Danh ca Ngọc Sơn tâm sự mang hết tiền về cho mẹ nên cả người “trắng tay”

Bà Kim Loan – mẹ của danh ca Ngọc Sơn là người có ảnh hưởng rất lớn với nam ca sĩ ngay cả trong cuộc sống và sự nghiệp. Bà cũng là niềm cảm hứng lớn giúp ca khúc Lòng Mẹ của nam danh ca Ngọc Sơn ra đời. Đây cũng trở thành một trong ca khúc về mẹ kinh điển của làng nhạc Việt.

Xuất hiện trên chương trình Đời Nghệ Sỹ 2022, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về cuộc đời, chuyện làm nghề. Trong số đó, nam danh ca gây xúc động khi trải lòng về biến cố mất mẹ vào nửa năm trước.

Danh ca Ngọc Sơn nổi tiếng là một người con hiếu thảo, yêu thương mẹ. Nhưng vào vài tháng trước, “giọng ca vàng” này đau xót khi nhận tin người thân mãi mãi ra đi sau một thời gian chống chọi với bệnh tật.

Danh ca Ngọc Sơn cho biết anh đã chuẩn bị tinh thần ngay từ lúc được bác sĩ thông báo về tình trạng của mẹ. Vốn tính nghệ sĩ, nam danh ca cố gắng không thể hiện cảm xúc hay khóc nhiều, dẫu vậy bên trong bản thân anh lại vô cùng đau lòng, thương xót, nhất là khi đứng trên sân khấu hát ca khúc về cha mẹ.

Danh ca Ngọc Sơn gọi đây chính là khoảng thời gian khủng khiếp nhất trong cuộc đời của mình. “Nó là một sự khủng khiếp nằm trong giai đoạn khủng khiếp. Tất cả những khủng khiếp biến thành năng lượng mạnh trong con người, một nhựa sống thật lớn. Ngày trước cha mất, tôi thả lỏng hết mọi thứ, khóa Facebook, khóa tất cả mọi thứ” – nam danh ca đau lòng chia sẻ.

Sau sự kiện đó, danh ca Ngọc Sơn đã phải mất một thời gian để vượt qua nỗi mất mát cũng như làm quen với cuộc sống không còn có người mẹ bên cạnh. Lúc sinh thời, bà Kim Loan là chỗ dựa tinh thần, luôn hiện diện trong những hoạt động của con trai.

“Ngọc Sơn lúc nào cũng muốn tỏ ra mình là một người cứng rắn. Lúc đưa mẹ về quê, tôi túc trực bên mẹ suốt đêm. Tôi cũng không khóc bù lu bù loa bởi tôi vốn tính nghệ sĩ, không muốn phơi bày cảm xúc, thực sự muốn chứng tỏ mình mạnh mẽ cho mọi người vui thôi. Nhưng tâm trạng tôi lại rất xúc động, khi lên sân khấu hát ca khúc về cha mẹ”, anh chia sẻ.

Được gọi là người có sự nghiệp, tiền bạc, danh ca Ngọc Sơn lại từ chối và bất ngờ tiết lộ: “Đừng nói về tiền, tôi không có, tôi nghèo lắm”. Nam danh ca khiến dân tình ngỡ ngàng khi cho biết bản thân “trắng tay” khi lo cho cha mẹ. Thậm chí đến giây phút cuối đời, mẹ ruột vẫn nghĩ con trai rất giàu.

Về chuyện lập gia đình như điều cha mẹ mong mỏi, danh ca Ngọc Sơn cho biết hiện tại vẫn chưa có ý muốn tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình vì bản thân luôn xem đấng sinh thành là quan trọng nhất. Anh còn khẳng định: “Chuyện riêng tư thì tôi cũng không dám thổ lộ ra ngoài, thà cô đơn còn hơn chọn lầm. Có nghĩa là bản thân phải vô cùng khắt khe, kĩ lưỡng trong hôn nhân”.

Anh được nhớ đến là nam ca sĩ có khối tài sản khủng. (Ảnh: FB Ngọc Sơn)

“Bây giờ cha mẹ không còn nên tôi mới dám kể lại rằng mình ‘hết trắng’. Nhiều người quan tâm hỏi anh Ba có cần gì không thì tôi mới từ chối vì mình không có tính xin xỏ ai, còn sống được là kiếm tiền được. Ngay cả căn hộ ở Hà Nội tôi cũng cho thuê luôn để kiếm sống mưu sinh qua ngày” – giọng ca Lòng Mẹ cho biết thêm.

“Mẹ muốn bao nhiêu tiền tôi đều dồn hết để chữa cho mẹ, bao nhiêu tiền làm ra đều để lo cho mẹ. Ngay cả hồi xưa khán giả thấy Ngọc Sơn hay đi làm từ thiện nhưng thực chất nhiều lần trong đó là đi mượn tiền để làm rồi về trả sau. Tôi cứ hứa cho trước, đi mượn về rồi trả sau mà không màng tới. Tính của tôi là vậy, sống hết lòng với cha mẹ và đại gia đình. Mấy chục năm trời làm dâu trăm họ, được bao nhiêu gửi cho mẹ hết để lo cho bà đến hơi thở cuối cùng. Đổi lại mẹ cũng rất thương, luôn hỏi lại là ;Đưa hết như thế thì con còn lại gì không?’.” – danh ca Ngọc Sơn trải lòng.

Chia sẻ từ danh ca Ngọc Sơn khiến ai nấy cũng không khỏi bất ngờ bởi lâu nay khán giả vẫn nhớ đến nam ca sĩ với sự nghiệp thành công cùng khối tài sản khủng.

Mới đây, danh ca Ngọc Sơn đưa Hồ Văn Cường đến sự kiện do Bầu Thụy tổ chức. Sau khi ổn định tâm lý và hoàn thiện hơn về khả năng thanh nhạc, quán quân Vietnam Idol nhí tự tin thể hiện loạt ca khúc.

Thời gian qua, danh ca Ngọc Sơn gây chú ý khi đưa Hồ Văn Cường đến một sự kiện. Theo đó, con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung được danh ca nổi tiếng tập hát, hướng dẫn khắc phục những lỗ hổng trong âm nhạc. Từ đây, nam ca sĩ 18 tuổi cũng tự tin hơn khi đứng trở lại trên sân khấu.

Bên cạnh đó, danh ca Ngọc Sơn và Hồ Văn Cường cũng cùng nhau biểu diễn Tình cha – Lòng mẹ trong không khí vô cùng xúc động… Nam danh ca mong muốn Hồ Văn Cường luôn giữ tròn đạo hiếu, ghi nhớ công ơn sinh thành sau những biến cố…

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *