Đám tang của nữ nghệ sĩ được diễn ra vào sáng ngày 12/10 tại Mỹ (13/10 tại Việt Nam). Những hình ảnh tại đây càng khiến khán giả đau xót, nghẹn ngào.

Hình ảnh tang lễ của cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ

Hơn 0h00 ngày 13/10 theo giờ Việt Nam, chiếc xe chở phần tro cốt của Phi Nhung đã rời Tịnh xá Giác An đến chùa Huệ Quang, Santa Ana, California. Đoàn xe dạo vòng quanh khu Little Saigon, đưa Phi Nhung đi thăm lại những nơi quen thuộc khi cô còn sống.

Xe đưa Phi Nhung dạo một vòng Little Saigon trước khi đến nơi làm tang lễ. (Ảnh: Đức Tân)

Đến 0h50 theo giờ Việt Nam, xe chở di cốt cố nghệ sĩ Phi Nhung đã đến chùa Huệ Quang, California. Rất nhiều khán giả đã có mặt trước chùa gọi tên và đưa tiễn Phi Nhung. Wendy Phạm – con gái ruột Phi Nhung đội khăn tang, mặc áo dài đen và ôm tro cốt của mẹ vào chùa để làm tang lễ.

Gia đình Phi Nhung tiến vào nơi tổ chức lễ tang. (Ảnh: Đức Tân)

Con gái Phi Nhung diện áo dài đen, đeo khăn tang và ôm tro cốt của mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước chùa nơi tổ chức tang lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

1h17 phút theo giờ Việt Nam, lễ cầu siêu và lễ phát tang chính thức diễn ra. Hàng người mặc đồ đen ngồi trong không gian tang lễ trang nghiêm, đượm buồn khiến ai nấy cũng xót xa.

Đại diện Trung tâm Thúy Nga: “Chỉ cầu mong hương hồn của Phi Nhung sớm về cõi vĩnh hằng.”

Hoa cùng hình ảnh của Phi Nhung ngập trong không gian tổ chức lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều vòng hoa của những đồng nghiệp thân thiết với Phi Nhung được gửi đến. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không gian nơi tổ chức tang lễ. (Ảnh: Đức Tân)

Ca sĩ Mạnh Quỳnh – người bạn thân hơn 20 năm của Phi Nhung phát biểu trong lễ tang. Nam ca sĩ chia sẻ  “Đến bây giờ tôi không ngờ rằng đứng đây tưởng niệm một người mà suốt cuộc đời có ý nghĩa rất lớn với Mạnh Quỳnh. Đối với Mạnh Quỳnh không có gì diễn tả hết được.

Phi Nhung như thể sinh ra cả đời dành cho công chúng. Cô ấy hy sinh cả hạnh phúc vì mọi người. Trên tay Phi Nhung chưa bao giờ đeo một chiếc nhẫn, đồng đồ vàng, hàng hiệu, nếu mà nói Phi Nhung trục lợi cho bản thân thì người đó nên vào chùa để sám hối.”

Mạnh Quỳnh thất thần, cho biết khóc suốt những ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạnh Quỳnh gửi lời xin lỗi Wendy Phạm: “Chú Quỳnh xin lỗi con vì chú vô dụng, chú không che chở và bảo bọc được cho mẹ con.” Cuối bài phát biểu, Mạnh Quỳnh gửi gắm người tri kỷ: “Phi Nhung hãy an nghỉ. I love you”.

Trizzie Phương Trinh hứa trở thành chị ruột của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trizzie Phương Trinh đại diện cho gia đình với lời phát biểu xúc động dành cho Phi Nhung. Cô suýt khóc thành tiếng khi gọi nữ ca sĩ quá cố là em ruột. Cô hứa sẽ che chở, bảo bọc Wendy Phạm, xoa dịu những nỗi oan ức để nữ ca sĩ được an nghỉ.

Mạnh Quỳnh bê ảnh của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

3h30 theo giờ Việt Nam, nhiều văn nghệ sĩ đã đến thắp nhang chào vĩnh biệt Phi Nhung. Vợ chồng Wendy Phạm cùng anh họ cố ca sĩ Phi Nhung, Trizzie Phương Trinh đứng đón khách đến viếng. Gia đình miễn nhận vòng hoa, thay vào đó số tiền phúng điếu sẽ được đưa vào quỹ từ thiện Phi Nhung – Wendy, sẽ thực hiện theo tâm nguyện là lập một trường Việt ngữ tại Tịnh xá Giác An.

Đám tang của Phi Nhung diễn ra trong một ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ cáo phó, lễ cầu siêu và phát tang diễn ra từ lúc 11 giờ sáng, thăm viếng diễn ra từ lúc 1 giờ trưa đến 7h30 tối, 4 giờ chiều diễn ra chương trình văn nghệ tưởng niệm, nghi thức tưởng niệm và đốt nến là 7 giờ tối theo giờ Mỹ.

Buổi lễ tiếp tục diễn ra, Wendy Phạm và chồng con đội khăn tang, cùng nhau dâng cơm cúng Phi Nhung. Gia đình Phi Nhung nén đau buồn để đưa tiễn cố ca sĩ. Trong khi đó, hình ảnh con trai của Wendy ngơ ngác trong đám tang của bà ngoại gây xót xa.

Con trai của Wendy ngơ ngác trong đám tang của bà ngoại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *