Dàn sao Trung Quốc bị chỉ trích vì lạm dụng filter

Báo giới cảnh báo việc các ngôi sao lạm dụng phần mềm làm đẹp, make-up đậm, khiến bản thân khác biệt so với hình ảnh ‘cha sinh mẹ đẻ’ nhằm thu hút chú ý.

Quang Minh Nhật Báo – một tờ báo lớn và uy tín tại Trung Quốc – hôm 27/9 có bài viết nhấn mạnh: Đừng để trang điểm đậm làm mờ đi vẻ đẹp đích thực của nghệ thuật. Bài viết chỉ ra việc một số nam, nữ nghệ sĩ trẻ giờ đây gương mặt dày phấn son, dùng các phần mềm làm đẹp để che hoàn toàn gương mặt vốn có.

Tờ báo nhận định, trên nền tảng phát sóng trực tiếp (livestream), các streamer trang điểm đậm, sử dụng bộ lọc (filter), hoàn toàn không thấy được diện mạo nguyên bản, thậm chí đi ngược logic thẩm mỹ bình thường (làm thon mặt, nhọn cằm, mượt da). Nhờ thế, họ thu hút được lượng khán giả theo dõi cao ngất ngưởng, dần dần đưa thẩm mỹ của con người đến một thái cực khác.

Triệu Lộ Tư khoe vẻ đẹp mượt mà, sau khi qua nhiều app chỉnh ảnh…

…và diện mạo thật.

Ở các chương trình tạp kỹ, mỹ nam trang điểm mắt khói, tô son đậm, nhuộm tóc đủ kiểu. Một số thực tập sinh, dưới sự dẫn dắt của công ty quản lý, mỗi khi xuất hiện đều như một màn trình diễn thời trang “nương pháo”, khiến đây dần trở thành xu hướng nhiều nam giới theo đuổi.

Trong khi đó, các nữ nghệ sĩ trang điểm đậm thái quá, làm mất nét đẹp tự nhiên. Nhiều đạo diễn đem cả những mỹ nữ không biết diễn xuất vào đoàn, dựa vào thế thân, trang điểm đậm… để thu hút khán giả, tạo ra sản phẩm kém chất lượng.

Hình tượng người đàn ông Trung Quốc trên màn ảnh vốn dĩ mạnh mẽ, nam tính, tuy nhiên, giờ đây, họ kẻ lông mày, kẻ mắt, trở nên yểu điệu, thục nữ. “Những người trẻ đang trong thời kỳ hình thành giá trị sẽ khó phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, trong khi hình ảnh của họ đã dần trở nên không đẹp đẽ”, tờ báo nhận định.

Lưu Vũ – người thường trang điểm đậm như geisha – giành giải quán quân trong một chương trình tìm kiếm nghệ sĩ thần tượng.

Tờ báo chỉ ra hiện tượng nhiều bộ phim thần tượng thanh xuân lăng xê hình ảnh tiểu sinh, tuấn nam… mặt hoa da phấn, cuộc sống giàu sang, xa hoa, đi kèm với những tình yêu lãng mạn phù phiếm, vô nghĩa. Nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình cổ súy các hiện tượng xấu của xã hội như tình một đêm, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng…, làm biến dạng tư duy lành mạnh của người trẻ.

Con trai diễn viên nổi tiếng Y Năng Tịnh thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với trang phục nữ giới, mặt trang điểm đậm.

Con trai 10 tuổi của MC Tào Dĩnh trang điểm đậm, mặc váy đi catwalk, gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bài viết của Quang Minh Nhật Báo nhận sự phản hồi của đông đảo khán giả Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng nên vạch ra ranh giới giữa nghệ thuật và đời thực thay vì ngăn cấm nghệ sĩ làm đẹp theo cách họ muốn như hiện tại.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *