Giá vàng thế giới có xu hướng giảm nhưng thị trường trong nước thì liên tục tăng mạnh, chênh lệch khoảng gần 10 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước chênh lệch với quốc tế hơn 9 triệu đồng/lượng

Sáng ngày 9/10, thị trường vàng quốc tế đã khép lại một tuần giao dịch đầy biến động. Giá trị mỗi ounce vàng liên tục “lên xuống” quanh vùng 1.760 USD (khoảng 40 triệu đồng) trong tuần qua.

Nhiều người băn khoăn không biết nên đầu tư vàng hay lĩnh vực khác. (Ảnh: Dân Việt)

Vàng quốc tế biến động

Cụ thể, báo Thanh Niên đưa tin cho biết, giá vàng thế giới đã chốt ở mức 1.757 USD/ounce (khoảng 39,9 triệu đồng), giảm nhẹ 1,5 USD (khoảng 34 nghìn đồng) so với ngày 8/10. Như vậy, quy đổi theo giá trị ngân hàng thì vàng thế giới đang có mức giá là 48,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang rơi vào khoảng 4,8%, thấp hơn so với dự đoán trước đó. Điều này khiến cho thị trường lao động của quốc gia này trở nên u ám hơn, tuy nhiên lại không có cách nào khác để xử lý vì ảnh hưởng từ dịch vẫn còn rất mạnh mẽ. Những yếu tố này tác động đến giá vàng quốc tế, khiến chúng có xu hướng giảm nhẹ.

Các sản phẩm được làm từ kim loại vàng. (Ảnh: Vietnamnet)

Thông tin từ Zing News, trong tuần đầu của tháng 10, đã có lúc giá vàng thế giới tăng thêm 20 USD/ounce (450 nghìn đồng). Thời điểm đó, các chuyên gia dự báo rằng nếu có một lực đủ lớn, thứ kim loại quý này có thể quay trở lại mốc 1.800 USD/ounce (tương đương 40,9 triệu đồng). Tuy nhiên, đây là việc vô cùng khó, do thị trường chứng khoán và “tiền ảo” đang rất sôi động.

Dự đoán vàng tăng lên 150 triệu đồng/lượng nhưng “rất mong manh”

Báo Thanh Niên đăng tải, mặc dù có nhiều biến động lớn nhưng không ít nhà đầu tư vẫn đặt ra những kỳ vọng lớn. Điển hình là mới đây, ngân hàng Jefferies Group dự báo giá vàng sẽ tăng lên 5.500 USD/ounce (khoảng 125 triệu đồng) trong dài hạn, tương đương khoảng 150 triệu đồng/lượng.

Mức dự đoán này cao gấp 3 lần so với mức giá hiện tại, tuy nhiên lại khá “mong manh” vì thị trường đồng USD vẫn luôn biến đổi không ngừng.

Vàng trang sức ngày càng đa dạng. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Đầu tư vàng để kiếm lời rất phổ biến nhưng không phải là một con đường dễ dàng. Bởi vậy, tùy theo việc đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, bạn nên lựa chọn thật kỹ khi quyết định mua vào hoặc bán ra nhé!

Vàng trong nước cao hơn quốc tế gần 10 triệu đồng

Giá vàng thế giới biến động theo chiều đi xuống nhưng có vẻ như thị trường trong nước lại không bị ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí còn tăng mạnh trong 2 tuần liên tiếp. Cụ thể, thông tin từ báo Vietnamnet, vàng SJC đang có mức mua vào, bán ra lần lượt là 57,25 – 57,95 triệu đồng/lượng (vàng miếng). Mức giá này cao hơn phiên giao dịch ngày 8/10 là 100 nghìn đồng và tăng khoảng 1,1 triệu đồng/lượng so với giữa tuần trước (giá bán ra). Đáng chú ý, đây cũng là phiên tăng thứ 5 liên tiếp của vàng miếng SJC trong tuần này.

Zing News viết, trong phiên giao dịch ngày 9/10, vàng miếng PNJ đang ở mức mua vào bán ra là 57,2 – 57,9 triệu đồng, cao nhất một năm trở lại đây. Song song đó, vàng miếng của thương hiệu này cũng đã tăng hơn 1 triệu đồng so với tuần trước.

Vàng miếng là mặt hàng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. (Ảnh: Nhân Dân)

Với những dữ liệu trên, có thể thấy rằng giá vàng trong nước đang chênh lệch kỷ lục với thế giới là 9,5 triệu đồng/lượng (tương đương 19.5 %). Nhiều chuyên gia nhận định, điều này có thể khiến cho người tiêu dùng trong nước bị thua lỗ nặng nếu mua bán kim loại quý trong thời điểm này.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *