Dù đã vài ngày trôi qua nhưng Vietcombank vẫn đang “lọt tầm ngắm” của nhiều netizen, sẵn sàng để lại bình luận “ném đá” khi Fanpage ngân hàng mở lại bình luận.

Vừa mở bình luận, Vietcombank phải xoá bài gấp do CĐM quyết không tha

Vướng vào những lùm xùm sao kê với MC Trấn Thành, ngân hàng Vietcombank đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận. Trước đó, cộng đồng mạng đã tràn vào Fanpage và lên tiếng “ném đá” về chất lượng sao kê, buộc Vietcombank phải khoá tính năng comment. Tưởng chừng “cơn bão” chỉ trích đã qua đi, mới đây, ngân hàng này mở lại bình luận nhưng rồi cũng phải tiếp tục khoá và xoá bài sau ít phút.

Bài đăng trước khi bị xoá. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Vietcombank vừa đăng tải bài viết cập nhật thông tin về hoạt động mới nhất. Tuy nhiên, ngay lập tức đã xuất hiện hàng loạt bình luận nhắc lại việc sao kê của Trấn Thành, yêu cầu ngân hàng cần làm việc đến nơi đến chốn; đồng thời tỏ ý chê bai chất lượng dịch vụ. Chỉ ít phút sau, Fanpage này liền giới hạn những người có thể bình luận và chưa đầy 15 phút, bài đăng mới nhất liền bị xoá.

Nhiều netizen nhanh chóng bình luận trong bài viết của ngân hàng. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, trước khi Trấn Thành công bố 1.000 bản sao kê về việc quyên góp từ thiện để ủng hộ bà con miền Trung, lượng tương tác của Fanpage này không quá lớn, thông thường chỉ dừng ở vài chục đến vài trăm bình luận. Thế nhưng, kể từ ngày 7/9 vừa qua, một số bài đăng gần đây thu về hàng chục ngàn lượt thích cùng vô số bình luận.

Trong đó, phần lớn comment đề cập đến việc các bản sao kê của ngân hàng thiếu nội dung quan trọng, mộc đỏ lệch, nhàu nát, giấy chất lượng thấp, mực in mờ… Mặc dù cũng có một số ý kiến bày tỏ sự tin tưởng vào dịch vụ của Vietcombank, cho rằng cộng đồng mạng không nên vì những cá nhân nhỏ lẻ mà “quay lưng” với 1 đơn vị. Nhưng những bình luận tích cực này chỉ như “muối bỏ bể” giữa “bão” chỉ trích của netizen.

Phía ngân hàng lên tiếng về vấn đề sao kê. (Ảnh chụp màn hình)

Tuỳ theo yêu cầu về hình thức nhận sao kê, mẫu sao kê có thể được định dạng thành một số bản khác nhau, nhưng tất cả đều đáp ứng đủ thông tin theo quy định. Cuối cùng, phía ngân hàng cam kết về tính chính xác, minh bạch trong việc sao kê tài khoản cho khách hàng.

Hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho những lùm xùm trên. Chính vì vậy, hành động chỉ trích ngân hàng thông qua Fanpage và app có thể để lại hệ quả xấu cho 1 đơn vị cung cấp dịch vụ. Hi vọng cộng đồng mạng sẽ bình tĩnh hơn trong việc tiếp cận và bày tỏ quan điểm khi sử dụng mạng xã hội.

Không ít người đánh giá 1 sao về app của Vietcombank. (Ảnh chụp màn hình)

Không riêng Fanpage chính thức, app dịch vụ của ngân hàng cũng bị vạ lây khi là nơi “trút giận” của nhiều người. Khá nhiều dân mạng đã đánh giá 1 sao cho app, không quên than phiền về chất lượng dịch vụ. Đọc các bình luận, có thể thấy phần lớn đánh giá 1 sao xuất hiện sau thời điểm Trấn Thành công bố giấy sao kê từ Vietcombank.

Trước những lùm xùm trên, vào ngày 9/9, phía Vietcombank đã có bài đăng giải thích về vấn đề sao kê. Theo đó, ngân hàng khẳng định công tác thực hiện in sao kê tài khoản của mình được thực hiện đúng quy định. Trên sao kê tài khoản, nhân viên ngân hàng đã cung cấp đủ thông tin về số dư đầu kỳ, cuối kỳ và các giao dịch trong kỳ sao kê, cũng như số dư cuối ngày của tài khoản.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *