Gây tranh cãi đoạn video người phụ nữ không khai báo y tế còn làm dữ với cán bộ

Người phụ nữ trong đoạn video mới đây khiến CĐM vô cùng phẫn nộ khi chẳng những không chấp hành 5K, người này còn nặng lời với cán bộ y tế.

Mới đây, trên MXH tiếp tục xuất hiện đoạn video được cho ở một chốt kiểm dịch Covid-19 quay lại và đăng tải. CĐM vô cùng bức xúc sau khi xem hết gần 48 giây trên. Cụ thể trong đoạn video ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ vai đeo ba lô, trên tay cầm túi to đựng các vật dụng.

Đỉnh điểm của sự việc, người này nhất định không chịu khai báo y tế dù nhiều cán bộ bước ra khuyên ngăn, chị ta quơ chiếc túi trên tay tấn công các cán bộ và chống lại lực lượng chức năng. Bằng giọng điệu gào lên, chị ta còn cho rằng: “Đeo một hồi tôi cũng vứt à”, một lúc sau lại gắt lên: “Ủa tôi bị bệnh gì mà phải khai báo y tế?”

Người này không đeo khẩu trang và ngang nhiên “thông” chốt, khi các cán bộ y tế yêu cầu đeo khẩu trang, thậm chí cấp khẩu trang cho người này nhưng chị ta có vẻ không muốn đeo dù sau đó đeo lên một cách miễn cưỡng.

Chị này dùng dằng bỏ đi, khi bị lực lượng cán bộ giữ lại thì hùng hổ quát tháo các cán bộ, gào vào mặt các cán bộ đang thực hiện nghĩa vụ phòng chống dịch. Mặc kệ sự vận động của đội ngũ bác sĩ, công an có mặt tại đó, cô ta vẫn ngang ngược chạy nhanh khỏi khu vực kiểm soát: “Tôi nói không khai là không khai… Tôi chết cũng được nữa”.

Đây không phải trường hợp đầu tiên chống đối khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. Trong khi đội ngũ bác sĩ, nhà nước và mọi người khắp từ Nam ra Bắc đang cùng gồng mình chống dịch, vẫn có một số cá nhân không chịu chấp hành, dù việc làm này chẳng có gì là khó khăn.

Hiện vẫn chưa rõ vụ việc diễn ra ở địa phương nào nhưng ngay sau khi được chia sẻ, nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xin hãy chấp hành 5K để bảo vệ chính mình và xã hội! 

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

– KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

– KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

– KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

– KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

– KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVIcài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *