Cuộc sống hiện tại của NSƯT Tài Linh

Từng là một diễn viên cải lương nổi tiếng, nhiều năm qua tên tuổi của NSƯT Tài Linh vẫn được khán giả nhắc đến

Không chỉ nổi bật ở sân khấu cải lương, nữ nghệ sĩ còn là một giọng ca vàng của làng tân nhạc . Dù đã không còn hoạt động nghệ thuật từ lâu, nhưng công chúng vẫn dành nhiều sự quan tâm đến đời tư và sự nghiệp của Tài Linh.

NSƯT Tài Linh là gương mặt quen thuộc với đông đảo khán giả. Cô gây ấn tượng với giọng hát thánh thót và trong trẻo qua nhiều tác phẩm như: Tình ca biên giới, Phạm Công Cúc Hoa, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, 

Nữ nghệ sĩ được yêu thích với nét đẹp nhẹ nhàng nữ tính.

Từ đó, Tài Linh được các đàn anh, đàn chị trong nghề bảo ban, chỉ dạy về cổ nhạc và trình diễn sân khấu. Trong khoảng thời gian từ 1981 đến 1988, NSƯT Tài Linh trở thành đào chánh của các đoàn hát lớn như Tiếng Ca Sông Cửu, Tây Ninh 2, Long Giang, Vũng Tàu 2, Cửu Long 1. Cô đi lưu diễn ở khắp mọi nơi, từ miền Trung ra đến vùng Tây Hậu Giang.

Tài Linh không từ chối bất kì vai diễn nào.

Khác với những nghệ sĩ cùng trang lứa, Tài Linh đến với sân khấu cải lương bằng con đường duyên nợ. Năm 21 tuổi, nữ nghệ sĩ được chị gái đưa vào làm nhân viên bán vé hát của đoàn Saigon 3. Ở đây, NSƯT Tài Linh có dịp sinh hoạt cùng thanh niên trong đoàn và thể hiện tài năng ca hát . Vô tình giọng hát của cô được các nghệ sĩ “lão làng” Thanh Điền và Thanh Kim Huệ ngợi khen

Nhan sắc thời trẻ của nữ nghệ sĩ tạo nên nhiều thiện cảm với khán giả.

Sau đó, NSƯT Tài Linh được NSƯT Vũ Linh mời về đoàn Trần Hữu Trang 2. Tại đây, cả 2 đã tạo nên nhiều tác phẩm gây tiếng vang lớn trong giới cải lương. Trong đó phải kể đến vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài . Lúc bây giờ, các nhà chuyên môn nghệ thuật còn nhận định rằng Vũ Linh – Tài Linh đã tạo thành cặp đôi “thanh mai – trúc mã”, hòa quyện về lời ca lẫn diễn xuất.

Cặp song Linh trở thành một huyền thoại trong giới cải lương.ư

Không chỉ duyên dáng trên sân khấu, nữ nghệ sĩ còn được rất nhiều đồng nghiệp yêu mến bởi tính cách hòa đồng và thân thiện. Nói về người bạn diễn lâu năm, NSƯT Vũ Linh từng chia sẻ rằng nếu gặp Tài Linh ngoài đời thường, ít ai đoán được cô là một ngôi sao, vì cô lúc nào cũng rất bình dị.

Vào những năm cuối thế kỉ 20, khi thể loại tân nhạc đang thịnh hành, Tài Linh tiếp tục thử sức mình. Cô góp mặt trong chương trình ca nhạc Mưa bụi và trở thành một hiện tượng âm nhạc ở thời điểm đó.

Sang Mỹ lập nghiệp, nữ nghệ sĩ tạm gác lại sự nghiệp ca hát, cô tập tành học làm móng tay. 3 năm đầu, sống nơi đất khách quê người, Tài Linh phải vừa đi làm thuê vừa học nghề. Trải qua những ngày tháng vất vả ấy, cuối cùng nữ nghệ sĩ cũng mở được một tiệm nail cho riêng mình.

Giữa lúc đỉnh cao của sự nghiệp, NSƯT Tài Linh bất ngờ sang Mỹ định cư cùng chồng vào năm 2004. Thời điểm ấy, anh em nghệ sĩ cảm thấy tiếc nuối cho cô, song mọi người đều tôn trọng và ủng hộ quyết định của Tài Linh.

Cô đào chánh ngày nào giờ đã là chủ tiệm nail lớn ở Mỹ.

Được biết, chồng cô – nhạc sĩ Viết Cường là một người bạn của cô thời trung học. Chung sống cùng chồng hơn 30 năm qua, NSƯT Tài Linh có vẻ vẫn cảm thấy hài lòng với hiện tại, cô từng chia sẻ: ” Tôi là người giản dị, không đòi hỏi gì cao, với tôi nổi tiếng hay không cũng vậy thôi, chỉ cần sự bình yên cho gia đình là đủ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *