Đặt đồ ăn online, cô gái tá hỏa khi phí ship đắt gấp 100 lần tiền hàng

Khẳng định từ địa chỉ của quán đặt đồ ăn đến nhà chỉ hơn 3km, nhưng giá ship hiển thị trên ứng dụng giao hàng lại lên đến 10 triệu đồng khiến cô gái giật mình.

Mới đây, một cô gái ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về lần đặt đồ ăn của mình khi thành phố đang thực hiện giãn cách và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mỗi lần đặt đồ ăn trên các ứng dụng giao hàng online, người mua vẫn thường phải trả một khoản phí ship. Tùy vào khoảng cách xa gần, khách có thể bị tính vài chục nghìn đồng. Thế nhưng nếu phải trả cả chục triệu đồng tiền ship thì có lẽ không ai đủ dũng cảm để đặt đơn.

Đặt ship hàng phải trả phí vận chuyển vốn cũng là chuyện bình thường. (Ảnh: Pasgo)

Cụ thể, trên ứng dụng gọi đồ ăn, cô gái đã chọn một cửa hàng cách nhà mình 3,4km và đặt 2 chiếc bánh hamburger với tổng trị giá là 84.000 đồng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi cô thực hiện bước thanh toán tiếp theo và đơn hàng hiện lên phí ship tận 10.000.000 đồng.

Câu chuyện lạ lùng này đã nhận được gần 2 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều ý kiến “cà khịa” bên giao hàng chắc tính cả công đi mua nguyên liệu làm bánh hay tiền ship bao gồm cả tiền xét nghiệm cho shipper để được lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách.

Thế nhưng đến mức 10 triệu đồng tiền ship thì thật sự khó tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Số tiền này gấp hơn 100 lần giá trị món ăn trong khi khoảng cách đi lại không quá xa. Khá hoảng hốt với mức phí cao chót vót, cô gái quyết định chụp lại màn hình đơn hàng rồi đăng tải lên tài khoản cá nhân kèm dòng trạng thái: “Tưởng giao Cà Mau không đó”.

Song cũng có người tinh ý hơn và đưa ra nhận xét rằng, hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu ngừng hoạt động ship đồ ăn và cũng có nhiều ứng dụng giao đồ ăn ngừng nhận đơn. Có lẽ, app đặt hàng mà cô gái này dùng cũng vậy. Nhưng thay vì ngắt kết nối hoàn toàn với người dùng thì ứng dụng này lại sử dụng biện pháp định giá ship ở mức cao không tưởng để khách hàng “biết khó mà lui”.

Nhiều người tranh cãi về lí do vì sao tiền ship lại cao đến vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

– 10 triệu đấy chắc đủ mua nguyên liệu về làm hamburger cho cả xóm ăn luôn quá. Mà có khi thêm cả tiền xét nghiệm cho shipper chăng.

– Có giao bằng đường máy bay đi ra tận Hà Nội cũng không có giá đó. Thế này có khi là ship từ nước ngoài về ý chứ.

– Bữa gì tôi cũng đặt bịch bánh tráng có 20.000 đồng mà ship hơn 800.000 đồng. Chắc do lỗi ứng dụng thôi.

– Theo mình biết thì ai ở Thành phố Hồ Chí Minh đặt giao đồ ăn thì bị tính ship cao mặc định vậy đó. Vì các app nghỉ hết rồi. Mà để 10 triệu tiền ship thì chắc chả ai dám đặt đâu.

Từ 0h ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu mọi người ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi có lí do chính đáng. Song các đơn vị vận chuyển hàng hóa không chở người vẫn được phép hoạt động để hỗ trợ cư dân.

Shipper cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu mới được hoạt động khi Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách.

Hiện câu chuyện trên chưa rõ thực hư, cần xác minh thêm nhưng bài đăng vẫn đang được nhiều người tranh cãi về số tiền ship khủng. Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này bao giờ chưa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Vì vậy mà những ngày qua, nhiều đơn vị giao hàng đã rơi vào tình trạng quá tải khiến phí ship cao hơn bình thường. Tuy nhiên cũng chưa ghi nhận trường hợp nào phản ánh phí vận chuyển lên đến cả chục triệu đồng như cô gái trên đây cả.

CÙNG MẶT HÀNG NHƯ SHIP TỪ NƯỚC NGOÀI VỀ LẠI RẺ HƠN SHIP NỘI ĐỊA

Cụ thể, các đơn hàng giao dịch trong nước thường có phí ship trung bình từ 30-50 nghìn đồng cho khoảng cách từ Hà Nội đến TP.HCM hoặc ngược lại. Tuy nhiên với mặt hàng tương tự, nếu đặt mua ở gian hàng từ nước ngoài, phí ship có thể chỉ từ 10-20 nghìn đồng mà thôi.

Những ai đã quen thuộc với việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử, nếu để ý sẽ thấy có sự chênh lệch giá vận chuyển đáng kể giữa trong nước so với quốc tế.

Có một số ý kiến giải thích cho vấn đề này. Cụ thể, do nước ta có khá nhiều trạm thu phí đã đẩy chi phí vận chuyển lên cao, thậm chí còn lớn hơn cả số tiền chi tiêu cho việc bơm nhiên liệu. Còn hàng hóa từ nước ngoài vận chuyển về sẽ đến trực tiếp cảng sân bay mà không cần qua trung gian.

Tin tổng hợp 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *