Đi bộ từ Sài Gòn về Nghệ An Cụ bà bật khóc khi được MTQ hỗ trợ

Sài Gòn phong tỏa vì dịch khiến cuộc sống nhiều người gặp khó khăn. Không ít bà con ly hương đã tìm cách quay về quê khi nguồn thu nhập bị cắt đứt. Mới đây, câu chuyện về cụ bà đi bộ từ Sài Gòn về Nghệ An khiến nhiều người thương cảm.

Cụ bà đã đi bộ 2 ngày từ Sài Gòn về Nghệ An. Tuy nhiên, khi tới cuối Đồng Nai thì được giữ lại. Mọi người cho tiền nhưng cụ không lấy, chỉ mong được về quê.

Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, theo thông tin từ Fanpage Nghệ An đăng tải, cụ bà tên T. quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Suốt 2 ngày qua, cụ đi bộ từ Sài Gòn về quê nhưng tới cuối tỉnh Đồng Nai thì được giữ lại. Hiện tại, dù đã có kết quả âm tính nhưng theo quy định, cụ vẫn không được qua chốt Bình Thuận nên đành ở lại đây. Nhiều nhà hảo tâm thấy hoàn cảnh đáng thương đã hỗ trợ tiền nhưng cụ không nhận. Bà cụ bật khóc nói, điều mong muốn duy nhất là về tới quê nhà.

Bà cụ bật khóc từ chối nhận tiền, chỉ mong được về quê. (Ảnh: Nghệ An)

Thông tin sau khi đăng tải nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo cộng đồng mạng. Mọi người đã kêu gọi, mong rằng có mạnh thường quân hỗ trợ được phương tiện để đưa cụ về quê. Bên cạnh đó, nhiều người nhận định rằng, qua đợt dịch này mới thấy đồng bào ta lại đoàn kết, hỗ trợ nhau hơn bao giờ hết.

Cộng đồng mạng thương xót cho hoàn cảnh của bà cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thương bà quá, mong rằng có phương tiện để mọi người hỗ trợ bà về quê.”

“Cảm ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà cụ, mong rằng bà sẽ sớm được về quê như mong muốn.”

“Dịch khiến cuộc sống khó khăn nhưng qua đây cũng khiến ta nhận ra nhiều điều. Cuộc sống là vậy, mỗi khi khó khăn chúng ta lại yêu thương nhau nhiều hơn.”

“Tội nghiệp bà quá, mọi người chia sẻ để có nhà hảo tâm nào có thể sắp xếp xe cho cụ không ạ.”

4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Tại chốt phòng dịch, 4 mẹ con được các anh công an tặng 1 triệu đồng cùng nhiều bánh kẹo, mì gói, nước…để dành đi đường. Sau đó, câu chuyện chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng và nhận được sự chú ý của nhiều mạnh thường quân. Một người đã đứng ra để hỗ trợ toàn bộ chi phí từ vé tàu, đến tiền ăn cho cả gia đình. Được biết, dù được mọi người ủng hộ tiền nhưng 4 mẹ con từ chối, điều họ mong mỏi duy nhất là về tới quê nhà.

Hiện tại, Sài Gòn tiếp tục giãn cách xã hội để chống Covid-19. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, dịch sẽ kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện của cụ bà trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Trước đây, trường hợp 4 mẹ con đi bộ từ Đồng Nai về Nghệ An cũng từng gây sốt cộng đồng mạng. Theo thông tin từ công an huyện Ninh Phước, cả 4 mẹ con thất nghiệp, cuộc sống khó khăn nên đánh liều đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An. Mặc dù đã đi được 10 ngày nhưng họ chỉ mới tới Ninh Thuận thì được công an giữ lại.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *