Đám cưới in hẳn QR code để khách chuyển tiền mừng ở Nam Định

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh đám cưới tại Giao Thủy, Nam Định khi chú rể và cô dâu có những ý tưởng đặc biệt về việc mừng cưới. Theo đó, chú rể Minh Quang thay vì để khách mừng tiền qua hình thức truyền thống như trước kia thì đã thêm phương án hiện đại khác là quét mã QR. Như vậy, khi đến khách đến chỉ mất vài chục giây là đã xong việc mừng cưới. Chưa kể, việc mừng tiền theo cách này cũng tiện cho cả cô dâu và chú rể trong khâu kiểm soát ai mừng và số tiền bao nhiêu.

Ngày nay, đám cưới được giới trẻ tổ chức ngày càng đơn giản và đi kèm với những tiện ích công nghệ để tiết kiệm thời gian, công sức. Nhìn vào lễ cưới 4.0 này, nhiều người không khỏi tấm tắc khen vì cô dâu chú rể đã có những ý tưởng thú vị.

Tùy thuộc vào nhu cầu từng gia đình mà cách mừng đám khác nhau. QR code cũng đang là xu hướng hiện đại khi nó giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được phong bì lại dễ tổng hợp, quản lí tiền mừng.

Chú rể Minh Quang nhận định, bản thân thấy việc mừng đám cưới bạn bè bằng phong bì khá xưa và trường hợp khách đông sẽ khó kiểm soát. Ngoài ra, việc dùng phong bì cũng khiến số lượng rác thải ra môi trường tăng lên. Chính vì vậy anh càng kiên định với ý tưởng của mình là sử dụng theo cách hiện đại, có mã QR code để bạn bè chuyển tiền mừng.

Đám cưới hiện đại chỉ nhận quà mừng là sách

Họ chỉ nhận quà mừng là những cuốn sách thiếu nhi. Mục đích của cô dâu chú rể là muốn dùng món quà này để tặng lại cho các em nhỏ vùng cao. Chú rể chia sẻ: “Đám cưới có bạn bè, được nhận những lời chúc và có thêm sách cho học sinh nghèo, tụi mình thấy thế là vui, là đủ cho một ngày trọng đại”.

Không riêng đám cưới của chú rể Minh Quang, nhiều cặp đôi khác cũng từng lên kế hoạch đặc biệt cho chính ngày vui của mình. Các bạn trẻ muốn phá cách chứ không theo phương án truyền thống như cha ông trước kia. Chẳng hạn chú rể Tú Anh và cô dâu Tuyết Mai từng đưa ra mô hình “nhiều không” cho ngày trọng đại của mình. Cụ thể, cặp đôi sẽ không phát thiệp mời, không có bàn ghế, không tổ chức tiệc tùng, sân khấu…

Cô dâu chú rể muốn dùng món quà này để tặng lại trẻ em vùng cao. (Ảnh: Thanh Niên)

Ý tưởng đặc biệt của các cặp đôi trên trong ngày cưới nhận về lời khen từ độc giả. Mọi người cho rằng khi xã hội ngày càng hiện đại hóa thì con người ta cũng cần thay đổi để bắt kịp xu hướng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích đám cưới mà cô dâu chú rể sẽ đưa ra các ý tưởng khác nhau. Chúng ta không nên áp đặt quá nhiều tiêu chuẩn truyền thống vào xã hội hiện đại. Bởi lẽ, khi thời đại công nghệ số đang lên ngôi thì việc tối ưu hóa mọi quy trình, ngay cả việc mừng cưới bằng QR code hay chuyển khoản cũng là điều thú vị, nó mang lại nhiều lợi ích cho cả khách mời và chủ nhà.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *