Đoàn cán bộ xã xuống thăm một gia đình xin được cứu trợ mùa dịch và cái kết bất ngờ: Gạo còn cả yến, tủ lạnh chật cứng thức ăn, bia lon

Sau khi nhận thông tin 1 gia đình xin được hỗ trợ lương thực , thực phẩm trong đợt dịch Covid-19 vì đang gặp nhiều khó khăn, một đoàn cán bộ xã đã đến thăm hỏi và thấy thực tế gia đình không như phản ánh.

ới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng đến một gia đình để khảo sát sau khi nhận được cuộc gọi “cầu cứu”, xin hỗ trợ lương thực thực phẩm trong mùa dịch này.

Tuy nhiên, vị cán bộ xã vẫn ghi nhận những nhu yếu phẩm mà gia đình xin cứu trợ.

Quan sát hộ gia đình đang xin cứu trợ có thể thấy là là một ngôi nhà khá khang trang, dù không quá hoành tráng nhưng cũng đầy đủ tiện nghi như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Đồ đạc được sắp xếp rất ngăn nắp và sạch sẽ. Được biết, hộ gia đình này có 4 người sinh sống tại đây. Theo chia sẻ của người chồng, thì anh đi làm công ty nhưng mấy tháng gần đây thất nghiệp còn vợ ở nhà nội trợ và chăm con nhỏ.

Căn hộ của gia đình cũng khá khang trang và tiện nghi với đầy đủ các thiết bị như tivi, máy lọc nước, máy giặt…

Sau khi vào thăm quan gian bếp của gia đình, thấy có 2 thùng sữa tươi và cả mì gói, vị cán bộ chỉ vào rồi hỏi, “rồi sữa mua hả”, lúc này người vợ lên tiếng giải thích, “là mua với lại chị gái cho”. Khi vị cán bộ mở cánh tủ bếp, bên trong cũng còn một bao gạo khá đầy khoảng 20-30kg.

Khi đến nơi, một cán bộ cất tiếng, “Hôm nay đoàn uỷ ban đến thăm nhà anh T. Cho chúng tôi thăm quan nhà xíu nha. Nghe nói gia đình đang khó khăn về kinh tế đúng không”.

Đặc biệt, khi mở chiếc tủ lạnh có thể thấy được trữ rất nhiều đồ ăn, chật kín hết các ngăn từ rau, thịt và các loại thực phẩm. Cạnh tủ còn xếp hàng chục lon bia.

Lúc này người vợ ngượng ngùng giải thích, “Dạ bia từ hồi chưa dịch, còn sữa thì xin các chị mỗi người một thùng”.

Tủ lạnh của gia đình chất đầy thực phẩm, gạo cũng còn cả mấy chục kg

Sau khi khảo sát tình hình thực tế bên trong hộ gia đình, một người phụ nữ đi theo đoàn vẫn lên tiếng hỏi lại nhu cầu của gia đình, “Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?”.

Một vị cán bộ xã cũng đã hỏi về những nhu yếu phẩm gia đình đã nhận được trong đợt dịch, “Từ đầu dịch đến nay, có ai hỗ trợ gia đình anh chị chưa?”.

Lúc này hai vợ chồng lí nhí nêu yêu cầu, “dạ xin thùng sữa cho bé với gạo”.

Người vợ cũng lên tiếng xác nhận, “xã có phát rau với trái cây được 3 lần, mỗi lần cách nhau hơn 1 tuần. Chỉ có rau với trái cây chứ chưa có gạo”.

Ngay sau đó, đoàn cán bộ xã cũng đã ghi nhận lại nhu cầu của gia đình và xin phép ra về.

Một số người cho rằng, trong những ngày dịch bệnh khó khăn, nếu chưa thật sự thiếu thốn thì mỗi gia đình nên “thắt lưng buộc bụng”, tự chi tiêu thật tiết kiệm, cố gắng khắc phục để dành lại những phần cứu trợ cho những người nghèo, những hộ thực sự khó khăn.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người bất bình khi gia đình vẫn còn khá nhiều gạo và thực phẩm nhưng vẫn “miệt mài xin cứu trợ”.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *