Dân phòng vung tay vào mặt shipper ở chốt phong tỏa: Xin lỗi, lúc đó quá nóng!

Địa điểm xảy ra vụ ẩu đả được xác định ở chốt phong tỏa khu vực Miếu Nổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Lúc đầu, người đàn ông trung niên mặc trang phục dân quân tự vệ đã nắm cổ áo của nam shipper và vung tay vào mặt đối phương kèm những tiếng thách thức: “Mày sao, mày làm sao”.

Vào chiều 22/7, đoạn clip ghi lại cảnh 2 dân phòng vung tay vào mặt nam shipper đã trở thành câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội. Theo người quay clip phản ánh, nguyên nhân gây ra mâu thuẫn là nam shipper đỗ xe không đúng nơi quy định trước một chung cư nên cản trở quá trình làm việc của các dân phòng.

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, shipper thuộc nhóm đối tượng được ưu tiên ra đường để giao hàng cho mọi người. Bên cạnh đó, dân phòng là lực lượng chốt chặn để kiểm soát tình hình dịch bệnh tại các khu phong tỏa.

Sau đó, nam shipper phản ứng lại: “Đừng tưởng dân phòng rồi muốn làm gì thì làm”. Vừa dứt cầu, anh chàng liền bị một dân phòng khác trong tổ phòng chống dịch lao đến đốp vào mặt lần 2. Trong đoạn clip, tài xế yếu thế hơn nên đứng yên, dùng tay lao vết thương trên mũi và không phản ứng động tay động chân lại.

“Rồi sao, biết chỗ người ta Công An làm nhiệm vụ không. Tao với mày bước ra”, người dân phòng thứ 2 chỉ tay lớn tiếng.

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip nhanh chóng trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên MXH. Nhiều ý kiến chỉ trích thái độ thiếu kiềm chế của 2 dân phòng nên dẫn đến xô xát, động tay động chân là sai luật. Có thể, nam shipper sai trong việc đậu xe không đúng nơi quy định nhưng cũng không vì thế mà “bộp” nhau chẳng khác gì côn đồ hung hăng thế kia.

Chính quyền địa phương cũng đã nắm bắt vụ việc và đưa ra hướng xử lý. Theo đó, lực lượng tại chốt phong tỏa đã nhắc nhở nam shipper nhưng người này không đồng ý và tranh cãi với lực lượng chức năng. Đại diện UBND phường 3 cho biết clip đăng mạng không có cảnh shipper chống đối, yêu cầu bảo vệ dân phố thay quần áo để đánh nhau.

“Trong lúc thực hiện nhiệm vụ anh em cũng mệt mỏi và nóng nảy nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Shipper này khi đó còn đòi hành hung bảo vệ dân phố lớn tuổi nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc”, đại diện UBND phường 3 nói.

Tạm đình chỉ 2 bảo vệ dân phố để làm rõ vụ việc. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, 2 bảo vệ dân phố đã được chính quyền sở tại yêu cầu viết tường trình và giao công an phường làm rõ. “Sau khi xảy ra vụ việc, hai bảo vệ dân phố này đã liên hệ với nam shipper để xin lỗi và nhận được sự đồng ý. Hai bảo vệ dân phố hiện đã bị đình chỉ công tác để phối hợp lực lượng chức năng làm rõ vụ việc”, lãnh đạo địa phương thông tin cho phóng viên.

Thế mới thấy, nắm đấm chưa bao giờ là cách giải quyết mâu thuẫn được khuyến khích. Không chỉ tự chuốc rắc rối cho mình, trong trường hợp này, 2 người đàn ông hung hăng còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh bảo vệ dân phố, gây bức xúc trong dư luận.

Biết rằng, thời điểm này, lực lượng chức năng làm việc căng thẳng, áp lực nên đôi khi dễ mất bình tĩnh, rồi dẫn đến xô xát. Tuy nhiên, dù bất kể là ai, làm gì thì việc xử sự chừng mực, biết kiềm chế cảm xúc vẫn luôn phải đặt lên hàng đầu.

Tin Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *