Gã trai liên tục khạc nhổ, vứt khẩu trang trong thang máy: Rũ bỏ công lao chống nCoV của bao người

Sự việc xảy ra vào ngày 27/7, tại chung cư Homecity (số 177, đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Lúc này có một nam thanh niên sống trong chung cư có vấn đề về mũi họng và ý thức, khi khạc nhổ bừa bãi, vứt khẩu trang đã sử dụng trong thang máy tòa nhà.

Suốt thời gian tình hình lây nhiễm nCoV diễn biến phức tạp ở nước ta, khắp các mặt báo, trang mạng xã hội, mọi người luôn nói về ý thức. Tình hình càng phức tạp lại càng phát hiện ra nhiều cá nhân ý thức thật sự rất kém các mẹ ạ. Mới đây một nam thanh niên tại Hà Nội không những vừa ý thức kém vừa mất vệ sinh, thái độ còn nghênh ngang. Anh này không những không đeo khẩu trang trong thang máy còn khạc nhổ bừa bãi, em xem mà không khỏi bức xúc luôn các mẹ ạ.

Theo đó, vào khoảng 10h30 cùng ngày, có 3 nam thanh niên bước vào thang máy của tòa chung cư Homecity, trong đó hai người đeo khẩu trang, người còn lại cầm khẩu trang trên tay.

Nam thanh niên nhổ nước bọt trong thang máy

Lúc này, nam thanh niên cầm khẩu trang trên tay liên tục khạc, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy. Tiếp đó, người này dùng khẩu trang cầm trên tay đưa lên lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Nhiều người dân ở chung cư Homecity rất bức xúc và không khỏi ghê sợ về hành vi của nam thanh niên trên.

Điều đáng bức xúc là thanh niên này thực hiện hành vi với thái độ nghênh ngang, liên tục nhìn vào 2 người còn lại bằng ánh mắt thách thức. Cả 2 người đeo khẩu trang trong thang máy chỉ biết im lặng. Khi cửa thang máy mở, một người đã ném cái nhìn khinh thường về phía thanh niên vô ý thức kia và bỏ ra ngoài.

Liên quan đến vụ việc trên, một đại diện ban quản lý chung cư Homecity cho biết đơn vị đã nắm được thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

Anh này ngang nhiên treo khẩu trang đã sử dụng lên chai nước sát khuẩn trong thang máy

“Trong thời điểm tất cả mọi người đang thực hiện mọi biện pháp để phòng chống nCoV, thì nam thanh niên này lại có hành vi vi phạm như vậy là không chấp nhận được. Chúng tôi sẽ đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm trường hợp này”, vị đại diện nhấn mạnh.

Theo vị đại diện này, ngay sau khi nhìn thấy chiếc khẩu trang đã qua sử dụng treo trong thang máy, ban quản lý tòa nhà đã kiểm tra camera an ninh và phát hiện nam thanh niên ở tầng 16 của tòa nhà chính là người vứt chiếc khẩu trang này. Sau đó, ban quản lý và an ninh của tòa nhà đã lên căn hộ của anh này để làm việc, tuy nhiên người này hiện không có nhà.

Theo quy định tại khoản 1 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị xử phạt từ 1 – 3 triệu đồng. Người vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 1 triệu đồng; nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tiền tối đa 2 triệu đồng.Cũng theo vị đại diện trên, hiện nay ban quản lý chung cư Homecity đang làm đơn gửi lên công an, UBND và trạm y tế phường Yên Hòa đề nghị xử lý trường hợp này và hỗ trợ đưa người này đi xét nghiệm nCoV để có các biện pháp tiếp theo.

Chỉ khổ thân 2 thanh niên đi cùng thang máy, tự dưng lại đụng phải người ‘trời ơi đất hỡi’ vô ý thức, gây nguy cơ mất an toàn và có thể làm lây lan nCoV. Đúng là có tiền cũng không mua nổi ý thức các mẹ ạ. Hi vọng sau khi bị xử lý vì hành vi của mình, anh thanh niên này sẽ ngộ ra được bài học của học sinh cấp 1 là không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống nCoV.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *