Giải mã Trư Bát Giới có thực sự mạnh hơn Tôn Ngộ Không?

Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì Trư Bát Giới mạnh hơn Tôn Ngộ Không về phép thuật mặc dù số lượng phép của Lão Trư chỉ bằng một nửa Hầu huynh.

Trong suy nghĩ của nhiều người, Trư Bát Giới không những vô dụng mà còn rất biết cách ăn hại.Tuy nhiên, khách quan mà nói, Bát Giới chính là “thiên tài ẩn dật” nhưng vì lười nên không phô bày hết nội công của mình. So về phép, Trư Bát Giới khiến Tôn Ngộ Không kiêng nể vài phần vì mức độ nguy hiểm.Kỳ thực, nội công của Lão Trư thuộc dạng cực kỳ thâm hậu, thậm chí 36 phép Thiên Cang của Ngộ Năng còn nguy hiểm hơn cả 72 phép Địa Sát của đại sư huynh Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư truyền dạy.
Nguyên là Thiên Bồng Nguyên Soái chỉ huy hơn 8 vạn thuỷ binh ở thiên đình, Trư Bát Giới tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của Đạo giáo.Trong đó một số phép thuật khá “bá đạo” làm điên đảo trời đất thậm chí cải tử hoàn sinh.Trong trận chiến giữa Tôn Ngộ Không và Hồng Hài Nhi, Tôn Ngộ Không bị lửa Tam muội làm mê man bất tỉnh.Tôn Ngộ Không mới thực là người thiếu thực tế, ham đánh nhau, ham danh hão ỷ là anh em với Ngưu Ma Vương mà chủ quan với tiểu yêu Hồng Hài Nhi.Trong khi đó, Trư Bát Giới thực tế hơn nói rằng: “Ba năm chẳng tới sân, dầu quen cũng xa lạ, huống chi chuyện kết nghĩa cách 5, 6 trăm năm chẳng hề có thăm viếng mà nó chịu nhìn hay sao?”.
Hơn nữa, Trư Bát Giới biết rõ ngọn ngành về ngọn lửa Tam muội nên mới chạy còn Tôn Ngộ Không bị lửa suýt làm hỏng con mắt.Khi Tôn Ngộ Không mê man bất tỉnh, chính Trư Bát Giới là người cứu sống bởi trong 36 phép Thiên Cang có thuật cứu sống người, đó là thuật Khởi tử hồi sinh.Nếu có thuật này trong tay thì người đó nhất định mạnh nhất cửu giới.
Trong những hồi đầu của tiểu thuyết, thầy trò Đường Tăng và Tôn Ngộ Không đến trang trại gia đình họ Cao thì được biết con gái lớn của họ là Cao Thúy Lan đã bị bắt cóc. Và tên bắt cóc còn để lại lời nhắn cầu hôn.Sau khi điều tra, Tôn Ngộ Không đã tìm được kẻ đứng sau vụ này chính là Trư Bát Giới. Ngộ Không và Bát Giới đã đánh nhau. Nhưng đến cuối, Bát Giới lại phát hiện ra rằng đây là đồ đệ của Tam Tạng, người mà Quan Thế Âm đã chỉ định để Bát Giới đi theo phò tá. Nên đã nhanh chóng quy phụng trở thành nhị đồ đệ của Đường Tăng và theo ông đi Tây Trúc thỉnh kinh.

Kể từ đó về sau Trư Bát Giới luôn ỷ lại, đẩy việc trừ yêu diệt ma cho Tôn Ngô Không nên độc giải chỉ thấy được một Lão Trư lười nhát, không những vô dụng mà còn rất biết cách ăn hại.Vậy bản lĩnh thực sự của Trư Bát Giới ra sao?

Trư Bát Giới lúc đầu là Thiên Bồng Nguyên Soái, là người chỉ huy hơn 8 vạn thủy binh ở thiên đình. Y đã học được 36 phép thiên cang (có bản dịch thiên cương) trong 108 phép thiên cương địa sát. Tuy số lượng chỉ bằng một nửa 72 phép địa sát của Tôn Ngộ Không nhưng uy lực không hề thua kém.

Về binh khí, Bát Giới xử dụng cây Đinh ba (có bản dịch là bồ cào) này được Thái Thượng Lão Quân đích thân dùng Thần Băng Thiết luyện 49 ngày âm dương, mượn nguyên thần của Ngũ Đế 5 phương gia trì và nguyên linh của Cửu Thiên Ứng mà rèn thành.

Trong đó, 9 chiếc răng cưa của Đinh ba được làm bằng ngọc dưới Cửu tuyền, trên cán khắc 5 chòm sao quý đủ 4 mùa 8 tiết. Những chiếc răng trên Đinh ba có độ dài ngắn khác nhau tượng trưng cho đất và trời.

Khi kết hợp cùng 36 phép thiên cang, người sử dụng vũ khí này trở thành thiên hạ vô song. Đây chính là lý do vì sao khi đi thỉnh kinh lúc vũ khí của ba đồ đệ bị trộm, yêu quái lại chỉ mở Đinh ba yến, chứ không phải là tiệc Kim cô yến. Qua đó có thể thấy được sự lợi hại của binh khí này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được chiếc Đinh ba này bởi đây là món quà Thái Thượng Lão Quân làm riêng cho Thiên Bồng Nguyên Soái.

Dựa theo cấp bậc của Đạo gia, Thiên Bồng Nguyên Soái giữ địa vị rất cao, là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực, dưới trướng còn có vài chục mãnh tướng. Nắm thiên hà (hệ ngân hà), thống lĩnh 8 vạn thủy binh bảo vệ thiên cung, thực lực ngang ngửa Na Tra Thái tử.

Có thể thấy trước khi gặp sự cố bị đày xuống hạ giới, Trư Bát Giới là một vị thần ở tiên giới, có quyền cao trức trọng, có bản lĩnh cao cường nên mới được Thái Thượng Lão Quân ưu ái tặng cho binh khí lợi hại. Tuy nhiên, sau khi bị đầu thai thành nửa người nửa heo ở dưới hạ giới, người ta không còn thấy được vẻ đạo mạo và khí chất phi phàm của một vị tiên gia, mà giờ chỉ là một kẻ lười biếng, ham ăn khiến nhiều người coi ông là một kẻ ăn hại, bất tài vô dụng.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *