Cực sốc Tào Tháo có đến 7 người con gái nhưng lại đem gả tất cho 1 người đàn ông, người này rốt cục là ai?

Tào Tháo sinh 7 con gái đều là mỹ nhân, nhưng lại cho tất cả lấy chung một chồng.

Tào Tháo rất thích đọc sách nghệ thuật quân sự, từ nhỏ đã có dã tâm sôi sục. Đối với bản thân, ông có những yêu cầu khắt khe, cả một đời đều theo đuổi nghiệp lớn của mình. Chỉ cần có thể khiến con đường thống nhất thiên hạ rút ngắn lại, bất cứ việc nào ông cũng có thể hi sinh. Trong đó có cả tương lai và hạnh phúc của 7 cô con gái xinh đẹp.

Sinh ra là con của Tào Tháo đồng nghĩa với cuộc đời đã được an bài sẵn, họ phải cống hiến hết mình cho sự nghiệp của nhà họ Tào.

Và mục tiêu của Tào Tháo lúc đó là Hán Hiến Đế Lưu Hiệp. Ban đầu, Tào Tháo vì muốn có sự hỗ trợ của Hán Hiến Đế nên đã cân nhắc về liên hôn chính trị. Do đó, Tào Tháo đã “dâng” 3 người con gái của mình cho vị Hoàng đế này.

Tào Tháo thủa nhỏ thích đọc binh pháp, quân sự, có dã tâm làm bá chủ một phương, gan dạ sáng suốt hơn người. Đối với bản thân, Tào Tháo yêu cầu vô cùng nghiêm khắc, luôn mưu cầu nghiệp lớn, đối với gia đình, quần thần, Tào Tháo cũng không nhân nhượng. Có thể nói vì đại nghiệp, Tào Tháo hi sinh rất nhiều thứ quý báu, điển hình là 7 cô con gái xinh đẹp tuyệt trần.

7 cô con gái của Tào Tháo, từ khi sinh ra, số phận đã bị cha ruột an bài. Nói cách khác, chỉ cần là con gái họ Tào, khi sinh ra đã phải hiến dâng thân mình cho đại nghiệp của gia tộc.

Thời còn thơ bé, các nàng cơm áo không lo, sống trong sung sướng, sinh hoạt hơn người. Thế nhưng, bắt đầu đến tuổi cập kê, trưởng thành, tất cả đều bị cha mình lợi dụng.

Thời gian đầu, Tào Tháo muốn có được sự ủng hộ của Hán Hiến Đế Lưu Hiệp, liền đem 3 cô con gái xinh đẹp, tài giỏi của mình gả cùng lúc cho Hán Hiến Đế.

Điều này khiến Hán Hiến Đế tin tưởng Tào Tháo hơn nhiều, tăng thêm quyền hạn cho Tào Tháo. Nhờ vậy, thế lực của Tào Tháo cũng lớn mạnh hơn, càng ngày càng khuếch trương, nắm giữ khu vực rất lớn ở phía Bắc Trung Quốc.

Song, như vậy vẫn không đủ với Tào Tháo. Dã tâm của vị gian hùng này ngày một lớn hơn, vẫn muốn bành trướng thêm nữa. Cũng bởi vậy, Tào Tháo đem nốt 4 cô con gái xinh như hoa như mộng của mình gả tiếp cho Hán Hiến Đế Lưu Hiệp.

Cũng kể từ đó, Hán Hiến Đế chìm trong tửu sắc, chẳng khác gì con rối, mọi chuyện đều giao cho Tào Tháo, nghe theo Tào Tháo. Thậm chí, Tào Tháo còn giúp Hán Hiến Đế Lưu Hiệp bức tử hoàng hậu đương vị, đưa con gái Tào Tiết lên thay, trở thành hoàng hậu mới, hiệu là Hiến Mục Tào Hoàng hậu.

Đáng tiếc, Tào Tiết khi trở thành hoàng hậu lại thường xuyên chống đối cha, không chịu trở thành phụ tá đắc lực cho Tào Tháo, ngược lại thường xuyên giúp đỡ Hán Hiến Đế Lưu Hiệp giữ vững cơ đồ.

Kỳ thực, Tào Tiết làm vậy cũng vì muốn thoát khỏi sự khống chế của cha mình, giữ cho giang sơn yên ổn. Thế nhưng, Tào Tiết tài năng không bằng cha, hơn nữa phụ nữ khó mưu đồ chuyện lớn, vì vậy cuối cùng thất bại.

Khi anh trai Tào Phi tìm đến Tào Tiết để lấy ngọc tỷ truyền quốc, nàng nhất định không đưa và vứt xuống đất. Tào Tiết còn mắng: “Trời không phù hộ cho nhà ngươi đâu!”. Hiến Mục Tào Hoàng hậu tại vị 7 năm.

CÓ thể nói, Hán Hiến Đế Lưu Hiệp có kết thúc bi thảm bởi đến đời ông thì vương vị của nhà Hán đã đến lúc bị tước bỏ, cũng tức là sau đời ông trở đi, trong lịch sử Trung Hoa không còn xuất hiện dấu ấn của triều Đông Hán nữa.

Lưu Hiệp, sinh ra vào cuối thời Đông Hán, ông 8 tuổi đã lên ngôi vua, thời gian hưởng thụ đãi ngộ như một vị Hoàng đế cũng rất dài, ông tại vị đến 32 năm.

Nói đến nguyên nhân Lưu Hiệp lên ngôi thì phải nhờ “công ơn” của Đổng Trác, bởi vì Đổng Trác phế bỏ vị Hoàng đế đương nhiệm bấy giờ là Hán Thiếu Đế, xong hắn muốn nắm được đại quyền cho nên buộc phải tìm một vị Hoàng đế mới để dễ bề khống chế, vì thế Đổng Trác mới nhắm đến Lưu Hiệp.

Song, không có vị Hoàng đế nào cam tâm để bản thân “hữu danh vô quyền”. Thời gian ấy, Hán Hiến Đế cũng nhiều lần đứng lên tranh đấu nhưng kết quả đều không đạt được gì, dù dưới tay ai cũng đều là con rối.

Đến khi Tào Tháo qua đời, con trai của Tào Tháo là Tào Phi uy hiếp đe dọa ép Lưu Hiệp nhường ngôi, con đường làm Hoàng đế của ông mới chấm dứt. Ông mất khi vẫn còn khá trẻ, khi ấy Lưu Hiệp mới chỉ 54 tuổi. Theo quan điểm của người viết, có lẽ đối với ông khi đó, cái chết cũng coi như một cách giải thoát.

Nói đến mối quan hệ giữa Hán Hiến Đế và Tào Tháo, có lẽ nổi bật nhất là việc Tào Tháo là bố vợ của Hán Hiến Đế.

Thực ra, vị Hoàng hậu đầu tiên của Hán Hiến Đế không phải là con gái của Tào Tháo, nhưng sau khi bà bị bức tử, Tào Tháo đã đe dọa ép Hán Hiến Đế phải lập con gái mình lên làm Hoàng hậu.

Ban đầu, Tào Tháo cũng coi như đạt được mục đích, ông đưa ba người con gái tặng cho Hán Hiến Đế làm phi tần. Nhưng sau đó, vì vẫn lo sợ Hán Hiến Đế không chịu khống chế, liền đưa tiếp bốn người con gái tiến cung, thậm chí trong bốn người vẫn có cả những cô con gái chưa đến tuổi cập kê.

Như vậy có thể thấy, dù là con gái nhà thường dân hay sinh ra trong nhung lụa tại các gia đình quyền thế, số phận của những người phụ nữ trong xã hội cổ đại vẫn rất bi ai. Họ không thể nắm trong tay vận mệnh của mình. Từ khi sinh ra, số phận đã được sắp đặt.

Tin Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *