Đoàn Di Băng hụt hẫng giữa tin chủ 15 chú chó xin thêm tiền từ thiện

Mới đây, Đoàn Di Băng đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi nhận được thông tin chủ nhân của 15 chú chó lại tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ tiền để nuôi chó vì lượng thức ăn dành cho chúng quá tải không nuôi nổi.

Cách đây không lâu, thông tin đàn chó 15 con ở Cà Mau bị tiêu hủy trong thời điểm dịch bệnh đã gây phẫn nộ cho rất nhiều cư dân mạng. Chủ nhân của những chú cún cưng này là hai vợ chồng có hoàn cảnh khá khó khăn, thế nên rất nhiều mạnh thường quân đã gửi tiền hỗ trợ trong đó có Đoàn Di Băng.

Nữ doanh nhân viết: “Sao cái lòng tôi cứ bị hết người này đến người khác lợi dụng vậy. Chúa ơi soi đường con đi để con giúp đúng người cần giúp được không ạ, con mất niềm tin quá”.

Thông tin được chia sẻ cụ thể từ Dân Trí, chủ nhân 15 chú chó sau khi bị tiêu hủy do đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được 120 triệu đồng hỗ trợ từ mạnh thường quân.

Nữ ca sĩ sinh năm 1989 cảm thấy thất vọng khi trường hợp khó khăn mà mình giúp lại lần nữa không đúng, ban đầu việc những chú chó bị tiêu hủy khiến ai cũng xót xa nhưng người này lại tiếp tục mua thêm đàn chó để nuôi và đến khi không đủ khả năng lại xin hỗ trợ.

Theo ông Phạm Minh Hùng, chủ nhân của 15 chú chó cho biết khi nhận được số tiền 120 triệu đồng gia đình không tiêu xài phung phí mà mua chó theo đúng tâm nguyện của các mạnh thường quân.

Từ tháng 10 đến thời điểm hiện tại, số tiền mà mạnh thường quân hỗ trợ đã dùng cạn và hiện tại gia đình phải đi bắt cá ở các kênh rạch, xin thêm kinh phí từ người thân để nuôi đàn chó.

Ông chia sẻ: “Tổng cộng mua hết bao nhiêu, tôi không nhớ chính xác, nhưng có con tôi mua 2 triệu, có con 3 triệu. Tôi cũng chích ngừa cho cả đàn chó 15 con (13 con mới mua, 1 con được tặng và của gia đình 1 con) và chăm lo cho chúng ăn uống đầy đủ”.

Sau khi nghỉ Tết gia đình của ông Hùng đã thuê một căn nhà ở hiện Đức Hoà, Long An đi làm phụ hồ, ông sẽ làm việc nhiều hơn để đàn chó không bị đói, ông cũng sẽ mua thêm hoặc nuôi dưỡng những chó chú bị bỏ rơi. Chủ nhà cũng gây khó dễ khi ông Hùng nuôi quá nhiều chó, nhưng ông quả quyết với chủ nhà sẽ giữ lại chúng dù có phải chuyển đi. Dù có khó khăn nhưng tình yêu thương dành cho các chú chó của ông là vô bờ bến.

Hiện tại số tiền mà ông Hùng cho chó ăn vượt quá kinh phí chi tiêu trong gia đình, ông nói thêm: “Mỗi ngày tiền ăn cho 15 con chó khoảng 500 ngàn đồng, còn tôi chỉ ăn vài ba chục ngàn thôi. Có khi tôi nhịn luôn để thêm thức ăn cho chó. Nhiều người nói tôi gàn dở nhưng tôi yêu chó nên chấp nhận vậy. Tôi khổ một chút cũng được nhưng không để đàn chó đói”.

Trước đó, vợ chồng Đoàn Di Băng đã ngỏ ý mời vợ chồng chủ nhân 15 chú chó ở lại làm với mức lương 12 triệu/ tháng nhưng chẳng thấy ai phản hồi trở lại. Liên hệ với nữ ca sĩ về việc mình đã cho 50 triệu đồng và phản ứng thế nào khi thấy chủ đàn chó vẫn xin sự hỗ trợ. Cô bộc bạch: “Tôi khá buồn vì toàn gặp những trường hợp như vậy. Tôi không muốn nói quá nhiều vì lại thêm thông tin tiêu cực cho anh thì lại mang tội”.

Chưa biết trong thời gian qua chủ nhân đàn chó đã chi tiêu như thế nào, nhưng việc nuôi lại đàn cho và thông tin tiếp tục kêu gọi hỗ trợ đã đang khiến nhiều người không hài lòng, ý kiến tranh cãi khắp các diễn đàn.

Doanh nhân Quốc Vũ chia sẻ ở thời điểm giúp đỡ: “Anh ủng hộ anh chị 50 triệu và công việc gói hàng lẻ với mức lương 12 triệu/tháng cho 2 vợ chồng (sẽ lên đều nếu làm tốt). Anh chị hứa sau khi cách ly xong sẽ liên lạc bên anh để lên nhận việc. Anh báo mọi người vậy để yên tâm thôi. Không cần chia sẻ anh sợ mọi người hiểu nhầm anh lợi dụng anh chị PR”.

Trong dịp Tết vừa qua vợ chồng Đoàn Di Băng đã hỗ trợ 1000 vé xe cho bà con khó khăn về quê, tổng kinh phí lên đến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ bức xúc vì bị bom vé.

Đoàn Di Băng tâm sự: “Nhiều người nói Băng là sao không làm cái khác mà cho vé, tại Băng làm hết rồi, Băng vào bệnh viện cho, đi dọc các tuyến đường cho, cho viện mồ côi, dưỡng lão,… Người nhận chỉ cần người ta vui là được, thật ra đi làm từ thiện mà bị chửi nhiều cũng quen rồi nhưng hôm nay không tưởng tượng được hơn 800 con người đối xử với mình như vậy”.

Cụ thể, Đoàn Di Băng cho biết đêm đầu tiên đưa bà con về quê cô vô cùng buồn khi lượng khác lên xe chỉ có 24 người, trong khi đó lượng người đăng ký là 1000 người. Rất nhiều người được gọi đến thì huỷ vé với lý do không chấp nhận được.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *