Đàm Vĩnh Hưng bức xúc khi nghệ sĩ làm từ thiện bị chà đạp, không được ưu tiên tiêm phòng

Ông hoàng nhạc Việt bày tỏ sự bức xúc khi thời gian qua hình ảnh của giới nghệ sĩ bị kinh thường, chà đạp. Đồng thời nam ca sĩ cũng khẳng định anh và nhiều đồng nghiệp đã làm gì sai để nhận về điều đó từ khán giả.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trở thành tâm điểm của sự chú ý khi đăng tải bài viết dài nêu lên quan điểm của bản thân về việc giới nghệ sĩ bị khinh thường. Theo đó, Mr Đàm đã bức xúc hỏi “nghệ sĩ đã đắc tội gì” mà bị hạ nhục, chà đạp. Nam ca sĩ viết: “Có một số người trong vài tháng qua đã giả vờ khoác vội lên mình một chiếc áo vô cảm, một cái nón thiếu tư duy, một chiếc dù bội bạc và một đôi mắt kính nhẫn tâm! Để cố hoàn tất việc xây dựng cho mình một nhân vật kệch cỡm kèm theo một hy vọng mơ hồ. Những người này đã không ngần ngại viết và hô hào chửi bới văn nghệ sĩ, xin hỏi nghệ sĩ đã đắc tội gì với họ?“.

Đàm Vĩnh Hưng đặt câu hỏi “nghệ sĩ đã đắc tội gì” để một số người chửi bới, chà đạp

Tuy nhiên, dù có sức ảnh hưởng và có nhiều đóng góp cho xã hội nhưng giới nghệ sĩ vẫn không được ưu ái hay xem trọng hơn. Anh đưa ra dẫn chứng: “Dù đã cống hiến và đóng góp các loại nhưng bạn có biết là nghệ sĩ cũng phải chấp nhận hy sinh và không được liệt kê vào 16 thành phần của xã hội được ưu tiên tiêm chủng không? Đó là sự thấu hiểu, không đòi hỏi của nghệ sĩ! Chúng tôi cũng được đối xử ngang như các bạn, như bao công dân khác. Không hề có sự ưu ái nào. Nếu không muốn nói là ” dưới màu ” của các bạn”.

Trong bài viết, Đàm Vĩnh Hưng cũng nhắc đến câu chuyện quyên góp cho bà con lũ lụt ở miền Trung, anh cho rằng giới nghệ sĩ vẫn được tin tưởng để đứng ra kêu gọi làm từ thiện. “Khi miền Trung hay miền Tây gặp lũ lụt, hạn hán, ngập mặn… Thì ai là người được tin tưởng để sử dụng sức ảnh hưởng của họ để kêu gọi, tuyên truyền? Gọi cho những người như bạn à? Hay vẫn là nghệ sĩ?”.

Anh nhắc lại chuyện quyên góp giúp miền Trung lũ lụt và khẳng định giới nghệ sĩ vẫn được tin tưởng.

Hiện, chưa biết nhân vật Đàm Vĩnh Hưng muốn nhắc đến là ai, tuy nhiên, chia sẻ của nam ca sĩ thu hút sự quan tâm bàn tán từ cư dân mạng. Chỉ sau vài giờ đồng hồ chia sẻ, bài đăng của anh nhận về hơn 11 ngàn lượt thích, hàng nghìn bình luận và chia sẻ. Hầu hết là những bình luận bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ quan điểm của nam ca sĩ.

Đặc biệt, trong bài viết, Đàm Vĩnh Hưng liên tục bóng gió đá xoáy một nhân vật nào đó khiến không ít khán giả thắc mắc: “Với những điều sơ đẳng tôi vừa nêu trên thì lý do gì để bạn có thể nhẫn tâm chà đạp, hạ nhục nghệ sĩ chúng tôi? Tôi cần câu trả lời sòng phẳng và nhân văn nhất từ bạn! Nếu như lý trí vẫn còn đang lảng vảng đâu đó gần bạn! Thật ra số lượng người như các bạn không nhiều! Không đáng kể! Vì những người tử tế đàng hoàng và đầy ý thức khác họ lại không rảnh bạn ạ. Nên họ không có thời gian lên mạng để đôi co hay làm loạn xã hội thêm. Hoặc nếu có thì họ ăn nói rất lịch sự và đáng để đọc, để nghe mà sửa chữa nếu ai đó trong xã hội có mắc sai lầm“.

Mr Đàm gay gắt tuyên bố sẽ không đi cùng đường với những ai có suy nghĩ khác biệt với mình

Bài chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng được nhiều khán giả quan tâm. Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng

Nam ca sĩ từng nhiều lần lên tiếng bênh vực NSƯT Hoài Linh vụ 14 tỷ đồng giúp miền Trung.

Tin tổng hợp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *