Gặp người ‘xỉu’ giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp

Chị Lâm Kim Trang (27 tuổi), hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, gây chú ý khi chia sẻ trên mạng xã hội Facebook câu chuyện gặp nạn trên đường được người dân cứu giúp.

Chị Kim Trang cho biết chiều 7-7, sau khi nhận được thông tin TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, chị chạy xe máy đi mua thực phẩm, khi đến đường Tạ Quang Bửu, quận 8 thì bất ngờ bị kiệt sức, ngồi bất động trên xe.

Trước đó, chị Trang đã nhịn đói suốt một ngày. “Tôi chỉ nghe loáng thoáng giọng của một phụ nữ và một bạn trai, nói là đỡ dậy đi, đưa vào ghế, giờ còn sợ gì nữa, cứu người trước đã” – Kim Trang kể lại.

“Ban đầu tôi thấy chị ấy dừng xe lại nhưng vì chị vẫn ngồi trên xe, tôi lại đeo tai nghe và đang nói chuyện với bạn nên không để ý. Tôi tưởng chị đang đợi ai đó. Một lúc lâu sau tôi thấy hơi lạ, sao chị ấy ngồi lâu thế, quay ra thì vừa hay đầu chị ấy gục xuống. Cô bán nước gần đó nói cùng chạy ra xem coi người ta bị gì, còn sợ gì nữa, cứu nó đã, bế nó vô” – Phong nói với Tuổi Trẻ Online.

Theo Phong, lúc anh chạy ra, chị Trang không nhận thức được gì xung quanh. “Cô bán nước thì hối thúc tôi mau chóng bế chị đó vô. Thú thật tôi cũng sợ. Mặt chị Trang lúc ấy tái mét, nhìn như biểu hiện của người bị tai biến, đột quỵ nên tôi không dám chạm vào vì sợ tác động mạnh lên cơ thể sẽ gây nguy hiểm” – Phong kể và cho biết ông nội anh từng bị đột quỵ nên anh cũng biết được một số kinh nghiệm.

Phong kể tiếp: “Tới khi chị ấy nhận thức được một chút, tôi đỡ chị vào ngồi trong quán. Một lúc sau chị tỉnh hơn và nói có lẽ do chị đói. Tôi chạy đi mua bánh mì, rồi gọi thêm cho chị ly nước mía uống. Chị ấy ăn nhanh lắm, ăn nhanh hơn tôi nữa. Sau đó chị hồng hào rồi khỏe hơn”.

Đúng là Sài Gòn sẽ không bao giờ để mình đói. Thời điểm như này mà vẫn còn được giúp đỡ như thế thì tôi thật sự rất may mắn” – Kim Trang chia sẻ . Chị cũng cho biết sẽ đi khám sức khỏe để tìm hiểu thêm nguyên nhân của cơn kiệt sức giữa đường.

Về phía chị Trang, sau khi ăn ổ bánh mì và trở về nhà, chị nhắn tin cảm ơn Chấn Phong và cô bán nước mía, đồng thời cho biết mình đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 và âm tính để mọi người yên tâm.

“Cố gặm ổ bánh mì khi hai người tốt bụng đó liên tục hỏi han nhà ở đâu, sao lại nhịn ăn như vậy, phải ăn uống đầy đủ giữ sức khỏe chứ… Họ nói chỉ sợ tôi bị đột quỵ thì không biết xử lý ra sao, chứ cứu người thì COVID-19 cũng không sợ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *