Đã được giúp đỡ : Người vợ xót xa tiễn chồng không qua khỏi ở Sài Gòn

Tối qua, bà con trên khắp cả nước lặng người khi chứng kiến hình ảnh vợ tiễn chồng ra đi trên đường phố ở Sài Gòn. Hai người không giàu có, chồng lại tật nguyền nhưng đã gắn bó với nhau suốt 50 năm cuộc đời.

Giang Thị Kim Cúc – nick Facebook có hàng trăm nghìn lượt theo dõi, là người rong ruổi sắp các con đường Sài Gòn để lo mai táng cho người không qua khỏi, đã chia sẻ câu chuyện này.

Người phụ nữ ngồi một góc sau khi chồng ra đi. (Ảnh: Giang Thị Kim Cúc)

Câu chuyện sau khi được Fb Giang Thị Kim Cúc chia sẻ lên trang cá nhân đã thu về lượt quan tâm lớn. Phía dưới bình luận, không chỉ gửi lời chia buồn, rất nhiều cư dân mạng đã chuyển khoản tiền vào quỹ từ thiện của Kim Cúc để giúp đỡ người phụ nữ.

Ánh mắt đau khổ của chị khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: Giang Thị Kim Cúc)

Ngoài ra, phía Kim Cúc cũng đã thông báo về tình hình hiện tại của người phụ nữ trên. Cụ thể, cô để lại bình luận: “Có người nhà bà đã xác minh và sẽ đón bà về nhà. Ngoài ra, nhóm đã hỗ trợ bà ít kinh phí để bà lo cho cuộc sống của mình. Thương cô chú nhiều.”

Chị đã được mạnh thường quân hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dịch để lại nhiều khó khăn nhưng trong mỗi câu chuyện, chúng ta đều cảm thấy ấm lòng vì tinh thần “tương thân tương ái”. Việc giúp đỡ bà con trong mùa dịch liên tục được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng thời gian qua. Chẳng hạn như câu chuyện mạnh thường quân đính kèm 500 nghìn đồng vào gói mì khiến bà con nghèo bật khóc.

Người phụ nữ rưng rưng khi biết được cho 500 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng là câu chuyện cho mì nhưng ở một tình huống khác. Người phụ nữ trung tuổi này đã bật khóc nức nở khi nhận món quà từ mạnh thường quân. Chị cho biết, sẽ dùng số tiền này để mua gạo và thịt nếu còn dư thêm. Bởi lẽ, những ngày qua, vì quá thiếu thốn mà rất lâu rồi con cái không được ăn thịt.

Những câu chuyện trên khiến mỗi chúng ta đều phải suy ngẫm và nhận ra rằng, cuộc sống dù khó khăn thế nào vẫn luôn tồn tại điều tốt đẹp và ý nghĩa. Chính vì vậy, hãy cố gắng giúp đỡ mọi người trong khả năng có thể, dù đó chỉ là hành động rất nhỏ.

Cô nhặt ve chai vui mừng khi được nhận quà từ khiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một thanh niên đã đăng tải video quay lại cảnh đi tặng mì gói cho bà con. Cụ thể, khi gặp một phụ nữ nhặt ve chai, anh ngỏ ý muốn tặng quà. Dù giá trị của gói mì không lớn nhưng khi được nhận quà, cô cực kỳ vui mừng và quý trọng nó. Người phụ nữ bày tỏ: “1 gói cũng lấy, cái gì cũng lấy. 2k là mừng lắm. Miễn cho là quý rồi.” Đến khi lật lại phía sau, thấy gói mì được giấy thêm 500 nghìn đồng, cô đã bật khóc vì hạnh phúc.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *