Điểm danh những công việc kỳ lạ trên thế giới, nhưng có thể bạn không hề biết rằng chúng tồn tại

Dạy chó lướt ván, khóc thuê, làm trang sức đựng tro cốt hay xác định giới tính gà là những nghề cho thu nhập khá cao.

Bạn cũng có thể trả cho một “phù dâu giả” để đứng cạnh bạn trong ngày trọng đại, hoặc một người khóc thuê để khóc cùng bạn trong đám tang của người nhà.

Vắt sữa rắn

Rắn không phải động vật có vú, tất nhiên chúng không có sữa. “Sữa” ở đây nghĩa là nọc độc của rắn. Những người vắt sữa rắn lấy nọc độc từ một số loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới, như rắn đuôi chuông, rắn hổ mang. Nọc độc thu được sẽ thường được dùng để làm ra chất kháng nọc độc cho các bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm, và có thể bán với giá 1000 USD/g

Phù dâu

Các phù dâu chuyên nghiệp có trách nhiệm giúp đỡ cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Jen Glantz – đồng sáng lập một công ty chuyên cho thuê phù dâu cho biết công ty thường cung cấp các “phù dâu bí mật” và dịch vụ hỗ trợ cá nhân trong tiệc cưới. Mức phí dao động từ 300 cho tới 2.000 USD mỗi đám cưới.

Di chuyển băng

Di chuyển băng trở thành một nghề sau thảm hoạ chìm tàu Titanic năm 1912. Tổ chức Tuần tra Băng Quốc tế (IIP) – thành lập một năm ngay sau đó – có nhiệm vụ theo dõi vị trí các tảng băng trôi và cung cấp những tuyến đường an toàn. Nếu cần thiết, các tảng băng sẽ được kéo ra khỏi khu vực để mở đường cho tàu thuyền đi qua.

Khóc thuê

Người khóc thuê sẽ tham dự các đám tang và khóc thương cho người quá cố. Một công ty ở Anh – Rent A Mourner cung cấp dịch vụ này với mức giá khoảng 70 USD trong hai tiếng.

Nàng tiên cá chuyên nghiệp

Những nàng tiên cá chuyên nghiệp có thể kiếm được một khoản kha khá khi biểu diễn tại các bữa tiệc và dạy người khác cách để bơi như một nàng tiên cá. Họ thường tính phí 300 USD/giờ tại các bữa tiệc sinh nhật.

Tuy nhiên để được cấp phép để trở thành một nàng tiên cá, và học cách bắt đầu kinh doanh từ nghề này rất đắt đỏ. Công ty Aqua Mermaid tại Montreal tính phí các doanh nhân 3800 USD cho một khóa đào tạo kéo dài 5 ngày.

Chuyên gia sờ mặt

Chuyên gia sờ mặt hay những ‘nhà khoa học cảm giác’ được huấn luyện để sử dụng bàn tay của họ để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và dao cạo râu. Những chuyên gia sờ mặt làm việc bán thời gian, nhưng họ có thể kiếm tới 25 USD/giờ.

Người ôm ấp chuyên nghiệp

Người ôm ấp chuyên nghiệp tính phí 80 USD/giờ để ôm ấp những người lạ mặt. Theo Samantha Hess ở Portland thì công việc này đi cùng những gánh nặng về mặt cảm xúc.

Xem TV chuyên nghiệp

Xem TV chuyên nghiệp là một công việc thực sự nhưng nó không dễ dàng như bạn tưởng. Theo một bài báo của Investopia.com, những người xem TV chuyên nghiệp thường lướt qua các shows và đoạn clips tin tức khác nhau để tìm ra các nội dung phù hợp có thể được phát sóng trong các chương trình truyền hình hoặc tin tức. Bài báo cũng nói rằng khi Jimmy Kimmel tìm kiếm một người xem TV chuyên nghiệp vào năm 2005, chương trình của ông đã trả 500 – 600USD/tuần.

Người nước ngoài chuyên nghiệp

Một số công ty Trung Quốc sẽ trả cho những người đàn ông 1000 USD/tuần để mặc một bộ vest và bắt tay với các doanh nhân Trung Quốc, trong khi những công ty khác thuê người nước ngoài để tham dự các sự kiện bất động sản và đóng làm người nổi tiếng.

Một quan chức bất động sản ngoại ô Trùng Khánh nói với tờ The Times rằng: “Có một niềm tin phổ biến ở Trung Quốc là nếu người nước ngoài được thuê ở một sự kiện, thì toàn bộ sự kiện này được đưa lên một tầng cao mới.”

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *