Diễn viên Chi Bảo đáp trả khi bị tố “kén chọn” vắc xin, mắng khán giả là “đồ hèn”

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Chi Bảo đã chính thức đưa ra phản hồi.

Mới đây, diễn viên Chi Bảo đã đăng tải bài viết khuyên người dân không nên phân vân lựa chọn giữa các loại vắc xin. Thế nhưng, quan điểm của của anh nhanh chóng vấp phải nhiều bình luận trái chiều. Cụ thể, cư dân mạng tỏ bức xúc khi tìm ra bằng chứng con trai Chi Bảo được tiêm vắc-xin Pfizer trước đó, bây giờ anh lại khuyên khán giả tiêm loại nào cũng được

Để nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng và hình thành hệ thống miễn dịch cộng đồng. Tiêm vắc xin Covid-19 được xem là biện pháp quan trọng, cần thiết nhất hiện nay. Tuy nhiên, dư luận không ngừng xôn xao trước loạt ý kiến trái chiều về hiệu quả mang lại của từng loại vắc xin. Vô tình tạo tâm lý hoang mang, làm chậm tiến độ của đội ngũ y tế.

Chưa dừng lại ở đó, cuộc tranh cãi được đẩy lên đến đỉnh điểm khi nam chính phim “Cô gái xấu xí” nói khán giả là đồ hèn vì không dám tiêm những loại vắc-xin khác. Trước phản ứng trái chiều của Netizen , trưa 06/08, Chi Bảo một lần nữa chia sẻ tâm thư giải thích vụ việc.

“CHỜ VACCINE!

Nếu là tôi, nếu có nhiều vaccine trước mặt: Pfizer, Moderna, Astrazeneca, Sputnik V, Vero Cell… cũng như mọi người, tôi sẽ chọn: Pfizer hay Moderna trước vì tính hiểu quả miễn dịch cao, và có lẽ Vero Cell sẽ chẳng màng.

Chờ và lựa chọn vaccine là quyền tự do của mỗi người, không ai ép buộc được, và đương nhiên tôi rất thích những ai có tính kiên trì mạnh mẽ dám làm dám chịu, không kêu than. Thường những người có tính kiên trì, họ rất mạnh mẽ, nên không cần gì phải lo cho họ. Tôi chỉ quan tâm đến người bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn.

Con tôi, cháu học bên UK được tiêm Pfizer, vì hầu hết thanh niên dưới 18 tuổi sẽ được tiêm loại này thay vì Astrazeneca của UK và cháu cũng không cần lựa chọn, vì đó là loại tốt nhất rồi.

Trong 01 tuần trở lại đây, vì được tiếp xúc, tìm hiểu thực tế đang diễn ra bên trong các bệnh viện, các khu dã chiến đang điều trị Covid, các bác sỹ ở tuyến đầu đang ngày đêm căng mình giúp đỡ bệnh nhân, được nghe và nhìn thấy sự bất lực đến đau lòng trước người thân ra đi mãi mãi. Tôi ước mong mọi người được tiêm Vaccine để ít nhất có sự miễn dịch kịp thời không phải lâm vào hoàn cảnh bi đát thế này.

Tôi biết, rất nhiều người thấy được sự căng thẳng và nguy hiểm do Covid gây ra, nhưng họ vẫn chờ đợi để được tiêm Vaccine tốt hơn. Như nói ở trên, đó là quyền của mỗi người.

Ở Saigon, khi biết bao nhiêu hoàn cảnh tiễn đưa người thân nhập viện khi bệnh nhân trở nặng, và đó cũng là lần gặp mặt sau cùng và mãi mãi chia ly, ai mà không đau xót.

Đúng là chỉ có người trong cuộc mới thấy người trong …kẹt. Hay chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Vậy nên, nếu là tôi, nếu không còn sự lựa chọn tôi sẽ tiêm bất cứ loại vaccine nào được cấp phép khi có cơ hội, vì sự an nguy đến tính mạng, sự cấp bách và nguy hiển trong thời điểm này. Sự lựa chọn có thể dành lúc khác.

Nhiều người hỏi tôi, tại sao con anh tiêm Pfizer anh lại xúi mọi người tiêm Vero Cell? Có lẽ họ đang trong phong trào giận nên mới hỏi tôi như thế. Tôi không xúi mọi người tiêm Vero Cell, mà tôi khuyên mọi người hãy tiêm bất cứ Vaccine nào, đừng chần chừ rồi bỏ qua, sẽ có lúc hối tiếc.

Tôi thấu hiểu sự mất mát và đau thương, tôi chứng kiến nhiều lắm rồi, hơn cả 10 năm qua, tôi đã thấy con người kiệt quệ, bất lực trước hiểm nghèo như thế nào? Nếu nói không khiêm tốn, tôi có gần họ hơn nhiều người đang kêu gào, giận dữ và chống đối?

Nếu chẳng may, họ không tránh được, chúng tôi chắc chắn sẽ đồng hành cùng họ, chia sẻ phần nào những gì họ gánh chịu trong khả năng của mình, như chúng tôi đã làm và sẽ làm đến hết cuộc đời này. Lời tôi nói ra, tôi có trách nhiệm với nó, không lẫn tránh hay thoái thác.

Cái tôi quan tâm là trước những nguy hiểm đang chực chờ trút xuống họ và gia đình họ vào bất cứ lúc nào, nên hãy tiêm ngay, đừng chần chừ dù đó là bất kể vaccine nào được phép. Chứ không phải tôi cổ vũ tiêm Vero Cell, bạn có hiểu không?

Đến giờ phút này tôi vẫn tha thiết kêu gọi, hãy tiêm bất cứ Vaccine nào có thể để bảo vệ bạn và gia đình bạn, kẻo không còn kịp nữa. Vì nếu không, chẳng may bạn gặp nạn, trước tiên bạn sẽ gánh chịu, lúc đó bạn không thấy quanh mình tiếng kêu la đông thế này đâu. Khi đó chỉ có sự bất lực, lặng yên và nước mắt chực trào, sự cô đơn ngập tràn.

Cầu mong điều an lành đến với mọi người”.

Con trai Chi Bảo từng trở về Việt Nam khi Châu Âu “vỡ trận” vì dịch. Cậu bé hoàn thành cách ly tập trung tại Cần Thơ.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *