Duy Mạnh phát biểu ý kiến sau khi Trấn Thành vừa sao kê:’Nghệ sĩ vớ cục tiền trăm tỷ, chẳng lẽ giữ được tâm trong sáng?’

Chia sẻ của Duy Mạnh giữa lúc Trấn Thành tung bản sao kê khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của “thợ hát” Duy Mạnh, anh vừa có bài chia sẻ quan điểm về vấn đề làm từ thiện khiến nhiều người xôn xao.

Duy Mạnh: “Một anh nghệ sĩ vớ được cục tiền vài trăm tỷ chẳng lẽ giữ được cái tâm trong sáng?”.

Theo đó, giọng ca Kiếp đỏ đen nhấn mạnh làm từ thiện bằng cái tâm nhưng sẽ phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân. Duy Mạnh bày tỏ: “Từ thiện bằng cái tâm… Tớ nói thật nhé! Làm từ thiện bằng cái tâm đó là móc tiền túi ra mà làm. Những người bỏ tiền túi ra làm từ thiện đó chính là cái tâm của họ và họ không cần phải giải thích cho bất cứ ai rằng tôi làm từ thiện bằng cái tâm…Còn một khi hô hào quyên góp tiền từ thiện vào tài khoản cá nhân thì lúc đó ‘cái tâm’ nó sẽ phụ thuộc rất nhiều cảm xúc của cá nhân đó. Tiền gửi vào tài khoản cá nhân ít thì ‘cái tâm’ rất nhiều và rất trong sáng. 

Còn nếu không thì họ có thể kêu gọi từ thiện bằng cách lập nên 1 quỹ từ thiện để mọi người gửi vào số tài khoản chung và có nhiều người giám sát, có kiểm toán, kế toán…để giám sát chéo nhau thì mới có thể minh bạch được. 

Bởi vì tiền lúc đó đã làm cho ‘cái tâm’ phải suy nghĩ, phải đau đầu! Huống hồ một anh chàng nghệ sĩ sống và tồn tại trong môi trường showbiz đầy cám dỗ, đố kỵ. Tự nhiên vớ được 1 cục tiền vài trăm tỷ. Chả lẽ vẫn giữ được ‘cái tâm’ trong sáng hả?”.

Nhưng đến khi số tiền lên đến vài trăm tỷ gửi vào tài khoản cá nhân, thì lúc đó ‘cái tâm’ sẽ vơi đi rất nhiều. Vì lúc đó lòng tham đã nổi lên. Mà một khi lòng tham đã nổi lên thì ‘cái tâm’ chẳng còn giá trị nữa. Mà lúc đó mồm nói ‘tôi làm từ thiện bằng cái tâm’ đó chỉ là diễn thôi. 

Bài chia sẻ của Duy Mạnh gây xôn xao.

Theo đó, MC Trấn Thành cho biết bản thân sao kê từ thiện vì đáp lại tình yêu thương của khán giả chứ không chịu sự chi phối của bất cứ cá nhân nào. Ngoài ra, ông xã Hari Won còn thẳng thắn bày tỏ sẽ nhờ luật sư vào cuộc để “trừng trị” những cá nhân, tổ chức đã bôi nhọ danh dự của nam MC và gia đình anh suốt thời gian qua.

Trấn Thành bày tỏ: “Những ngày vừa qua Trấn Thành đã làm việc với ngân hàng của mình. Đến sáng nay, ngân hàng mới có thể gửi tới tay Thành bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai. Cho nên, hôm nay, Trấn Thành quyết định CÔNG KHAI BẢN SAO KÊ NGÂN HÀNG CỦA TÔI tại Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 mà Thành đã dùng để “kêu gọi từ thiện” (KGTT) cho đợt bão lũ miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 – 18/10/2020 vừa qua”.

Ngoài ra, Trấn Thành sẽ nhờ pháp luật can thiệp với những ai đã vu khống và bôi nhọ anh gia đình anh suốt thời gian qua. Ông xã Hari Won nhấn mạnh: “Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là tôi đã cùng ê-kíp thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống – mạt sát – xúc phạm danh dự tôi từ các YouTuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng”.

Nam MC bày tỏ: “Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả”.

Dù không trực tiếp nhắc đến người nghệ sĩ nào, nhưng chia sẻ của Duy Mạnh giữa lúc Trấn Thành công khai bản sao kê chứng minh sự trong sạch khiến nhiều người bàn tán xôn xao.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *