“Đi chơi mà lòng không phải như lửa đốt”.Bật mí 5 bí quyết chống trộm khi đi du lịch lâu ngày

Đi du lịch cả vài tuần, vài tháng cũng không còn sợ bị kẻ gian đột nhập vào nhà nếu áp dụng những bí quyết chống trộm khi đi du lịch sau.

Chắc hẳn trong những chuyến du lịch dài ngày bạn cũng không ít lần lo lắng những cuộc “viếng thăm” của những vị khách không mời mà đến. Làm thế nào để phòng trộm đột nhaatjp nhà khi đi du lịch nhiều ngày? Những bí quyết chống trộm khi đi du lịch dưới đây chắc chắn sẽ quẳng ngay mối lo này cho bạn đó.

1. Lắp Camera và khóa chống trộm thông minh

Dù đang cách xa cả nửa bán cầu, bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra tình hình ở nhà trong suốt hành trình. Điểm hạn chế của bí quyết chống trộm này là khá tốn chi phí mua thiết bị và lắp đặt.

Trường hợp bạn thường xuyên phải rời nhà trong nhiều ngày và ở nhà có đồ vật giá trị, việc lắp camera hay khóa chống trộm thông minh là vô cùng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều dòng camera và khóa chống trộm có thể theo dõi từ xa bằng điện thoại thông minh.

2. Khóa cửa cẩn thận

Đây là luôn lời nhắc cơ bản và quan trọng nhất với bất cứ ai khi chuẩn bị rời khỏi nhà nhiều ngày. Đừng để tâm trí vì quá tập trung vào chuyến đi mà lơ là việc khóa chốt cửa nẻo. Bạn cần kiểm tra cẩn thận từ cửa sổ, cửa lớn và thậm chí cả cửa thông gió. Bởi bọn “đạo chích” rất quỷ quyệt có thể đột nhập vào nhà bằng những thủ thuật không thể ngờ tới. Một kẻ hở lùa gió hoặc một cái khóa cửa không chắc chắn cũng tạo “cơ hội” cho chúng.

3. Không chia sẻ chuyến đi trên mạng xã hội

Nếu kẻ trộm là một trong những “bạn bè” trên mạng xã hội, thì việc bạn đăng đàn chi tiết lộ trình như một lời thông báo “béo bở” để chúng lên kế hoạch tiếp cận nhà của bạn đấy. Thế nên, hãy đợi đến khi trở về hẵng chia sẻ mọi thông tin về chuyến đi cũng là cách chống trộm khi đi du lịch.

 

4. Không giấu chìa khóa dự phòng

Để đảm bảo an toàn, trước khi đi du lịch bạn có thể gửi chìa khóa dự phòng cho người đáng tin cậy giữ giúp.

Không ít người có thói quen giấu chìa khóa dự phòng ở dưới thảm, chậu cây hay khe cửa. Nhưng bạn có chắc bí mật này chỉ có mình bạn và người thân cận biết, còn kẻ trộm thì không? Bởi chúng có thể đã theo dõi bạn trong thời gian dài và chỉ đợi lúc bạn vắng nhà để hành động mà thôi.

5. Nhờ người quen trông nhà hộ

Thật tuyệt nếu có thể nhờ người thân, bạn bè hoặc hàng xóm thân thiết trông hộ nhà bạn trong thời gian đi vắng. Nhờ họ quan sát, kiểm tra và thông báo khi có bất kỳ điều bất thường nào xảy ra.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *