Giá trị vốn hóa thị trường của Facebook lần đầu vượt mốc 1.000 tỷ USD

Cổ phiếu Facebook tăng vọt trong phiên giao dịch cuối ngày 28-6 sau khi tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết bác bỏ những cáo buộc cho rằng công ty này vi phạm luật chống độc quyền.

Sau phiên giao dịch ngày 28-6, cổ phiếu của Facebook đã tăng vọt và lần đầu tiên giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỷ USD.

Theo đó, chốt phiên giao dịch ngày 28-6 (giờ địa phương) trên sàn chứng khoán thì Facebook đạt giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỉ USD. Cụ thể, cổ phiếu Facebook với mức giá tăng 4,2%, đạt 355,64 USD.

Như vậy, Facebook trở thành công ty Mỹ thứ 5 đạt cột mốc này, sau các công ty Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet.

Cụ thể, cổ phiếu Facebook chốt phiên giao dịch ngày 28-6 với mức giá tăng 4,2%, đạt 355,64 USD.

Kết quả tích cực này có được sau khi tòa án liên bang Mỹ bác bỏ đơn kiện cáo buộc Facebook vi phạm luật chống độc quyền do Ủy ban Thương mại liên bang (FTC) và liên minh gồm bộ trưởng tư pháp nhiều bang của Mỹ đệ trình.

Gần như toàn bộ nguồn thu của Facebook đến từ các quảng cáo được cá nhân hóa mà nền tảng này đưa đến người dùng trên hai nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram.

Bên cạnh đó, cũng có nguồn thu khác tới từ mảng kinh doanh phần cứng như các thiết bị gọi thoại video Portal, kính thực tế ảo Oculus. Các thiết bị này dự kiến ra mắt trong năm nay.

Phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook được tổ chức vào tháng 5-2012. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty khi đó chỉ đạt 104 tỉ USD. Tính từ ngày 27-7-2018 thì giá cổ phiếu của Facebook tăng hơn 90%.

Facebook từng có giai đoạn khủng hoảng, sụt giảm cả doanh thu lẫn số người vào năm 2018, đặc biệt là quý 2 năm đó. Ở giai đoạn ấy, Facebook liên tục đối mặt với các bê bối như rò rỉ dữ liệu người dùng, tin giả và liên đới Công ty Cambridge Analytica bị cho là có liên quan can thiệp bầu cử Mỹ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *