Đi siêu thị mua hàng 2,8 triệu nhưng bị quẹt thẻ đến 28 triệu đồng

Sau khi phát hiện vụ việc, khách hàng đã nhanh chóng liên lạc với phía siêu thị nhưng chưa được giải quyết.

Chiều 3/8, anh Nguyễn Đình Sơn (ngụ quận 2, TP HCM) kể chuyện dở khóc dở cười bị nhân viên quẹt thẻ cao gấp 10 lần hóa đơn. Theo anh Sơn, sáng 30/7, anh đến siêu thị Mega Market ở huyện An Phú (TP Thủ Đức) để mua đồ ăn và tổng số tiền phải trả là 2,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi anh Sơn đưa thẻ cho nhân viên quẹt thì thu ngân sau khi thao tác đã khiến số tiền bị trừ vượt 28 triệu đồng, tức là gấp 10 lần giá trị thực. Khi về đến nhà, kiểm tra điện thoại báo bị trừ số tiền quá lớn khiến anh Sơn vô cùng bức xúc.

Sau đó, anh đã lập tức liên hệ với Mega Market để phản hồi thông tin và yêu cầu hoàn lại tiền.

Trong tối cùng ngày, MM Mega Market Việt Nam đã có thư phản hồi gửi đến anh Nguyễn Đình Sơn.

Theo MM, ngay khi bộ phận chăm sóc khách hàng nhận được phản hồi từ anh Sơn vào buổi trưa cùng ngày, phía siêu thị đã mời anh đến MM An Phú hủy giao dịch và thực hiện lại giao dịch mới. Thế nhưng rất tiếc siêu thị không thể hủy giao dịch này vì quá thời gian quy định.

Cụ thể trong thư phản hồi, MM cho biết vào ngày 30 tháng 7 vừa qua, nhân viên thu ngân tại MM An Phú, quầy số 20 đã thực hiện thanh toán nhầm số tiền so với hóa đơn mua hàng. Số tiền trên hóa đơn là 2,816,915 đồng, còn số tiền nhân viên cà thẻ thanh toán nhầm là 28,169,159 đồng.

Về lý do anh Sơn không nhận được tiền bị tính nhầm ngay, MM Mega Market An Phú cho biết, quy trình tra soát chung sẽ là tiếp nhận và xử lý trong 3-5 ngày làm việc kể từ khi Ngân hàng nhận được chứng từ hoàn thiện của Doanh nghiệp gửi lên.

Nhân viên chăm sóc khách hàng đã xin lỗi về sự cố trên và cho biết sẽ cố gắng hoàn lại định mức thẻ vào tài khoản của khách hàng sớm nhất có thể. Để anh Sơn yên tâm, nhân viên đã gửi số điện thoại của mình.

Giao dịch xử lý sẽ được đẩy qua tổ chức thẻ quốc tế/Công ty Napas trong vòng từ 3-5 ngày và khoảng thời gian từ 5-7 ngày khách hàng có thể nhận được tiền. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Theo quy định, Ngân hàng sẽ trả lại hạn mức vào thẻ tín dụng cho khách hàng chứ không trả lại tiền.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *