Đến lượt Hà Linh lên tiếng về drama tiệm chè nổi tiếng

Những ngày gần đây, thương hiệu chè C.H. trở thành cái tên được rất nhiều người quan tâm. Chủ thương hiệu này liên tục đăng tải các video giới thiệu về nguyên liệu, quy trình nấu chè,… với hình ảnh khá đẹp mắt thu hút sự tò mò của không ít người xem. Vì thế, các hot TikToker chuyên review sản phẩm cũng không thể bỏ qua một món ăn hot như vậy.

Được biết, sự việc trở nên ồn ào sau khi TikToker Cô Gái Có Râu (đang sở hữu gần 650 ngàn lượt follow) nêu lên những nhận xét với thái độ khá gay gắt về chất lượng của chè C.H.. Anh cho rằng nếu quán không chịu thay đổi thì có thể sẽ trở thành “chùa C.H.” vì dần vắng khách.

Tuy nhiên, khác với quảng cáo, đa phần những người từng trải nghiệm chè C.H. đều không đưa ra đánh giá quá cao. Mới đây, cả “chiến thần review” Hà Linh cũng đã lên tiếng về drama xung quanh thương hiệu này.

Theo đó, cô cho rằng TikToker Cô Gái Có Râu đang cố tình làm “content xấu” và rảnh rỗi thái quá. Cô lập luận: “Rảnh rỗi không phải từ khóa dành cho người thành công, bạn chưa thành công mà bạn đi khuyên người khác như đúng rồi… Bao giờ bạn cũng mở chuỗi mấy chục tiệm và thành công như mình đi thì mới thuyết phục. Còn bây giờ bạn chỉ đang làm công việc review của các nhãn hàng giá khoảng 10 triệu/video thì bạn có tư cách gì, bởi vì mình kiếm tiền tỷ mỗi tháng cơ.”

Ngay lập tức, phía chè C.H. liền đăng tải một đoạn clip phản hồi lại quan điểm của Cô Gái Có Râu, nhưng những điều chủ thương hiệu đưa ra lại khiến nhiều người ngao ngán.

Chủ thương hiệu đăng tải hình ảnh nói rằng quán vẫn rất đông khách. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.H.)

Trước những lời đáp trả của chủ thương hiệu chè C.H., người xem đã bày tỏ nhiều suy nghĩ khác nhau, nhưng đa phần đều khuyên cô nên tiếp thu ý kiến khách hàng.

Phía chè C.H. đăng clip đáp trả khá gay gắt. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok C.H.)

Cô khẳng định mình đang lao động chân chính, đem lại công ăn, việc làm cho nhiều người và tạo niềm vui cho khách hàng nên mới trụ vững được 4 năm. Việc cô lên tiếng lần đầu tiên như thế này là vì không muốn cái xấu leo thang, tạo ra một cộng đồng bới móc nhau.

Trong khi câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết thì ngay trong khuya ngày 3/8, “chiến thần review” Võ Hà Linh đã chính thức “góp mặt” vào drama này khi đăng tải một clip nêu quan điểm.

Ngay ở phần tiêu đề, Hà Linh đã đặt thẳng hashtag của thương hiệu chè C.H., thậm chí còn tag luôn tài khoản của quán, cho thấy cô sẵn sàng đón nhận “bão tố” sau khi lên tiếng.

Trong khi câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết thì ngay trong khuya ngày 3/8, “chiến thần review” Võ Hà Linh đã chính thức “góp mặt” vào drama này khi đăng tải một clip nêu quan điểm.

Mở đầu clip, Hà Linh khẳng định mình không hề bênh ai rồi bắt đầu phân tích: “Từ bao giờ mà phải có thu nhập tiền tỷ thì mới có quyền chê, có quyền góp ý. Từ bao giờ vậy? Trời ơi người ta là khách hàng mà, người ta bỏ tiền ra trải nghiệm sản phẩm. Dù thu nhập của người ta thấp như thế nào, thuộc tầng lớp nào thì họ vẫn có quyền khen, chê, đánh giá và góp ý vì người ta là khách hàng. Tại sao lại có cái suy nghĩ khinh người như thế được.”

Ngay ở phần tiêu đề, Hà Linh đã đặt thẳng hashtag của thương hiệu chè C.H., thậm chí còn tag luôn tài khoản của quán, cho thấy cô sẵn sàng đón nhận “bão tố” sau khi lên tiếng.

Điều tiếp theo Hà Linh nhắc đến đó là về quan điểm “chỉ khi nào mở chuỗi cửa hàng, kiếm tiền tỷ thì mới đủ tư cách góp ý”, cô cho rằng đó là một “lý lẽ cùn”: “Cái lý lẽ ấy ở đâu ra vậy. Trời ơi chính sự bảo thủ của chị sẽ nhấn chìm doanh nghiệp của chị đấy. Chẳng nhẽ cứ người nào chê chè của chị là chị khuyên người ta về đi bán chè. Người ta chỉ có nhu cầu trải nghiệm thôi chị ơi, chứ giờ khuyên người ta về bán chè thì chị còn bán cho ai nữa. Đúng không ạ? Đấy là một lý lẽ cực kỳ cùn.”

“Nhất là với hệ thống nhượng quyền thì các cửa hàng họ càng quan tâm đến những điều chị phát ngôn trên mạng xã hội, nó sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cửa hàng của chị, nên hãy cân nhắc thật kỹ về những điều mình nói”, nữ TikToker thẳng thắn khuyên.

Cuối cùng, “chiến thần” Hà Linh nhấn mạnh, trong kinh doanh, có thể đi lên bằng drama, marketing ầm ĩ hay đối chọi với người xem nhưng cốt lõi vẫn là giá trị của sản phẩm. Người ta ăn cảm thấy ngon, giới thiệu rộng rãi thì mới là cách marketing hiệu quả nhất, chứ không phải bằng cách bảo thủ.

Có lẽ drama xung quanh cái tên chè C.H. sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa. Hi vọng với những góp ý thẳng thắn từ mọi người, thương hiệu sẽ sớm thay đổi để được đón nhận tích cực hơn.

Được biết, cách đây không lâu Hà Linh cũng từng review chè C.H.. Sau khi thưởng thức tất cả các loại chè có trong menu, Hà Linh bày tỏ sự thất vọng vì giá mỗi ly quá cao nhưng lại toàn thạch.

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên nếu như nhiều người cùng có chung một đánh giá thì cách tốt nhất chủ thương hiệu nên xem xét lại. Hơn nữa, khách hàng chính là người đem lại thu nhập, quyết định thương hiệu có thể tồn tại lâu dài hay không. Do đó, hãy cố gắng làm hài lòng nhiều thực khách nhất có thể.

Trong kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực gì việc lắng nghe góp ý, thường xuyên thay đổi đều là cần thiết. Nó cho thấy thái độ cầu thị và tôn trọng đối phương.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *