Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn cảm ơn cộng đồng mạng vì đã chung tay kêu gọi bữa ăn cho bầy thú

Chia sẻ với báo giới, Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã bày tỏ sự cảm kích đối với tấm lòng của cộng đồng mạng dành cho bầy thú.

Vừa qua, mạng xã hội cũng đã lan truyền những bài viết kêu gọi chung tay hỗ trợ Thảo Cầm Viên chi phí chăm sóc động vật, thực vật. Ngay lập tức, nhiều sao Việt cũng như đông đảo cư dân mạng đã hưởng ứng lời kêu gọi và ủng hộ.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết vì dịch bệnh Covid-19 ập đến và kéo dài, không chỉ mình Thảo Cầm Viên gặp khó khăn, mà người dân khắp nơi cũng rơi vào cảnh tương tự. Do vậy, Thảo Cầm Viên không chủ động kêu gọi trên MXH mà xin hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Kể từ tháng 5/2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, các động vật ở đây đều được chăm sóc, cung cấp thức ăn. Nguồn thu cắt giảm nhưng chi phí cho việc cung ứng thức ăn đã khiến Thảo Cầm Viên gặp nhiều khó khăn.

“Mấy ngày qua thấy cộng đồng mạng kêu gọi cùng hỗ trợ Thảo Cầm Viên khiến chúng tôi rất cảm kích. Có thể vì đây là điểm đến được yêu thích của các gia đình, bạn trẻ nên mọi người yêu mến. Chúng tôi cũng đang tính khi hết dịch, được mở cửa trở lại sẽ làm chương trình gì đó tri ân người dân”, ông nói.

Trước đó, dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng.

 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đã chia sẻ những hình ảnh, kỉ niệm đáng nhớ về Thảo Cầm Viên lên mạng xã hội. Đây được xem là nơi đã gìn giữ nhiều kí ức tuổi thơ của người Sài Gòn.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *