Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng MC Trấn Thành là người đàn ông gia trưởng nhưng phụ nữ chấp nhận vì anh quá giỏi và quá giàu.

Lê Hoàng nói Trấn Thành gia trưởng, phụ nữ chấp nhận vì giàu và giỏi

Mới đây trong tập 10 chương trình Có hẹn lúc 22 giờ với sự góp mặt của 3 quý ông quen thuộc gồm: Đạo diễn Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Với chủ đề “định nghĩa như thế nào về sự gia trưởng?”, cả ba đã có những màn tranh luận hấp dẫn.

Đạo diễn Lê Hoàng luôn giữ phong cách nói chuyện gây sốc. (Ảnh: FBNV)

Về đề tài lần này, Lê Hoàng lại cho rằng người đàn ông có thể gia trưởng nếu có sức mạnh thực sự, và người phụ nữ, họ sẵn sàng dựa dẫm, phụ thuộc vào người đàn ông đó.

Anh cũng đưa MC Trấn Thành vào để dẫn chứng cho câu nói của mình hoàn toàn đúng: “Trấn Thành có phát biểu một câu trên truyền hình là “em cứ xinh đẹp, mọi thứ khác cứ để anh lo”. Đó là một câu gia trưởng nhưng người nghe không thấy chướng bởi Trấn Thành quá giỏi và quá giàu. Trớ trêu là rất nhiều ông nghề nghiệp không ra gì, tiền làm không ra, đẹp trai cũng không có mà vẫn gia trưởng. Lúc đó sự gia trưởng xuất phát từ tự ti, sợ mình không làm được gì vợ con khinh nên phải áp đặt cho vợ con sợ”, nam đạo diễn nói.

Lê Hoàng cho rằng ông xã Hari Won là người đàn ông gia trưởng. (Ảnh: FBNV)

Hứa Minh Đạt tự nhận mình là người gia trưởng, thích áp đặt con cái

Bên cạnh đó, diễn viên Hứa Minh Đạt cũng chia sẻ anh cũng là một người gia trưởng đối với con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cho biết mình chỉ áp đặt lên con vấn đề văn hóa ứng xử vì con còn ít tuổi nên nhiều khi sẽ không biết dạ, thưa hay xin phép người lớn và sự áp đặt đó là tốt cho con và cũng được bà xã Lâm Vỹ Dạ đồng ý cách dạy này.

“Về tư duy hay sở thích thì Đạt không bắt ép con làm theo ý mình. Ví dụ Đạt làm diễn viên nhưng cũng không bắt con phải đi ra phim trường quay phim hay diễn chung với ba. Các con có thiên bẩm khác của mình, như đứa anh thì rất có khiếu về ngoại ngữ, còn đứa em thì vẽ rất đẹp”, nam diễn viên bộc bạch.

Ông xã của Lâm Vỹ Dạ không bắt ép con phải nối nghiệp của bố mẹ, cho các con được sống đúng với đam mê (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra, đạo diễn Lê Hoàng còn khẳng định sự gia trưởng kèm theo nghèo đói, lạc hậu và tệ nạn sẽ trở thành bi kịch của gia đình mà nguyên nhân chính là do người phụ nữ nhịn nhục quá nhiều và không thành đạt, những chia sẻ này nhận được sự đồng thuận của khá đông khán giả sau khi xem xong chương trình.

Diễn viên Quang Tuấn lại cho rằng sở dĩ đàn ông thường có tính gia trưởng vì ngay từ khi sinh ra họ đã mang trên mình gánh nặng phải lo cơm, áo, gạo, tiền để chăm lo cho vợ con. (Ảnh: FBNV)

Vị đạo diễn cho biết nguyên nhân sâu xa của việc gia trưởng xuất phát từ việc trọng nam khinh nữ từ thời xa xưa cho tới bây giờ. (Ảnh: FBNV)

Liệu với những quan điểm của Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt, Quang Tuấn, ý kiến của ai sẽ nhận được sự tán thành của những người phụ nữ hay cộng đồng mạng?

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *