Đi chợ giúp , 1 phường bị “bom” 100 đơn: Xin đừng làm vậy

Báo điện tử Zing News cho biết, chỉ trong ngày 27/8, phường An Phú (TP.Thủ Đức, TP.HCM) nhận nhiều đơn đi chợ hộ. Tuy nhiên, có đến 100 trường hợp người dân đăng kí mua nhưng lại “bom hàng”.

Trước thông tin một số phường gặp tình trạng người dân nhờ đi chợ hộ rồi “bom hàng”, đông đảo dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ, “ném đá” các gia đình thiếu ý thức.

Các chiến sĩ xách từng túi thực phẩm đến mỗi gia đình. (Ảnh: Người lao động)

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch phường An Phú, tình trạng hàng đã mua xong nhưng không có người nhận xảy ra ở nhiều nơi. Có lúc cán bộ gọi điện đến thì tắt máy, có người thì trả lời thẳng thừng “không đặt nữa” hoặc “đặt thử xem chứ không mua”.

Cũng theo ông Hải, phần lớn đơn hàng hiện nay đều được lấy từ siêu thị. Trước nhu cầu hàng loạt của người dân, một số đơn vị cung ứng không kịp chuẩn bị đồ cho các phường nên đôi khi, phải mất 2 – 3 ngày sau bà con mới nhận được. Có thể do nhiều người mang tâm lí muốn mua nhanh, không hài lòng nên đã huỷ đơn.

Bên cạnh đó, việc số thực phẩm được xếp theo dạng combo chứ không bán riêng lẻ, không đúng ý người đặt, khiến họ quyết định không nhận. Ngoài ra, đa số trường hợp huỷ đơn là người đăng kí qua phiếu, khi đồ đến sẽ trả tiền. Việc không có sự ràng buộc tiền bạc giữa hai bên cũng là một trong những lí do khiến họ “bùng hàng”.

Công tác kiểm đếm, phân chia hàng hoá phải cần thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. (Ảnh: VnExpress)

Trước thông tin trên, đông đảo dân mạng đã để lại bình luận “ném đá” các trường hợp chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, không cảm thông cho sự cố gắng của chính quyền địa phương. Đặc biệt, khi nghĩ đến sự nhiệt tình của lực lượng đi chợ hộ, nhiều người càng thêm phẫn nộ; đồng thời bảo ban, nhắc nhở nhau không nên “đặt thử” hay huỷ đơn bởi đây là việc làm thiếu ý thức.

Theo tìm hiểu, việc đi chợ hộ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, nhân lực, số hàng tại đơn vị cung cấp có đủ hay không. Có ngày, một địa phương tiếp nhận đến hàng ngàn đơn nên công tác tổng hợp, mua và giao hàng không thể “một sớm một chiều” là đã có thể hoàn thành. Do đó, hi vọng mọi người hãy thông cảm cho khó khăn này, cũng như thấu hiểu cho sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ – những người không ngại thời tiết nắng mưa, di chuyển liên tục để vận chuyển từng gói lương thực đến mỗi gia đình.

Các quân nhân phải đến tận các siêu thị để chọn đồ hộ bà con. (Ảnh: Thanh niên)

Vị Phó chủ tịch phường cho biết thêm, vì bị “bom” tới 100 đơn hàng nên vào 23h đêm 27/8, ông cùng các cán bộ vẫn phải đến từng nhà dân, khu chung cư có nhu cầu để sang nhượng bớt, với hi vọng thu hồi lại vốn. Bởi tiền mua thực phẩm đều là do chính quyền địa phương ứng ra.

Chỉ trong sáng 27/8, phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú cũng gặp trường hợp tương tự khi có đến 30 đơn hàng bị huỷ. Thông tin từ Tuổi Trẻ Online cho hay, mỗi ngày lực lượng chức năng phải thực hiện nhiều việc từ phòng, chống dịch đến đi chợ hộ bà con, chính vì vậy, họ chỉ có thời gian xác nhận và đi mua hàng, không thể đến từng căn nhà để xác minh trước. May mắn là số thực phẩm bị “bùng” đã được phía siêu thị hỗ trợ nhận lại. Trong khi đó, các phường Hiệp Tân, phường Phú Thạnh, phường Tân Quý… (Q.Tân Phú) cũng xuất hiện tình huống người dân không nhận hàng vì lí do giao trễ.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *