghèo vào đợt dịch năm 2020.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *