Đường phố Sài Gòn nhiều người đi lại : Cảnh tượng trưa 20/8

Trưa 20/8, đường phố Sài Gòn khá đông người qua lại, tại các siêu thị, bà con cũng xếp hàng dài chờ đến lượt mua hàng.

Nhiều người đi siêu thị cho biết, họ tranh thủ mua nhiều đồ để dùng trong vòng nửa tháng, hạn chế ra ngoài.

Lượng người đi lại trên đường phố Sài Gòn vào sáng 20/8. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, từ sáng đến trưa cùng ngày, các tuyến đường tại quận Bình Thạnh, ngã tư Phú Nhuận, đường Trần Hưng Đạo, đường Cống Quỳnh, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1),… xe cộ đi lại khá dày đặc. Thậm chí có những thời điểm, trên một đoạn đường không quá dài nhưng có đến cả trăm người di chuyển cùng lúc.

Trong số này, ngoài những người thuộc nhóm đối tượng được phép lưu thông như người giao hàng thiết yếu thì vẫn còn nhiều người ra ngoài không có lý do chính đáng. Vì vậy, lực lượng chức năng ở các chốt kiểm soát phải làm việc liên tục để thắt chặt kiểm soát, xử phạt đối với trường hợp không trình bày được lý do đi đường.

Trong số này, nhiều người là shipper, người giao hàng được phép lưu thông, nhưng cũng có người ra đường không có lý do chính đáng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó vài ngày, tình trạng tương tự cũng đã diễn ra với lượng người ra đường lên đến 1 triệu/ngày cùng hàng trăm ngàn trăm phương tiện. Lý giải về điều này, theo VnExpress, ngày 19/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nêu ra 3 lý do.

Đầu tiên là do thành phố cho phép thêm một số nhóm công việc được ra ngoài như cung ứng hàng thiết yếu, bảo trì hạ tầng,… với số lượng ước tính khoảng 1,2 triệu người. Thứ hai là do các xe chỉ có thể tập trung chạy đường chính do đường nhánh đã bị chặn để thuận tiện cho việc kiểm soát. Và cuối cùng là vì thành phố đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng, mỗi ngày có hơn 200 ngàn đến 300 ngàn người đi tiêm vaccine.

Ông Đức cho rằng chỉ cần những người đi tiêm vaccine phòng Covid-19 chấp hành đầy đủ các quy định thì không gây nguy cơ lây nhiễm.

Một chốt kiểm soát người đi làm vào ngày 17/8. (Ảnh: VnExpress)

Trong khi đó, vào sáng 20/8, tại nhiều siêu thị lớn ở quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận… cũng diễn ra tình trạng người đến mua hàng đông đúc hơn. Tuy nhiên theo Thanh Niên, đa phần bà con đều nhớ tuân thủ quy định giãn cách, kiên nhẫn xếp hàng, chờ đợi khai báo y tế. Đồng thời, bảo vệ tại khu vực cũng liên tục nhắc nhở mọi người tuân thủ biện pháp 5K.

Cụ thể, ở một siêu thị trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, nhiều người bất ngờ cho biết: “Những ngày trước không đông như vậy”. Gia đình bà H.T.M. (58 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ 4 ngày trước bà đi đến mua đồ khá vắng vẻ, được vào luôn chứ không phải xếp hàng như hôm nay.

Bà con xếp hàng, đảm bảo giãn cách trước khi vào siêu thị. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhìn đoàn người đứng xếp hàng, bà M. liền nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc: “Thấy các anh bảo vệ điều phối cũng được, người ta tiến lên cũng nhanh nên tôi nghĩ không phải đợi quá lâu đâu, 10 – 15 phút là cùng”, bà M. nói trên Thanh Niên.

Một cửa hàng ở quận Bình Thạnh có đông người chờ đợi mua hàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong những ngày tới, dịch bệnh tại TP.HCM sẽ còn có những chuyển biến khó lường, để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng, chúng ta hãy cùng thực hiện tốt các biện pháp Bộ Y tế khuyến cáo và tuyệt đối không ra ngoài, tiếp xúc với người khác nếu không có việc cần thiết nhé!

Đa phần người đến siêu thị trong sáng nay đều tranh thủ mua khá nhiều đồ. Như chị N.H.T.D., 24 tuổi, ngụ quận Gò Vấp cùng em trai chất đầy cả một xe đẩy cho biết, sợ đợi lâu và đông nên chị đã đi sớm hơn mọi khi. Chỗ hàng hóa chị mua dự định dùng đủ cho 10-15 ngày. Về lượng người đứng xếp hàng vào siêu thị hôm nay, theo chị D. phải gấp 3-4 lần so với khi chị ghé trước đó.

Bà con cố gắng mua nhiều đồ để hạn chế ra ngoài. (Ảnh: Vietnamnet)

“Nay ra đường thấy cũng nhiều xe nên hơi lo. Mong mọi người có việc cần thiết lắm thì hãy ra, vì sức khỏe của mình cũng như giúp thành phố mau hết dịch”, chị D. nói rồi vội vã về nhà.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *