Đen Vâu bắt trend ‘Vietlish – Engmese’, định hack não fan hay gì?

Mới đây, rapper Đen Vâu tung màn bắn tiếng Anh khiến ai nấy xoắn não đến mức nghi ngờ khả năng “đọc hiểu” của chính mình.

Thời điểm hiện tại,Đen Vâu là cái tên nghệ sĩ Underground nhận được đông đảo sự yêu mến của công chúng. Dễ dàng nhận thấy ở anh chàng là sự mộc mạc, đơn giản trong cách hát, cách trình diễn hay ca từ trong những bài hát.

Thường nam rapper sẽ thả thính dân tình bằng một câu hát của chính mình khiến ai cũng hóng sản phẩm mới. Nhưng lần này là Đen Vâu tung màn bắn tiếng Anh khiến khán giả “xoắn não” hết sức, đến mức nhiều người nghi ngờ năng lực “đọc hiểu” của bản thân luôn.

Mới đây, “gã khờ hay mơ” Đen Vâu xuất hiện đã lại gây xôn xao “cõi mạng”.

Nhưng càng thách đố thì netizen càng hăng, cuối cùng cũng đã nhận ra đây là một đoạn nhạc trong ca khúc Million Years Ago của nữ ca sĩ US-UK đình đám Adele: “I only want to have fun, learning to fly, learning to run. I let my heart decide the way. When I were young.”

Dù dạo này “ở ẩn” nhưng có vẻ Đen vẫn mặn mòi vị biển, thậm chí hơn xưa. Hiện bài đăng này đang khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Chỉ đơn giản là Đen Vâu cao hứng viết lại lời bài hát của idol, ấy vậy mà ở phần bình luận, các Đồng Âm (fan của Đen Vâu) cũng đu trend như thần tượng của mình, làm cho status của Đen Vâu càng trở nên hack não dân tình.

Đen Vâu (tên thật là Nguyễn Đức Cường), sinh năm 1989. Tuổi 18, anh không tiếp tục học đại học mà chọn làm công nhân dọn rác bãi biển thuộc ban quản lý Vịnh Hạ Long vì mong muốn có một cuộc sống an toàn, ổn định.

Đen Vâu tránh nói về nghề cũ vì không muốn mọi người nghĩ về quá khứ của mình thiếu tích cực hoặc cho rằng anh thiệt thòi, thậm chí vu cho anh là kể lể quá khứ để gợi lòng thương hại. Anh chưa từng chối bỏ quá khứ, trái lại, thâm tâm rapper luôn biết ơn quá khứ đã cho anh động lực theo đuổi âm nhạc, cho anh vốn sống để ca từ dày dạn thêm.

Nhận định Đen Vâu “một bước thành sao” hay nghệ sĩ mới nổi là hoàn toàn sai. Anh vốn nổi đình nổi đám từ tận năm 2014 với hit Đưa nhau đi trốn có góp giọng Linh Cáo.

Khuya hôm ấy, Đen Vâu nói với bạn rằng: Thu xong bài này anh bỏ nhạc, anh không còn động lực nữa. Không ngờ, Đưa nhau đi trốn lại trở thành hit khiến cái tên Đen Vâu vang dội cộng đồng Rap fan. Linh Cáo, cô bạn ở Huế quen anh qua diễn đàn, được báo giới săn tìm.

Nói thêm về Đưa nhau đi trốn, Đen Vâu kể rằng từng định thu nó như ca khúc cuối cùng. Thời ấy, anh không có tiền thu âm ca khúc. Một người em thân thiết tên Trường Đặng làm việc ở phòng thu đã cho anh lén thu âm sau 12 giờ đêm khi chủ phòng thu đã về.

Ấn tượng ở chỗ, Đen Vâu “tung hoành” năm 2019 ngay cả khi đó là năm những sao trẻ mainstream hoạt động mạnh mẽ, đơn cử là cuộc đối đầu dữ dội giữa Sơn Tùng M-TP và cặp đôi Jack – K-ICM khi ấy.

Như vậy, Đen Vâu được xem như là người tiên phong mang làn sóng Rap trở lại, hai cuộc thi Rap chỉ đưa làn sóng ấy lên vị trí cao nhất mà nó xứng đáng trong năm 2020.

Năm 2020, Đen Vâu không rầm rộ dù làn sóng Rap dâng đến đỉnh điểm, nhiều đồng nghiệp của anh bước lên từ Underground để phát triển sự nghiệp trước đại chúng – như anh hằng mong đợi. Các sản phẩm một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực và gần nhất là Đi về nhà đều tốt, không tệ đi hay là bước lùi, nhưng bão hòa giữa vô số sản phẩm Rap khác.

Đen Vâu vẫn nổi tiếng và kiếm tiền rất tốt từ công việc. 6 – 7 năm trước, nhạc anh nhuốm màu khổ vì cuộc sống nhiều khó khăn. Sau này, âm nhạc ấy vẫn đời nhưng lạc quan, tích cực hơn. Giống như anh từng nói, được sống và làm công việc mình yêu thích là hạnh phúc nhất trên đời.

Tin tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *